Đặt Tiệc Tại Nhà – Chia sẻ Món Bún Riêu Chả Cua . Caterer.vn

Thánh nào nghiện bún riêu với món chả cua joi vào học nhé !
BÚN RIÊU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bún riêu cua:
200g cua xay
300g thịt xay .
3 qủa trứng vịt .
150g chả lụa
200g đậu hũ chiên nhỏ
500g bún tươi
500g xương heo
200g huyết heo
100g bò viên tuỳ thích .
Hành tím
Ớt băm
Me
Màu hột điều nước
Màu gạch tôm
Mắm tôm
Chanh
5 quả cà chua
– Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới
Bắp chuối bào, rau muống bào, giá.
– Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương.
– Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút.
Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.
Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt và thịt xay vào , ít tiêu, tỏi hành bâm nhuyễn, ngò gai sắc nhỏ, hạt nêm , ít đường. Đánh lên cho đều hổn họp . Đem nấu trực tiếp nhỏ lửa không khuấy để khoản 15p cho chả cua chín cho vài giọt dầu điều lên trên phần chả cua . Đong lại màu rất đẹp.
– Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.
Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng.
– Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua nứơc dảo đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Nêm nếm lại nước dùng.
Chả lụa cắt miếng vừa ăn.
– Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.
Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me – một ít đường, ớt băm.
Đặt Tiệc Tại Nhà
☎️☎️☎️0933.179.533 Ms Thảo.

source
[contact]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *