Đặt tiệc teabreak 20 Trò chơi dân gian chào trung thu tại văn phòng Caterer Vietnam

Mục lục

20 Trò chơi dân gian chào trung thu tại văn phòng

Những trò chơi dân gian chào trung thu tại văn phòng được tổng hợp dưới đây mong rằng sẽ hữu ích cho bạn. Trái cây Caterer VN là đơn vị cung cấp trái cây tươi, tiệc uy tín, liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

1. Trò chơi ghép hình

Ghép hình là trò chơi thú vị trong ngày tết trung thu. Ban tổ chức chia nhân viên thành những nhóm nhỏ từ 5-7 người, phân chia không gian sao cho hợp lý. Sau đó, sử dụng đạo cụ là những mảnh ghép, tấm bảng để mọi người dán lại thành một hình có ý nghĩa, liên quan đến trung thu.

Đây là trò chơi tập thể nên ban tổ chức hãy lựa chọn mảnh ghép có kích thước lớn nhé. Chẳng hạn như cuốn sách là hợp lý. Tổng thể bức tranh cần ghép khoảng 3mx1m.

Chất liệu mảnh ghép mà công ty nên dùng là format, vừa nhẹ lại không dễ hỏng, thích hợp sử dụng tại văn phòng. Mỗi bức ghép nên có hình mẫu nhỏ để các nhân viên biết được nội dung bức tranh.

Đội nào ghép đúng hình và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Phần thưởng là móc khóa, cốc, áo mưa…in logo công ty.

**Xem thêm:Những kiểu hóa trang trung thu “lạ mắt” dành riêng team văn phòng

2. Trò chơi rồng rắn lên mây chơi trung thu

Ngay tại không gian văn phòng, bạn cũng có thể tổ chức trò chơi này cho các nhân viên của mình.

Trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian, nhưng luôn tạo ra những tiếng cười sảng khoái. Các cameraman cũng ghi lại khoảnh khắc của mọi người để làm kỷ niệm. Nhóm chơi Rồng rắn lên mây có khoảng 5 thành viên trở lên. Sẽ có một người đóng vai ông chủ và ngồi một chỗ. Những người còn lại sẽ nối đuôi nhau, vừa đi vừa đọc “rồng rắn lên mây/Có cái cây lúc lắc/ Có cái nhà điểm binh/ Hỏi có ông chủ ở nhà không, rồi dừng lại trước mặt ông chủ. Người này sẽ trả lời là có/không. Nếu như “không” thì các nhân viên tiếp tục đi lại và đọc ca dao. Còn nếu “có” nhân viên tiếp tục hỏi lại “Ông xin khúc nào”. Ông chủ nói “cho xin khúc giữa “. Cả nhóm: “tha hồ mà đuổi”.

Tiếp tục trò chơi thì ông chủ sẽ chạy làm sao chạm được khúc giữa (là người) mà mình xin. Người đứng đầu nhóm sẽ giang tay che cho người ở giữa không bị bắt. Khi bị ông chủ bắt được thì người đó sẽ làm ông chủ và trò chơi bắt đầu lại từ đầu.

3. Trò chơi Truy tìm báu vật

Tại địa điểm văn phòng công ty, ban tổ chức hãy chia thành các đội chơi. Mỗi đội cử ra một trưởng nhóm để phân công công việc, lên kế hoạch về chuỗi các trò chơi, một trò lại ẩn chứa thông điệp. Để sau khi hoàn thành được toàn bộ các thử thách đó, xâu chuỗi những thông điệp để tìm ra chìa khóa mở báu vật.

Để tạo nên sự kịch tính và hấp dẫn, thì công ty nên mở rộng khu vực giấu báu vật, không chỉ là tại khu vực tổ chức tiệc. Mà có thể là ở những phòng/ban, vị trí khác trong văn phòng.

Kho báu sẽ là phần thưởng dành cho người thắng cuộc. Để có sự đa dạng và các nhân viên tham gia đều có quà mang về thì sau mỗi thử thách, ban tổ chức có thể trao thưởng luôn cho team đó. Đơn giản là những chiếc thiệp, móc khóa, gấu bông, lồng đèn…

4. Trò chơi chuột nhử mèo

Cả nhóm, bao gồm khoảng 8-10 thành viên sẽ cử ra một người làm chuột. Còn lại sẽ là mèo, ngồi xuống thành vòng tròn quay mặt vào chính giữa rồi giơ hay tay ra phía sau lưng đón mồi. Bạn chuột cầm chiếc khăn (mồi) chạy quanh vòng trong ở ngoài rồi kín đáo thả sau lưng bạn mèo nào đó, cố gắng đừng để cho ai biết.

Khi đã chạy hết một vòng rồi, nếu như chuột phát hiện mèo kia vẫn chưa biết có khăn ở sau lưng. Thì chuột sẽ cầm khăn lên rồi quất mạnh vào vai, lưng chú mèo mất cảnh giác đó. Mèo lúc này đã thua, đứng dậy chạy quanh để tránh tròn, về ngồi lại chỗ cũ được thì thoát.

Trường hợp bạn mèo phát hiện khăn mồi sau lưng, thì cầm khăn đứng lên và lao vào đánh đuổi chuột. Chuột tránh mòn thì phải chạy thật nhanh hết vòng rồi ngồi yên vào vị trí của mèo thì mới thoát được.

**Xem thêm:Gợi ý hoạt động ý nghĩa cho nhân viên nhân dịp trung thu

4. Trò chơi trung thu tàu hỏa

Đây là một trò chơi nhẹ nhàng, phù hợp với team văn phòng và đặc biệt là trong điều kiện không gian không được thoải mái như tổ chức ở ngoài.

Những người chơi sẽ đứng thành hàng dọc. Người sau để tay lên vai người trước làm tàu hỏa. Người dẫn đầu vừa chạy vừa hô lệnh “Tàu lên dốc”/ “Tàu xuống dốc”.

Khi nghe lệnh “tàu lên dốc” thì mọi người sẽ chạy chậm, nhón bàn chân lên và chỉ chạy bằng mũi chân. Còn khi nghe lệnh “tàu xuống dốc”, các nhân viên sẽ chạy chậm bằng gót chân. Vừa chạy, mọi người vừa hát bài đồng dao: Đi cầu đi quán/ Đi bán lợn con/ Đi mua cái xoong/ Đem về đun nấu/ Mua quả dưa hấu/ Về biếu ông bà/ Mua một đàn gà/ Về cho ăn thóc/ Mua lược chải tóc/ Mua cặp cài đầu/ Đi mau, về mau/ Kẻo trời sắp tối.

Thành viên nào hát nhỏ hoặc làm không đúng động tác chạy thì cả đoàn tàu sẽ bị phạt. Hoàn thành xuất sắc được phần quà trung thu từ ban tổ chức.

5. Trò chơi Trời – đất – nước

Người điều khiển sẽ nói “trời” và chỉ vào bất kỳ thành viên nào, ngay lập tức bạn đó sẽ phải đáp lại “chim”. Tiếp tục như vậy, khi người quản trò nói “chim” thì sẽ đáp lại là “trời”. Sẽ có 3 cặp từ đi cùng với nhau đó là Trời – chim, Nước – cá, Đất – cây. Nếu người nào đáp sai sẽ bị phạt, làm theo những yêu cầu của quản trò hoặc những bạn còn lại.

Một phiên bản khác của trò chơi này đó là “Ta là vua” cũng rất được yêu thích trong ngày trung thu. Khi người quản trò nói “Ta là vua” thì người được chỉ định sẽ cúi xuống và nói “Muôn tâu bệ hạ”. Khi người quản trò hạ thấp người và nói “Muôn tâu bệ hạ”, thì người kia sẽ nói “Ta là vua”.

Trò chơi dạng này thích hợp cho nhóm công ty ít người nhưng vẫn tạo ra được bầu không khí vui tươi. Hơn nữa yêu cầu sự tập trung cao độ để đối đáp, nhưng đa số mọi người sẽ quên hoặc ngập ngừng càng khiến cho trò chơi thêm hấp dẫn.

**Xem thêm:Những món đồ chơi vui tết trung thu cho anh em văn phòng

6. Trò chơi hóa trang

Với trò chơi trung thu này, ban tổ chức sẽ chia thành các đội, cung cấp những vật dụng như giấy báo, hồ dán, kim băng, bìa…là những thứ cần cho lễ hội hóa trang. Mọi người sẽ tự sáng tạo những bộ trang phục dựa trên những chất liệu có sẵn này.

Ban tổ chức quy định thời gian hoàn thành. Những ý tưởng độc đáo, được chấm điểm cao và nhận được nhiều khen ngợi sẽ giành chiến thắng và giành được phần thưởng. Tất cả những tác phẩm của mỗi đội sẽ được lưu giữ lại để làm kỷ niệm.

Trò chơi này sẽ hơi mất công một chút ở khâu chuẩn bị. Nhưng huy động được sự tham gia của nhiều người. Hơn hết là phát huy tinh thần đồng đội, những khả năng đặc biệt của mỗi người mà chưa thể hiện ra hết ở công ty.

7. Trò chơi Cử chỉ điệu bộ

Đây sẽ là trò chơi trung thu khuấy động bầu không khí đêm tiệc. Chúng ta sẽ có 5 đội chơi, mỗi đội cử một người lên chơi vòng lửa đua tài đầu tiên.

Người quản trò sẽ yêu cầu mỗi người diễn tả một cử chỉ, điệu bộ nào đó, bắt chước nhân vật. Ví dụ như bác sĩ đang khám bệnh, cầu thủ đá bóng, con mèo đang ăn.

Các thành viên ở dưới sẽ phải đoán cử chỉ, hành động, điệu bộ. Nếu đội chơi nào đoán trúng sẽ giành được điểm. Hoặc bạn có thể thay đổi luật chơi một chút, đó là đội nào diễn tả đúng và chính xác nhất về nhân viên theo quy định sẽ có được phần thưởng.

Lần lượt các thành viên trong đội sẽ tham gia theo chủ đề nào đó. Đến khi hết lượt thì tổng kết số điểm và công bố đội chiến thắng.

8. Trò chơi úp lá khoai

Các thành viên tham gia trò chơi sẽ ngồi thành hình vòng tròn rồi úp 2 bàn tay xuống đất.

Khi người quản trò hô “Úp lá khoai” thì 1 người sẽ lấy tay của mình để phủ lên tay của tất cả những người còn lại,. Trong khi đó, tay của mọi người sẽ ngửa ra hết. Người đó sẽ lấy tay mình để chỉ lần lượt từng bàn tay, vừa chỉ vừa hát bài đồng dào:

“Mười hai chong chóng/ Đứa mặc áo trắng/ Đứa mặc áo đen/ Đứa xách lồng đèn/ Đứa cầm ống thụt/ Thụt ra thụt vô/ Có thằng té xuống giếng/ Úi chà, úi da”.

**Xem thêm:Những ý tưởng tổ chức trung thu “vui quên lối về nhà” tại công ty

9. Trò chơi câu ếch trung thu

Đêm trung thu vừa tổ chức tiệc, vừa câu ếch thì sao nhỉ các bạn văn phòng. Thực ra “câu ếch” chỉ là tên một trò chơi thôi. Vậy hãy xem nó chơi như thế nào nhé.

Trước tiên, bạn hãy vẽ 1 vòng tròn để làm ao. Chế tạo cần câu với cây que chừng 1m có buộc dây thừng. Ở đâu sợi dây sẽ buộc 1 miếng giấy gấp nhỏ để hất trúng ếch ở trong vòng tròn.

Mọi người sẽ cùng nhau oẳn tù tì để xác định người đi câu. Những người còn lại vào trong vòng tròn (ao) để làm ếch. Khi quản trò ra lệnh bắt đầu thì mọi người sẽ cùng nhau hát bài đồng dao: “Ếch ở dưới ao/ Vừa ngớt mưa rào/ Nhảy ra bì bọp/ Ếch kêu ộp ộp/ Ếch kêu oạp oạp/ Thấy bác đi câu/ Rủ nhau trốn mau/ Ếch kêu ộp ộp/ Ếch kêu oạp oạp.

Những “chú ếch” làm động tác nhảy, tay chống nạnh, chân chụm lại và nhún xuống, nhảy tự do trong vòng tròn để tránh sự “truy đuổi” của người đi đâu. Ngược lại, người đi câu có thể chơi chiêu giả vờ lơ lãng và sau đó tóm gọn con mồi.

Ếch nào bị người đi câu quăng trúng dây thì sẽ bị phạt và làm người câu ếch thay thế. Nếu như trong thời gian dài (theo quy định) mà người đi câu không bắt được ếch nào thì sẽ bị phạt nhảy một vòng hoặc tùy theo chỉ định của những người chơi.

10. Trò chơi thổi tắt nến

Toàn bộ nhân viên công ty sẽ đứng thành vòng tròn. Chọn ra 2 người đứng ở giữa, mỗi người sẽ cầm một cây nến đã thắp. Khi tín hiệu còi vang lên, 2 người này vừa nhảy lò cò vừa đấu đèn sau lưng, vừa thổi đèn của bạn cho tắt đi, miễn là giữ lại chiếc đèn của mình còn lại sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi này sẽ tổ chức theo từng cặp là hợp lý nhất, sau đó chọn ra được cặp cuối cùng vào chung kết.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *