Đặt tiệc teabreak 20 trò chơi vui cho các bữa tiệc sinh nhật tại công ty Caterer Vietnam

Mục lục

Một trong những điều làm nên thành công của bữa tiệc sinh nhật đó là các trò chơi. Ý nghĩa của nó không đơn giản là mang đến niềm vui, sự thư giãn mà còn tăng tính toàn kết cho các nhân viên. Bài viết của chúng tôi giới thiệu 20 trò chơi trong dịp sinh nhật công ty vui banh nhà lồng chợ được nhiều công đoàn doanh nghiệp lựa chọn!

1.Trò chim – thú – cá

Các nhân viên công ty đứng thành vòng tròn nắm tay nhau. Người quản trò đứng ở giữa, vừa đi vừa nói: “chim, thú, cá”. Sau đó, lập tức chỉ định 1 người đứng trong vòng và hô chim/thú/cá. Người bị chỉ định trong 2 giây phải nói tên con thú đó.

**Xem thêm: Menu trái cây tươi bánh ngọt giao hàng tận nơi

Chẳng hạn, nếu người điều khiển nói chim, thì bắt buộc người chơi phải nói: Sơn ca, họa mi, chào mào…Trường hợp không thể đáp lại ngay lập tức thì sẽ bị phạt. Hình phạt là ăn chanh chua/ uống bia/ hoặc làm một động tác hài hước.

2. Trò kể chuyện

Người quản trò sẽ bắt đầu câu chuyện, đó là có thể là câu chuyện trong cuốn sách hay chuyện tự bịa có chứa tên người chơi. Ngay lập tức người đó phải kể tiếp câu chuyện sao cho không bị gián đoạn và có chứa tên của thành viên khác.

Cứ tiếp tục đến khi hết vòng và có người chơi không nghĩ ra được câu chuyện thì họ sẽ bị phạt.

Ví dụ như người quản trò sẽ kể: “Hôm nay trời mưa, tôi vội vàng đến trường và gặp cô gái mặc áo hồng”. Người có tên Hồng tiếp nối câu chuyện và lặp lại thời gian “Hôm nay trời mưa…”.

Những trò chơi vui cho bữa tiệc sinh nhật

3. Trò Chữ Cấm

Một người chơi được chỉ định ban đầu bước ra khỏi vòng tròn. Những người còn lại sẽ thảo luận với nhau để tìm ra từ cấm: Ví dụ như từ “không”, “có”, “nói”…Sau đó, người chơi bước lại vào vòng tròn, người xung quanh sẽ hỏi, hoặc tìm mọi cách để người chơi nói ra từ cấm đó.

Ví dụ từ cấm là “bánh”. Mọi người sẽ hỏi: “Bạn thích ăn loại bánh nào”. Nếu người chơi trả lời “Bánh cupcake” thì và đoán ra được từ cấm. Thì người khác sẽ được chọn ra khỏi vòng và trò chơi lại bắt đầu lại từ đầu. Kết quả người chơi nào đoán được từ cấm và sử dụng ít từ này nhất sẽ giành chiến thắng.

4. Trò khăn cười

Người quản trò sẽ đứng ở giữa, tung khăn lên trời vừa cười vừa làm động tác hài hước nào đó. Những người chơi cũng sẽ cười và làm theo động tác ấy. Sau khi khăn rơi xuống đất thì tất cả mọi người phải đứng yên, giữ nguyên tư thế đang có. Nếu ai nhúc nhích hay cười thành tiếng sẽ bị loại và phạt.

**Xem thêm: Kịch bản cho lời dẫn chương trình sinh nhật tại công ty – Phần tạo nên ấn tượng cho buổi tiệc

Lưu ý các thành viên sẽ chỉ cười và hoạt động khi khăn bắt đầu rời khỏi tay người quản trò. Người này có thể lừa các thành viên bằng cách giả vờ tung khăn, hay hắt rất nhanh để mọi người không kịp phản ứng. Hãy sử dụng những động tác ngộ nghĩnh nhất có thể nhé.

5. Trò tìm kho tàng

Người được lựa chọn để chơi trò này sẽ không thể biết kho tàng mà các thành viên khác đang giấu ở đâu. Cho đến khi họ lần lượt đi đến các vị trí, người xung quanh sẽ vỗ tay để hướng dẫn người chơi tìm kiếm. Nếu kho tàng ở xa, thì tiếng vỗ tay sẽ nhỏ, còn nếu kho tàng ở càng gần thì tiếng vỗ tay càng lớn.

Có một điều lưu ý là phải liên tục vỗ tay, người chơi chỉ được phép bước tối đa 5 bước để tìm kiếm. Và nếu như đoán sai hay không tìm được thì sẽ bị phạt.

6. Trò chụp bóng

Các nhân viên công ty sẽ tập hợp lại với nhau thành vòng tròn, một người quản trò đứng ở giữa ném bóng lên trên và đồng thời gọi tên của một thành viên. Người đó phải chạy ra giữa giữ hoặc ôm lại quả bóng để cho nó không chạm đất. Nếu như thực hiện sai/ để cho bóng rơi xuống đất thì người đó bị phạt hoặc ở lại là người tung bóng và trò chơi cứ tiếp tục diễn ra như vậy.

7.Trò làm nhà điêu khắc

Người quản trò sẽ đồng thời làm nhà điêu khắc và sắp các thành viên theo bất cứ hình thể nào. Tiếp đó, đi xung quanh và tìm mọi cách để chọc cười bất cứ ai. Nếu người bị chọc cười cử động/cười sẽ bị phạt và trở thành nhà điêu khắc và trò chơi tiếp diễn đến khi hết lượt.

Để trò chơi trong tiệc sinh nhật được vui hơn thì nhà điêu khắc hãy nặn thành hình tượng hài hước nhất. Và khi chọc cười thì hãy làm sao để thành viên không còn giữ được tình bĩnh và cử động ngay tức khắc.

8. Trò con mèo đáng thương

Một người chơi sẽ được chỉ định làm con mèo. Người này bò đến người mình thích, chắp tay quỳ gối, kêu meo meo và làm động tác để chọc người đó cười.

Nếu như bị con mèo chọc cười sẽ phải trở thành con mèo và cứ như vậy tiếp tục trò chơi.

9.Trò hahaha

Thêm một trò chơi được đánh giá “xàm xí” nhưng rất phù hợp cho buổi sinh nhật.

Người đầu tiên sẽ cười “ha”, người kế bên “haha”, người kế nữa “ hahaha”. Mọi người sẽ nhìn thẳng vào mặt nhau để nói, nếu như ai không nói đúng từ “ha” hoặc cười phá lên thì sẽ bị loại và phạt.

10. Trò nói ngược làm ngược

Người quản trò sẽ chỉ vào một bộ phận trên cơ thể và nói tên một bộ phận khác. Người chơi tiếp theo phải chỉ vào bộ phận khác đó trên cơ thể mình và nói tên bộ phận mà người quản trò đã chỉ ban đầu.

**Xem thêm: Các chủ đề tổ chức tiệc sinh nhật cho công ty

Ví dụ như khi chỉ đầu mà nói chân. Người chơi phải chỉ chân nói đầu. Nếu như ai không phản ứng nhanh/ chỉ hoặc nói sai bộ phận thì sẽ bị phạt.

11. Trò có hay không

Với trò chơi tiệc sinh nhật này, người điều khiển sẽ hỏi người chơi một cái gì đó thuộc về anh ta. Nếu như có vật đó thật nhưng người sẽ nói không và gật đầu. Trường hợp người chơi không có vật đó thì phải nói có và lắc đầu.

Nếu như ai nói không mà lại lắc đầu/ hoặc nói có mà gật đầu thì sẽ bị phạt, loại khỏi trò chơi.

12. Trò đánh trống lảng

Người điều khiển sẽ hỏi người chơi về một chuyện vui nào đó. Chỉ cần người này không trả lời câu hỏi, hay nói sang một chủ đề khác là được.

Chẳng hạn như người điều khiển hỏi: Hôm nay anh ăn gì/ Người chơi trả lời: Hôm nay tôi đi chơi. Nếu như ai trả lời ngập ngừng hoặc làm sai luật thì sẽ bị phạt.

13. Trò Đùng, Chéo, Ah

Nguyên tắc của trò chơi như sau:

Đùng sẽ thắng chéo, chéo thắng Ah và Ah thắng đùng.

Đùng: 2 tay bắn lên cao/ Chéo: vòng tay từ trái qua phải theo hình tròn/ Ah ngã ra phía sau.

Người quản trò sẽ làm động tác bất kỳ đầu tiên. Người chơi tiếp theo phải làm động tác để thắng được người quản trò. Trò chơi cứ tiếp nối và nếu ai không phản ứng nhanh, làm không đúng thì sẽ có hình phạt “thích đáng”

14. Trò cô ca cô la

Các thành viên công ty chia thành 4 nhóm bằng nhau.

Nhóm đầu tiên gọi là Cô, nhóm thứ 2 là Ca, nhóm thứ 3 là Cô, nhóm thứ 4 là La. Người quản trò sẽ chỉ vào nhóm bất kỳ, tất cả các thành viên hô đồng thành tên nhóm của mình.

Tường tự, chúng ta có trò chơi Ông Cóc Cần Bà, Kính Keng Còng Bong.

15. Trò bong bóng vui

Trong quả bong bóng sẽ có chứa một tờ giấy nhỏ ghi hình phạt.

**Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc sinh nhật công ty tiết kiệm chi phí mà chất lượng tại TPHCM

Người quản trò cầm quả bóng đó, hát một bài hát và chuyền cho người kế bên, người này cũng phải tiếp nối câu hát. Khi bài hát kết thúc, nếu như quả bóng đang nằm trong tay ai thì sẽ phải làm theo yêu cầu hình phạt.

16.Trò gắp kẹo bằng miệng

Bạn cần chuẩn bị một túi kẹo, bột mì, dĩa giấy.

Sẽ có 2 đội chơi tham gia. Khi người quản trò ra lệnh bắt đầu thì thành viên đầu tiên của 2 đội sẽ chạy đến dĩa kẹo, ngậm nó vào trong mồm, chạy về đích nơi có chiếc dĩa ở cuối hàng. Các thành viên còn lại sẽ lần lượt thực hiện theo. Hết thời gian, nếu như đội nào có số kẹo nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

17. Trò tặng quà cho bạn

Trò chơi này sẽ được triển khai dựa trên tích cách giữa những người đồng nghiệp. Người quản trò cần chuẩn bị quà cho tất cả người tham gia như móc khóa, cuốn sổ. Lần lượt người chơi sẽ lên bốc thăm, sau đó tặng quà cho người mình thích cùng điều kiện đi kèm. Đó sẽ thường là yêu cầu ca hát, nhảy múa được mô tả đặc trưng theo tính cách của người đồng nghiệp đó.

18. Trò Anh em một nhà

Sẽ có 2 đội chơi A – B với số lượng thành viên bằng nhau.

Đội A chơi trước bằng cách đan bàn tay/chân của các thành viên lại với nhau sao cho thật chặt. Sau đó, người điều khiển bấm giờ, các thành viên đội B sẽ tách đội A ra khỏi team càng nhanh càng tốt. Cũng như vậy, đội A sẽ tách hết thành viên đội B. Sau 2 lượt chơi, nếu như đội nào liên minh và giữ được thời gian lâu nhất thì sẽ là đội chiến thắng.

**Xem thêm: Top 5 sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty

19. Trò rồng rắn lên mây

Người quản trò sẽ chia thành 2 đội có thành viên bằng nhau. Đưa ra thử thách là 2 đội sẽ phải xếp thành hành theo tiêu chí trong một khoảng thời gian cố định: Có thể là yêu cầu xếp hàng dọc từ cao đến thấp, thấp đến cao, xếp theo thứ tự ngày tháng năm sinh, thứ tự trong bảng chữ cái, tên ngắn đến tên dài…

Kết thúc thời gian, nếu đội nào xếp chính xác và nhanh hơn thì đội đó sẽ giành được chiến thắng. Đội còn lại bị phạt theo yêu cầu của đội thắng.

20. Bowling bằng tất

Trong trò chơi cho bữa tiệc sinh nhật tại công ty này. Các thành viên tham gia sẽ chia thành 2 đội. Mỗi độ sở hữu một chiếc quần tất và một quả bóng tennis. Nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đội chơi đó là phải thay nhau đội chiếc quần có chứa quả bóng đó và điều khiển làm sao để làm đổ chai nước đặt xung quanh.

Kết quả, nếu đội nào đá được nhiều chai nước đổ nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Hình phạt dành cho đội còn lại!

Trên đây là một số trò chơi dành cho bữa tiệc sinh nhật tại công ty vui “hết cỡ”. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có những phút giây thật vui vẻ, thư giãn bên nhau. Trong khi các thành viên chơi đùa, ban tổ chức đừng quên chuẩn bị bánh ngọt, hoa quả, teabreak để mọi người nghỉ ngơi, tăng thêm sức mạnh nhé!

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button