Đặt tiệc teabreak Bật mí một số hoạt động giáng sinh công ty ý nghĩa cho dân văn phòng Caterer Vietnam

Mục lục

Bật mí một số hoạt động giáng sinh công ty ý nghĩa cho dân văn phòng

Giáng sinh trong mắt nhiều người thường là tổ chức ăn uống, hát karaoke, đi chơi đêm, gửi lời cầu nguyện…Thế nhưng vẫn còn rất nhiều hoạt động đón giáng sinh có ý nghĩa khác mà có thể bạn chưa bao giờ khám phá? Sếp đang giao cho bạn đi tìm những ý tưởng như vậy để mang đến một không khí thật khác lạ cho văn phòng. Nhưng sếp cũng muốn giới hạn ngân sách vì điều kiện không cho phép. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

1.Trang trí noel

Trước khi giáng sinh diễn ra vài tuần, bạn hãy lên kế hoạch tân trang lại văn phòng. Thậm chí là lên một cuộc thi trang trí giáng sinh giữa các phòng ban. Ban tổ chức sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, nhân lực cũng như chi phí cho việc trang trí. Hơn thế nữa là vận được được sự tham gia của các nhân viên.

Khi cùng nhau tự tay làm mới văn phòng và thi đua lẫn nhau thì không khí sẽ hào hứng hơn bao giờ hết. Mọi người có dịp để thể hiện sự khéo léo mà bấy lâu nay không có dịp để trổ tài.

Công ty có thể tài trợ cho nhân viên một khoản chi phí nào đó. Những phụ kiện giáng sinh tận dụng được từ giấy báo, sách cũ thì càng ưu tiên để tiết kiệm.

Nếu đó là cuộc thi thì bạn nên giới hạn thời gian trong vòng 1 ngày, sau đó là nửa ngày để chấm giải. Đến khi diễn ra đêm tiệc thì mới công bố kết quả.

Có thể nói, hoạt động giáng sinh công ty này phổ biến và áp dụng ở hầu hết mọi nơi. Thế nhưng nó vẫn luôn mới mẻ vì sự sáng tạo của mỗi nhân viên. Không ai sẽ mãi chỉ làm những cây thông, ông già noel, gói quà…với hình thù truyền thống. Do đó, bạn vẫn hoàn toàn tạo ra được hoạt động ý nghĩa và ai cũng sẽ vui vẻ để tham gia.

Một số gợi ý về chủ đề trang trí giáng sinh như sau:

  • Ông già noel và những người bạn (màn trang trí truyền thống)
  • Ngôi nhà tuyết trắng (biến văn phòng thành một nơi đầy tuyết, trắng là màu chủ đạo)
  • Giáng sinh vui vẻ (dùng màu đỏ, màu rượu và những hình ảnh vui tươi)
  • Văn phòng ký ức (món quà trang trí và treo hình ảnh nhân viên)

Lưu ý khi tổ chức hoạt động này đó là không nên quá đề cao kết quả thi đua mà chú trọng đến yếu tố sáng tạo. Hoặc ngay từ đầu bạn cần phải đưa ra các tiêu chí đánh giá riêng để khi mọi người thực hiện đúng như mong muốn. Phần thưởng cho team giành chiến thắng sẽ là món quà có in logo của công ty, vừa ý nghĩa lại có thể quảng bá thương hiệu công ty.

**Xem thêm:Những chủ đề tiệc giáng sinh văn phòng để lại ấn tượng nhất

2.Phiên chợ giáng sinh

Mọi người không chỉ là bày bán những món đồ lưu niệm như mũ noel, hộp quà tặng…mà số tiền thu lại được sẽ dùng để làm từ thiện? Bạn nghĩ sao về hoạt động tổ chức phiên chợ giáng sinh này?

Thực sự thì ai trong chúng ta cũng giàu lòng trắc ẩn. Giáng sinh đúng vào mùa lạnh lẽo nhất năm, và ở bên ngoài kia có những người khó khăn cần được giúp đỡ. Các đồ dùng giáng sinh tuy không bán được nhiều tiền dành tặng, nhưng nếu nhiều người cùng góp lại, cùng mở lòng thì giáng sinh của nhân loại sẽ trở nên ấm cúng hơn.

Chắc chắn khi mới đề cập đến ý tưởng này, các nhân viên trong công ty bạn sẽ đồng ý hết mình. Về khoản chi phí nhập hàng ban đầu thì có thể trích từ quỹ chung, hoặc vận động sự đóng góp từ các đồng nghiệp. Đến khi đêm tiệc diễn ra, bạn có thể mời thêm các khách mời đến vui chơi và mua sắm.

Về khoảng không gian tổ chức hội chợ, bạn có thể tận dụng sảnh/ phòng họp/ phòng sinh hoạt chung. Những món đồ noel nhỏ nhắn sẽ không chiếm quá nhiều diện tích đặt. Hơn nữa, chúng luôn luôn dễ bán nên bạn đừng lo lắng điều gì nhé. Nếu như không bán hết thì có thể dành tặng lại các nhân viên, hoặc tặng cho các em nhỏ khác. Về thời gian thì có thể trang thủ trong ngày cuối tuần, kết hợp tổ chức tiệc tùy ý.

Phiên chợ thực sự là hoạt động giáng sinh công ty nên tổ chức. Đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các nhân viên, đồng thời giúp họ hiểu ra được những điều có ích trong cuộc sống. Dẫu vậy, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch, kịch bản chi tiết, phân công công việc cụ thể cho từng người thì mới có khả năng thành công và không đảm bảo sai sót được.

3.Hoạt động giáng sinh công ty – Viết thư tay

Có lẽ lâu lắm rồi mọi người chưa đụng đến sách vở, bút viết. Mà thường quen với bàn phím, chuột “khô khan”. Đến đây, bạn ra nghĩ ra được hoạt động noel công sở ý nghĩa dành cho các nhân viên là viết thư tay chưa?

Giáng sinh là ngày chúa ra đời, ban phép đến nhân loại và chúng ta luôn cầu nguyện sự an lành. Các em nhỏ thường viết thư cho ông già noel để được tặng quà và cầu mong cho ước mơ thành hiện thực. Người lớn cũng có thể làm điều này, hãy bỏ ra một khoảng thời gian để quay về tuổi thơ nhé.

Ban tổ chức có thể tổ chức cuộc thi viết thư theo chủ đề liên quan đến giáng sinh với những phần quà hấp dẫn.

Thể lệ cuộc thi như sau, các nhân viên sẽ viết một bức kể về điều mong mỏi của mình gửi đến ông già Noel, bức thư trong khoảng 500 từ. Thời gian nhận bài và chấm thi sẽ diễn ra trong khoảng 3 ngày, kết thúc trước khi đêm tiệc trà diễn ra. Các bài viết xuất sắc và để lại ấn tượng sẽ được trao quà là voucher mua sắm. Hoặc tiền thưởng trích từ quỹ công ty.

Chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động giáng sinh này một cách sôi nổi. Bởi cuộc sống ai cũng có những điều thầm kín và cần được tâm sự, vậy thì hãy “trút bỏ” vào đó để cảm thấy được an nhiên hơn. Vậy ý nghĩa mà hoạt động viết thư tay còn giúp công ty hiểu rõ hơn về các nhân viên của mình.

Tất nhiên, nội dung bức thư có thể bí mật theo yêu cầu của người tham dự. Bạn có thể note lại yêu cầu này để các nhân viên cởi mở tham gia hơn nhé.

Một số ý tưởng viết thư tay mà chúng tôi xin gửi đến bạn tham khảo đó là:

  • Viết thư về kỷ niệm sâu sắc nhất của bạn trong ngày giáng sinh
  • Viết thư kể về gia đình, những người bạn, người thân thiết
  • Viết thư nói về điều ước và những mong muốn trong tương lai

**Xem thêm:Những kiểu thiệp mời giáng sinh dành cho công ty

4.Cùng nhau đi cầu nguyện

Mỗi dịp noel đến, bạn sẽ thấy khắp nhà thờ rất đông người đến cầu nguyên và xem các chương trình hội thánh tổ chức. Cho dù là người ngoại đạo, thì trong mỗi người vẫn luôn có niềm tin về sự an lành mà chúa ban cho, và dường như nó đã trở thành thông lệ trong ngày giáng sinh với bất kỳ ai.

Cùng nhau đi cầu nguyện được xem như hoạt động giáng sinh văn phòng có ý nghĩa bậc nhất. Giúp chúng ta gắn kết nhau nhiều hơn, sống chậm lại một chút để “bỏ quên” những hối hả, mệt mỏi phía sau.

Với hoạt động vui chơi giáng sinh này, bạn có thể tổ chức cho các nhân viên của mình trước đó khoảng 1 tuần, kết hợp đi dạo phố. Thời điểm này một số tuyến phố gần nhà thờ cũng đã bắt đầu trang hoàng hình ảnh giáng sinh đẹp mắt như cây thông noel, ông già tuyết, chú tuần lộc. Một số điểm vui chơi trưng bày cây thông và hộp quà siêu to cho mọi người đến checkin.

Với công ty ít nhân viên thì dễ rồi, mọi người có thể rủ nhau đi sau giờ làm hoặc ngày cuối tuần. Các doanh nghiệp lớn thì có thể chia theo phòng/ban. Nhưng nhớ các hoạt động của công ty đều không bắt buộc mọi người tham gia nhé.

Tổ chức đi cầu nguyện không chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần mà có thể giúp bạn tiết kiệm gần như chi phí. Dẫu vậy thì đây chỉ là hoạt động nhỏ trong chương trình tổ chức giáng sinh của bạn, vẫn cần thiết phải có tiệc, các món quà giáng sinh hay những trò chơi đồng đội tùy theo kịch bản từ phía doanh nghiệp để khiến cho ngày noel sôi nổi hơn.

**Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết tổ chức tiệc giáng sinh Noel tại công ty đặc sắc nhất

5.Tổ chức tiệc – hoạt động giáng sinh công ty ý nghĩa nhất

Bạn thực sự muốn tổ chức thật nhiều hoạt động giáng sinh công ty ý nghĩa cho các nhân viên của mình. Thế nhưng, khi nguồn nhân lực quá mỏng và lo lắng không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hay điều kiện gấp gáp, kịch bản cho các hoạt động khó mà chu toàn để đảm bảo thành công. Ngoài ra, ngân sách dành cho sự kiện giáng sinh của doanh nghiệp không cho phép phát sinh nhiều hạng mục. Vậy tổ chức tiệc tráng miệng tại công ty có lẽ là phù hợp nhất.

Thời điểm tổ chức giáng sinh cùng trùng với thời gian ăn tối. Có lẽ dù tập trung cho bất kỳ hoạt động văn nghệ, mini game nào thì cũng cần đầu tư cho tiệc để mọi người ăn tối luôn. Tuy nhiên, bạn nên thuê đơn vị cung cấp tiệc bên ngoài để có được những bàn desert đẹp mắt nhất. Các loại bánh ngọt, trái cây, nước ép đều tươi ngon, hấp dẫn.

Trong đêm giáng sinh, mọi người cùng nhau quây quần ở công ty, ăn mặc thật đẹp và chụp hình cho nhau. Khi cần thêm năng lượng để “quẩy” thì ăn chút tiệc ngọt. Chỉ cần như thế thôi cũng có được đêm giáng sinh thật ý nghĩa và thành công mỹ mãn. Hơn nữa, sau khi tổ chức ăn uống ngay tại văn phòng thì mọi người muốn đi tăng 2, tăng 3 karaoke thì cũng dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp với quy mô nhỏ thường tổ chức giáng sinh ngay sau giờ làm việc, do đó yêu cầu về thời gian nhanh chóng và tối giản trong khâu tổ chức được đề cao. Đó cũng là lý do vì sao chọn tổ chức tiệc là hoạt động chính của nhiều công ty.

Bạn có thể lựa chọn tiệc ngọt tại Trái Cây Caterer VN với menu hấp dẫn, đảm bảo hài lòng cả những khách hàng khó tính. Chỉ cần bạn nhấc máy alo, mọi thứ cần lại để chúng tôi lo!

Hy vọng những gợi ý về các hoạt động giáng sinh công ty ý nghĩa trên đây sẽ thật có ích. Chúc cho bạn sẽ tổ chức giáng sinh thật thành công, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các nhân viên và khách hàng, đối tác.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *