Đặt tiệc teabreak Cách cúng khai trương công ty để làm ăn thuận lợi, phát đạt Caterer Vietnam

Mục lục

Mục đích của việc cúng khai trương công ty nhằm khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực. Vì vậy, bàn cúng khai trương công ty thường được đặt ở ngoài trời, vị trí trước cửa chính công ty.

Khi khai trương công ty, dù bạn có tất bật đến đâu thì cũng không thể bỏ qua việc cúng khai trương, cầu tài cầu lộc. Cha ông ta cũng đã nói “đầu xuôi đuôi lọt”, vì thế mà bạn cần chú ý nhiều hơn đến nghi lễ này. Trong bài viết hôm nay, Caterer VN sẽ nói rõ hơn đến cách cúng khai trương công ty để làm ăn thuận lợi, phát đạt.

1.Tại sao cần phải cúng khai trương công ty đúng cách?

Cúng khai trương công ty để làm ăn thuận lợi, phát đạt là điều hiển nhiên mà ai cũng biết, vì không chỉ là một lễ nghi văn hóa có tuổi thọ từ rất lâu đời, cúng khai trương công ty còn là nét tín ngưỡng, được những người làm ăn kinh doanh rất tin tưởng, làm theo.

Với quan niệm “đã không cúng khai trương thì thôi, đã cúng phải cúng cho đúng cách” giống như việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cúng khai trương công ty so cho chuẩn phép, không phạm kỵ với thần linh ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Cúng khai trương công ty đúng cách không chỉ giúp công ty thực hiện lễ nghi này nhanh chóng, gọn gàng. Mà còn thể hiện được lòng thành, sự nghiêm túc của người cúng đối với chư vị thần linh, và những thế lực tâm linh khác ngự trị trong khu đất. từ đó, việc làm ăn kinh doanh cũng được giúp đỡ, được yểm trợ trở nên hanh thông, thuận lợi như “diều gặp gió”

Và ngược lại, khi cúng khai trương công ty sai cách, phạm những điều cấm kỵ, sẽ thể hiện sự xuề xòa, thiếu nghiêm túc trong tín ngưỡng tâm linh, từ đó việc làm ăn sẽ gặp nhiều những khó khăn, trắc trở hoặc những rủi ro ngoài dự đoán.

Tuy nhiên, nếu không xét đến yếu tố tâm linh, thì cúng khai trương công ty đúng cách sẽ đem đến tinh thần thoải mái cho toàn thể nhân viên khi làm việc, điều này giúp cho hiệu quả kinh doanh tươi sáng, tích cực hơn, đúng như quan niệm “đầu xuôi thì đuôi lọt” của người Việt.

2. Cách cúng khai trương công ty để làm ăn thuận lợi, phát đạt

Khi cúng khai trương công ty, ai ai cũng mong cầu cho việc làm ăn kinh doanh của mình được thuận lợi, phát đạt. Điều này khiến cho công tác cúng khai trương gặp phải nhiều áp lực, khiến cho người chủ trì lễ cúng trở nên băn khoăn, khó quyết định. Tuy nhiên, cách cúng khai trương công ty để làm ăn thuận lợi, phát đạt lại không hề phức tạp như bạn nghĩ, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn với Caterer VN nhé!

2.1. Cúng khai trương công ty đúng ngày lành giờ tốt theo tử vi

Việc chọn ngày lành tháng tốt khi khai trương công ty thực sự quan trọng. Nếu như gia chủ chọn được ngày tốt thì công việc làm ăn buôn bán sẽ gặp nhiều thuận lợi, phất lên như diều gặp gió. Còn nếu không thì sẽ đầy biến động, thậm chí là vỡ nợ và phải phá sản.

Thời khắc khai trương được cát hay hung ( lành, dữ) sẽ phụ thuộc vào giờ tốt/xấu đối với vận mệnh của gia chủ. Có những thời khắc được xem là xấu với người kia, nhưng lại tốt với người khác. Do đó, không thể áp dụng việc xem chung một giờ cho các đối tượng.

Dẫu vậy, kết quả tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quá trình công việc, tạo hóa công đức của gia chủ. Bạn cần hiểu đâu không phải là yếu tố quyết định đến sự thành bại kinh doanh của bạn. Nó chỉ là một phần hỗ trợ cho làm ăn được tốt lên và suôn sử hơn thôi.

Đừng quên tham khảo tử vi, lịch vạn sự để chọn ngày giờ tốt nhé.

2.2. Cúng khai trương công ty nên chọn vị trí ngoài trời thích hợp

Thực tế thì bàn cúng khai trương công ty thường được bày ở ngoài sân, hoặc ngay tại lối cửa chính đơn vị, nơi đặt mâm lễ vật cúng, hướng đặt mâm lễ vật cúng đều liên quan đến chủ công ty. Do đó, ngoài việc chọn ngày giờ tốt thì cũng hãy chọn ngày giờ tốt bạn nhé, tất cả đều nhằm mục đích mang đến sự thuận lợi, may mắn.

Có một lý do khác mà bạn nên cúng ngoài trời, đó là để khai báo cho các vị Thổ Thần, các vị thần linh cai quản mảnh đất mà bạn đang mở công ty. Điều này cũng có ý nghĩa như là một sự ra mắt, tân gia. Mâm lễ vật cúng mang ý nghĩa chào hỏi, mời các vị đến cùng chung vui và phù hộ cho quá trình bán hàng có nhiều bước đột phá.

2.3. Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương công ty đúng bài

Thứ không thể thiếu khi làm lễ cúng khai trương công ty đó là mâm lễ vật. Chúng bao gồm những gì và bạn phải chuẩn bị ra sao?

Nhìn chung thì mâm lễ vật cúng khai trương công ty bao gồm lễ ngọt và lễ mặn. Tùy theo phong tục, tập quán cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà sẽ có mâm lễ vật khác nhau. Quan trọng là thể hiện được lòng thành dâng lên các vị. Những lễ vật cúng cần có đó là: Hoa quả, đèn, nhang, gà, rượu, muối, trà, trầu cau, xôi chè…

Bạn có thể tham khảo 2 mâm lễ vật cúng dưới đây của chúng tôi nhé:

Mâm lễ vật cúng khai trương 1:

 • 1 lọ hoa đồng tiền
 • 1 đĩa trái cây ngũ quả
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước
 • 2 cây đèn cầy
 • Cau trầu
 • Bộ lễ vàng mã
 • Đầu heo quay
 • Gà luộc.
 • Nhang

Mâm lễ vật cúng khai trương 2:

 • 1 lọ hoa cúc
 • Mâm ngũ quả
 • 3 đĩa xuôi cao đầy
 • 3 chén nước
 • 3 chén chè
 • 2 đèn cầy
 • 2 miếng vàng bạc đại
 • 1 xấp tiền xây
 • 3 nén hương
 • Trầu cau
 • Muối, gạo
 • Bánh ngọt

Riêng về mâm ngũ quả, chúng tôi lưu ý bạn chọn những loại quả này, bởi chúng mang ý nghĩa tốt cho ngày khai trương của bạn.

 • Quả đào: Chọn những quả sẫm màu, có vết nám bên ngoài thì sẽ rất ngọt và tươi. Hay có một đường hằn ngang qua cuống thì mang đến hương vị trọn vẹn. Loại quả này mang ý nghĩa sung túc.
 • Quả cam: Bạn nên chọn có cam mọng nước, phần cuống có mùi thơm. Nên chọn những trái cam canh có màu vàng đẹp mắt, nó cũng thích hợp để đặt lên bàn cúng. Cam tượng trưng cho sự sinh sôi, mạnh mẽ vươn lên.
 • Quả táo: Bạn có thể chọn táo đỏ để được đẹp mắt hơn, lớp vỏ bên ngoài tươi mới, không bầm dập sẽ khiến cho mâm ngũ quả thêm phần ý nghĩa.
 • Dưa hấu: Nên chọn những quả dưa hấu vừa phải, không quá to nếu không sẽ làm lệch mâm trái cây của bạn. Loại quả này tượng trưng cho sự giàu sang và tiền bạc.
 • Chuối: Chuối muốn thắp hương đẹp thì cần chọn đều quả, chọn nải trên 20 quả thì mới có thể ôm được những quả khác. Bạn nên mua chuối chín tới, không mua chuối xanh nhé vì sẽ mất thẩm mỹ. Chuối là loại quả của sự bao bọc, hỗ trợ.

Đảm bảo khi bạn cúng mâm ngũ quả trên thì các vị sẽ rất thích và phù hộ cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

2.4. Cúng khai trương công ty cần bày mâm lễ vật cúng hợp lý

Như chúng tôi đã nói, phần lễ vô cùng quan trọng trong việc cúng khai trương. Đây cũng là cột mốc đánh dấu một chặng đường kinh doanh sắp tới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về hình thức trình bày mâm lễ vật cúng khai trương như sau:

 • Chuẩn bị một chiếc bàn sạch sẽ, rộng rãi
 • Bày xung quanh bàn là xôi, chè, nước
 • Tiếp đến là vàng mã, muối gạo, nước, bánh
 • Chính giữa là mâm ngũ quả, phía dưới là bát hương và bên trên là họ hoa đồng tiền.

Mâm lễ vật cúng khai trương công ty thuận lợi sẽ có đầy đủ các món cần cho ngày khai trương như xôi, chả, chè, bánh, nước, vàng mã, ngũ quả, gà, hoa đồng tiền, trầu cau. Nếu bạn cảm thấy nhiều lễ và không biết trình bày mâm lễ vật sao cho hợp lý thì có thể phân chia thành 2 bàn, một bàn cho lễ mặn và một bàn lễ ngọt.

2.5. Chuẩn bị bài văn khấn trong cúng khai trương công ty

Lưu ý là sau khi đặt lễ lên bàn, đến giờ tốt thì bạn mới bắt đầu châm đèn, lên hương, lúc này bạn mới bắt đầu khấn 3 vái rồi mới đọc bài văn khấn.

Sau khi đọc xong văn khấn tạ thần linh, người đọc tiếp tục vái thêm 3 vái nữa rồi mới lấy vàng mã đi hóa vàng. Nếu bạn ghi ra giấy bài văn khấn cúng khai trương để đọc, thì sau khi đọc xong thì hãy đốt kèm luôn cùng với vàng mã nhé. Khấn một cách từ từ, chậm rãi và thành tâm.

 • Bài văn khấn trong cúng khai trương công ty

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con là (chức danh người đứng đầu công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, buôn bán tại (địa chỉ công ty). Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng , lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Cúi xin chứng giám .

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần

Như vậy, chúng ta đã vừa đi qua những nội dung quan trọng trong cách cúng khai trương công ty như thế nào để làm ăn thuận lợi, phát đạt. Tuy nhiên, việc cúng khai trương là nét tín ngưỡng lâu đời, cầu mong sự giúp đỡ từ các vị Thổ Công, Thổ Địa trong việc làm ăn, buôn bán, nên các bạn đừng quá lo lắng, âu lo mà làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của mình nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây về Cách cúng khai trương công ty chuẩn phong thủy sẽ giúp ích cho bạn. Chúc cho bạn sẽ khai trương công ty thành công, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, tiền tài lộc phát, hưng thịnh.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button