Đặt tiệc teabreak Cách dựng sân khấu Halloween tại công ty Caterer Vietnam

Mục lục

Cách dựng sân khấu Halloween tại công ty

Sân khấu Halloween chiếm vai trò rất quan trọng trong sự thành công của một bữa tiệc hay một lễ hội Halloween tại công ty. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của các vị khách. Mặt khác sân khấu này còn gián tiếp thể hiện tầm vóc và sự chuyên nghiệp của từng công ty nhất định. Chính vì thế nó được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây của Trái Cây Caterer VN sẽ đem đến cho bạn cách dựng sân khấu Halloween ấn tượng nhất cho công ty của mình.

1.Tại sao cần phải dựng sân khấu Halloween?

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần phải dựng sân khấu Halloween:

  • Sân khấu Halloween giúp thu hút sự chú ý của mọi người, tăng sự hấp dẫn cho lễ hội của công ty

Sân khấu Halloween thường được đặt ở không gian chính giữa của lễ hội. Chính bởi điều này mà mọi người thường tập trung rất đông ở đây. Nếu bạn chuẩn bị một sân khấu hoành tráng và ấn tượng. Thì lễ hội của bạn sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các vị khách và ngược lại. Thiếu sân khấu có thể đem đến khung cảnh ảm đạm và nhàm chán cho Halloween ở công ty.

**Xem thêm: Trang trí Halloween bằng đồ Handmade tại công ty

  • Là không gian hoàn hảo để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ cho các vị khách trong Halloween

Không gian sân khấu thường được thiết kế rất rộng và người tổ chức chương trình thường tận dụng nó để tổ chức các trò chơi và hoạt động văn nghệ. Việc kết hợp này vừa giúp bạn giảm bớt chi phí trang trí các khu vực khác. Lại giúp mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Hoạt động ở cùng một nơi cũng giúp cho các thành viên trong công ty bạn gắn kết với nhau tốt hơn, thay vì mỗi người chơi một trò, mỗi người ở một chỗ.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty khi tổ chức Halloween

Có một số người cảm thấy là việc xây dựng và thiết kế một sân khấu Halloween là việc làm lãng phí và thật sự không cần thiết. Tuy nhiên, trước khi đồng tình với quan điểm đó, bạn hãy thử tưởng tượng và so sánh một chút. Một công ty tổ chức Halloween với quy mô rộng, có sân khấu lớn, nhiều đồ trang trí so với một công ty chỉ có vài hình trang trí đơn giản và không có bất kỳ sân khấu nào. Thì bạn sẽ thấy đâu là công ty chuyên nghiệp hơn, đâu là công ty lớn hơn.

Tất nhiên, qua một bữa tiệc và một cái sân khấu rất khó để có thể so sánh về quy mô của hai công ty. Nhưng nếu công ty bạn sở hữu một sân khấu rộng, lộng lẫy trong Halloween thì ấn tượng của các vị khách và đồng nghiệp về công ty bạn sẽ khác đi rất nhiều. Và một điều chắc chắn rằng sự khác biệt này sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho công ty bạn trong tương lai.

**Xem thêm: Vẽ trang trí Halloween hình gì phù hợp văn phòng?

2.Hướng dẫn dựng sân khấu Halloween tại công ty

Bước 1: Lên ý tưởng sân khấu

Ý tưởng sân khấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công của Halloween công ty. Nó cũng sẽ quyết định bữa tiệc của bạn có thật sự thu hút với mọi hay không. Thế nên bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến điều này khi dựng sân khấu.

Ý tưởng sân khấu cho Halloween có rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể sáng tạo chúng theo ý mình. Bạn có thể chọn những ý tưởng Halloween truyền thống với sự có mặt của những con ma màu trắng, đầu lâu đen và dơi, nhện. Bạn cũng có thể tự xây dựng một chủ đề sáng tạo hơn. Như đám cưới ma hay cuộc phiêu lưu đến địa ngục,…

Mặc dù có rất nhiều ý tưởng, nhưng bạn chỉ nên chọn một ý tưởng phù hợp và ấn tượng nhất cho mình. Không nên lạm dụng chúng quá nhiều, vì chúng sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và mất thẩm mỹ bởi quá nhiều tạo hình.

Bước 2: Chọn không gian sân khấu

Sau khi bạn đã có ý tưởng cho sân khấu Halloween thì bước tiếp theo là bạn sẽ chọn không gian để bài trí sân khấu này.

Nếu bạn tổ chức tiệc ở ngoài trời, thì bạn nên chọn khu vực đất trống ở chính giữa khuôn viên đó. Nên chọn nơi có càng ít cây cỏ càng tốt, vì nó giúp việc bài trí trở nên dễ dàng và mọi người cũng dễ di chuyển hơn.

Còn nếu bạn tổ chức tại văn phòng, thì nên chọn một không gian rộng, nằm ở vị trí trung tâm. Vì vị trí này sẽ dễ dàng để tổ chức các hoạt động hơn các nơi khác trong văn phòng.

**Xem thêm: Hô biến bàn văn phòng thành bàn tiệc Halloween thế nào?

Bước 3: Lên kế hoạch trang trí

Một kế hoạch trang trí cụ thể và chi tiết sẽ được lên ngay sau khi bạn chọn được không gian đặt sân khấu cho Halloween của công ty mình. Lúc này bạn có thể căn cứ vào khoảng diện tích cho trước mà chọn lựa các món đồ trang trí. Cũng như chất liệu hay kích thước của những món đồ này.

Ví dụ như nếu không gian Halloween là ở ngoài trời và rộng lớn. Thì bạn có thể kết hợp thêm những hình nộm với tạo hình ghê rợn để tăng thêm hiệu ứng trang trí. Còn trong trường hợp không gian sân khấu của bạn bị giới hạn thì bạn chỉ nên sử dụng hình dán hoặc những đồ trang trí có kích thước nhỏ. Để tránh trường hợp làm cho sân khấu trở nên bí bách và chật hẹp hơn.

Bước 4: Dự kiến các hoạt động diễn ra trên sân khấu

Cũng giống như trang trí sân khấu, các hoạt động diễn ra cũng phải được lên kế hoạch cụ thể. Trong bước này, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi: Trên sân khấu bạn và các vị khách sẽ chơi gì? Có kết hợp biểu diễn ca nhạc hay không? Nếu mọi người muốn nhảy trên sân khấu thì liệu có được không?,….. Trả lời được tất cả các câu hỏi này, bạn sẽ có được một bản kế hoạch cụ thể về các hoạt động mà mình tổ chức. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt hơn khi bữa tiệc diễn ra.

Sau khi trả lời được các câu hỏi, bạn cũng nên lên phương án cụ thể cho từng câu trả lời. Ví dụ nếu bạn quyết định được mình và các vị khách sẽ chơi trò chơi gì thì bạn cần phải có luật chơi cho trò chơi đó. Tương tự với các chương trình ca nhạc thì bạn cần phải chọn được bài hát sẽ hát trên sân khấu, xác định xem bài hát ấy có dùng vũ đạo hay không,… Như vậy thì kế hoạch về các hoạt động diễn ra trên sân khấu mới đảm bảo tính thực tế và có khả năng thành công cao.

Bước 5: Phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Trước khi bắt tay vào khâu xây dựng sân khấu, bạn cần phải phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban tổ chức Halloween của công ty mình. Việc phân chia này giúp rút ngắn thời gian dựng sân khấu trên thực tế. Và mọi người cũng sẽ gắn kết với nhau hơn thông qua hoạt động này.

Khi phân công nhiệm vụ cho các thành viên, bạn cần nắm bắt được, ai trong ban tổ chức có tài năng gì. Để phân chia nhiệm vụ một cách chính xác và đảm bảo nhất. Từ đó tăng hiệu quả trang trí và tạo dựng sân khấu một cách tối đa.

Bước 6: Bắt đầu dựng sân khấu trên thực tế

Khi đã có trong tay một bản kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục cũng như sự phân công chi tiết cho từng thành viên. Thì đây chính là lúc bắt đầu dựng sân khấu trên thực tế. Mọi thứ sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn hơn nhờ sự chuẩn bị vừa rồi của bạn. Tất nhiên sẽ không thể tránh khỏi một số sự việc xảy ra không đúng như ý muốn. Nhưng với bản kế hoạch của mình, bạn hoàn toàn có thể xử lý tốt những tình huống bất lợi và tổ chức được một buổi lễ Halloween thành công như mong ước.

3.Dựng sân khấu Halloween tại công ty cần lưu ý những gì?

– Sự phù hợp về kích thước sân khấu

Kích thước sân khấu là lưu ý đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi dựng sân khấu Halloween cho công ty. Bởi kích thước này quyết định rất nhiều thứ. Bao gồm cả việc trang trí đến việc bạn tổ chức các hoạt động như thế nào.

Trên thực tế, bạn không thể sử dụng đồ trang trí quá lớn hay chơi trò chơi trực tiếp ở một sân khấu quá hẹp. Và cũng sẽ là không cân xứng khi một sân khấu lớn cho Halloween lại chỉ sử dụng vài hình dán con vật màu đen. Vậy nên, bạn cần phải có những đánh giá chuẩn xác cho mình về kích thước này.

Kích thước sân khấu phụ thuộc phần nhiều vào không gian đặt sân khấu. Nếu không gian dựng sân khấu lớn thì kích thước sẽ rộng và ngược lại. Bạn có thể căn cứ vào đặc điểm đơn giản này mà chọn mẫu sân khấu phù hợp với nhu cầu của mình.

– Độ vững chắc

Độ vững chắc ảnh hưởng tương đối lớn đến việc bạn dựng sân khấu. Vì sân khấu thường là nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động. Nếu nó không đủ vững chắc thì tai nạn rất dễ xảy ra.

Để đảm bảo an toàn tối đa nhất, bạn nên chọn các nguyên liệu bằng kim loại không gỉ. Hạn chế các nguyên liệu bằng gỗ, vì gỗ có thể gãy bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, hãy tìm cách để mọi người không hoạt động mạnh và quá nhiều ở khu vực sân khấu này. Nếu bạn tuân thủ các lưu ý trên đây, sân khấu Halloween của công ty bạn sẽ thật sự vững chắc và không xảy ra bất kỳ sự việc ngoài ý muốn nào.

– Tổ chức các hoạt động phù hợp với sân khấu

Như đã nhắc đến ở phần trên, các hoạt động ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tạo dựng sân khấu. Sự ảnh hưởng này bao gồm việc chọn nguyên liệu dựng sân khấu đến việc trang trí chúng như thế nào và kích thước của sân khấu ra sao. Vậy nên, bạn cần phải lưu ý đến các hoạt động này.

Để có một sân khấu Halloween đẹp, ấn tượng và đáp ứng được nhiều hoạt động nhất. Bạn cần phải có sự chọn lựa và sắp xếp các chương trình phù hợp sân khấu. Hoạt động nào sẽ được tổ chức trước, hoạt động nào sẽ thực hiện sau. Có như vậy, bữa tiệc Halloween của bạn mới có thể thực sự khiến mọi người hài lòng. Lại an toàn và hấp dẫn ở mức tối đa.

Cách dựng sân khấu Halloween tại công ty có nhiều bước phức tạp và đòi hỏi mọi người phải đầu tư rất nhiều thời gian. Nhưng với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng bạn đã có cách giải quyết tốt nhất cho những điều mình còn lo lắng. Trái Cây Caterer VN chúc bạn có được một sân khấu đẹp như mong muốn!

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button