Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tại nhà đơn giản Caterer Vietnam

Mục lục

Mặc dù thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cực kì lớn, tuy nhiên nước ép từ rau củ quả tươi lại là loại thức uống rất dễ hư hỏng nếu không biết cách bảo quản đúng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo để bảo quản nước ép trái cây tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Tại sao nước ép không để được lâu?

Để ép lấy nướp ép nguyên chất từ các loại rau, củ, quả tươi, đòi hỏi phải sử dụng các công cụ hoặc loại máy ép chuyên dụng. Cơ chế hoạt động chung của chúng đó là tác động lực (sinh ra nhiệt) lên rau củ quả để vắt lấy nước ép.

Khuyết điểm của quá trình này đó là tác động phần nào lên thành phần dưỡng chất có trong nước ép, khiến chúng bị bẻ gãy liên kết, bốc hơi, biến đổi… một lượng nhất định.

Thêm vào đó, các yếu tố từ bên ngoài góp phần làm quá trình lên men, oxy hóa đối với nước ép tươi diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy mà chúng rất dễ hư hỏng, khác với các loại nước ép đóng chai có chất bảo quản nước ép.

Phải sử dụng các công cụ hoặc loại máy ép chuyên dụng để bảo quản nước ép tươi.

***Xem thêm: Menu nước ép trái cây nguyên chất

Phải sử dụng các công cụ hoặc loại máy ép chuyên dụng để bảo quản nước ép tươi.

Mẹo bảo quản nước ép tại nhà hiệu quả

Khoảng thời gian tốt nhất để thưởng thức nước ép nguyên chất đó là ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nào uống ngay, hãy “bỏ túi” những mẹo sau để bảo quản nước ép tốt nhất:

Bảo quản nước ép ở ngăn mát của tủ lạnh không có tác dụng nhiều trong việc giúp chúng tránh khỏi oxy hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản dưới 24 tiếng thì có thể áp dụng cách này. Trường hợp bạn muốn bảo quản nước ép hơn 1 ngày thì hãy sử dụng ngăn đông tủ lạnh.

– Dụng cụ chứa nước ép: Nếu bạn sử dụng dụng cụ không sạch, không kín… thì dễ khiến quá trình hư hỏng diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Cách tốt nhất đó là sử dụng chai, lọ thủy tinh.

***Xem thêm: Công thức nước ép rau củ quả để giảm cân ngon,hiệu quả mà đơn giản

Lưu ý:

– Có nắp đậy kín: Giúp nướp ép được giữ cách biệt với môi trường bên trong tủ lạnh, không bị bắt mùi, nhiễm khuẩn từ các loại thực phẩm khác, nắp đậy giữ vệ sinh và ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa bên trong nước ép.

– Miệng nắp chai, lọ rộng: Thuận lợi cho quá trình lấy nước ép vệ sinh, không bị tồn đọng vi khuẩn sau mỗi lần bạn lấy nước ép. Việc vệ sinh sau khi dùng xong nước ép cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Chọn chai lọ có màu sậm, tối: Hạn chế việc vitamin bốc hơi, biến mất do tác động từ ánh sáng bên ngoài.

– Một trong những yếu tố khác quyết định thời gian giữ được chất lượng nước ép đó là quá trình bạn chế biến nước ép. Nên đảm bảo việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon, không bị hư hỏng,… Đồng thời, khi chế biến hãy cố gắng giữ vệ sinh thật tốt, hạn chế tối đa việc nước ép bị nhiễm khuẩn.

– Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép nguyên chất, có thể để được lâu, giữu nguyên giá trị dinh dưỡng,… thì đừng bỏ qua Cold Pressed Juice – một dòng nướp ép hoàn toàn mới từ Trái Cây Caterer VN.

 Cold Pressed Juice là công nghệ bảo quản nước ép hiện đại của Caterer VN

Cold Pressed Juice là công nghệ bảo quản nước ép hiện đại của Caterer VN

***Xem thêm: 15 quán nước ép trái cây ngon giao hàng tận nơi tại sài gòn

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *