Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn chi tiết cách tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên công ty Caterer Vietnam

Mục lục

Tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên công ty là một trong những nét văn hoá và món quà đãi ngộ đến nhân sự trong công ty rất quan trọng. Việc tổ chức tiệc sinh nhật cho nhân viên, cán bộ tại văn phòng công ty được diễn ra rất thường xuyên và ngày càng được chú trọng.

Tuy nhiên, cách tổ chức sinh nhật nhẹ mới lạ tại và đẹp mắt tại văn phòng công ty như thế nào để vừa tiết kiệm lại hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé.

Tiệc sinh nhật tại công ty Yeah One

1.Vì sao phải tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên công ty?

Tiệc sinh nhật dành cho nhân viên công ty thường được các doanh nghiệp tổ chức tập trung vào cuối tháng để giảm thiểu chi phí, thời gian cũng như khuấy động không khí tốt hơn.

Văn hoá tổ chức tiệc sinh nhật nhân viên là một trong những văn hoá hoạt động cần được duy trì bởi đối với nhân viên thì đây là những điều họ mong muốn được nhận được từ phía doanh nghiệp.

Từ đó tâm huyết cũng như sự gắn bó dành cho công ty cũng từ đó mà tăng cao hơn, đây cũng là những buổi gắn kết ý nghĩa giữa các thành viên trong công ty tạo nên một tập thể mạnh mẽ hơn.

Ở các nước phương Tây, văn hoá tổ chức sinh nhật luôn được coi trọng bởi đây là một trong những chìa khóa quan trọng trong công việc quản trị nhân sự.

Bởi vậy, tổ chức tiệc sinh nhật dành cho nhân viên trong công ty chắc chắn là một khoản đầu tư ý nghĩa và quan trọng nhất.

Đối với những bữa tiệc sinh nhật cho công ty nhỏ có nhiều cách làm để tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo thêm bài viết nhé

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên với hình thức tiệc teabreak nhẹ

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên với hình thức tiệc teabreak nhẹ

***Xem thêm: Dịch vụ tiệc sinh nhật tại công ty

2. Khung chương trình tiệc sinh nhật CBCNV tại công ty

Trong mỗi sự kiện, khung cơ bản của một chương trình luôn là vấn đề quan trọng nên ban tổ chức sự kiện sinh nhật công ty cần phải sắp xếp bàn bạc và checklist trước các đầu mục chương trình sẽ diễn ra.

Trái Cây Caterer VN sẽ chia sẻ với bạn đọc khung chương trình sinh nhật cơ bản của một buổi tổ chức dành tặng đến tất cả các nhân viên trong công ty.

– Phần 1: Tiệc mở màn

Phần sự kiện sẽ được mở màn bằng lời phát biểu của chủ tịch công ty hoặc người đại diện chương trình gửi đến những nhân viên có tháng sinh nhật trong công ty lời chúc sinh nhật ý nghĩa nhất.

– Phần 2: Chương trình thổi nến và quà tặng

Tại phần chương trình này, ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước bánh gato, mũ sinh nhật cùng nến để cùng chụp những bức ảnh ý nghĩa nhất dành tặng đến nhân sự của mình.

Bên cạnh đó, công ty cũng có thể gửi tặng những món quà bí mật đến anh chị em nhân viên trong công ty.

– Phần 3: Phần giao lưu

Tại chương trình này, ban tổ chức có thể tổ chức các trò chơi sôi động để gắn kết tất cả các thành viên hoặc có thể sắp xếp thêm phần chia sẻ cảm xúc của đội ngũ nhân viên đến công ty. Một số trò chơi mà sự kiện.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật thật bất ngờ và mới lạ tại công ty

**Tham khảo: Mẫu kịch bản và kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật công ty

3.Một số trò chơi tập thể cho cán bộ nhân viên trong dịp sinh nhật

Để giúp cho chương trình sinh nhật dành cho nhân viên công ty thêm phần sinh động và hào hứng thì ban tổ chức nên sáng tạo các trò chơi vui để gắn kết tất cả mọi người. Một số trò chơi thường được tổ chức trong bữa tiệc sinh nhật như nói thật, ma sói, giải đố có thưởng,…

Trong trò chơi nói thật, ban tổ chức có thể sử dụng đến cỗ máy xác định nói thật hay nói dối và có hình phạt đến những ai bị cỗ máy xác nhận là nói dối.

Đây là trò chơi khá thú vị, chương trình có thể đặt những câu hỏi khó trả lời, câu hỏi gây tò mò để tăng thêm không khí vui vẻ đến công ty.

Trò chơi ma sói cũng là một trò chơi khá phổ biến nhưng sẽ hơi mất thời gian, tuy nhiên đây lại là game tạo sự hứng thú và thoải mái nhất đến đội ngũ nhân viên trong công ty.

Đôi khi chỉ cần khéo léo và có mẹo một chút là bạn có thể tạo ra được những sản phẩm rất đẹp, rất ấn tượng dù chúng cũng chỉ là những nguyên liệu hoa trái bình thường.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thì tốt hơn hết hãy nhờ tới đơn vị chuyên tổ chức các bữa tiệc chuyên nghiệp tại công ty, văn phòng.

Các đơn vị này có cách thức làm việc chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh, có dụng cụ, đồ dùng chuyên biệt sẽ giúp bạn tạo được bữa tiệc sinh nhật tại công ty đơn giản nhưng lại ấn tượng.

Một số trò chơi tập thể cho nhân viên trong dịp sinh nhật

**Tham khảo:Top 20 trò chơi vui banh nhà lồng chợ cho các bữa tiệc sinh nhật tại công ty

4. Thực đơn tiệc sinh nhật cbnv tại công ty

Thực đơn bữa tiệc sinh nhật tại công ty là một yếu tố quan trọng mang lại sự thành công của bữa tiệc tổ chức sinh nhật cho nhân viên tại công ty.

– Bánh sinh nhật trong bữa tiệc sinh nhật

bánh sinh nhật là thư không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật

bánh sinh nhật là thư không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật​

***Xem thêm:Các loại bánh cho tiệc sinh nhật

Một số loại bánh nhật mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho bữa tiệc sinh nhật:

Bánh sinh nhật mứt hoa quả tươi cùng với kem vani, socola vụn hấp dẫn

Bánh sinh nhật Tiramisu hương cafe truyền thống cùng các miếng trái cây tươi ngon trên mặt bánh

Bánh sinh nhật nhân socola và lớp kem bơ vani nguyên chất là lớp vỏ óng ánh bên ngoài.

– Trái cây tươi tự nhiên là phần thực đơn cần có trong bữa tiệc sinh nhật

Hầu như bữa tiệc sinh nhật nào cũng đều xuất hiện trái cây tươi, đây không phải là điều ngẫu nhiên mà đều mang lý do ẩn sâu trong nó. Nếu chỉ có bánh ngọt thì người ăn sẽ nhanh thấy ngán đồ ăn nên những đĩa trái cây tươi sẽ là người bạn giải cứu hương vị đến mọi vị khách.

Trái Cây trong tiệc sinh nhật cũng là phần cứu cánh dành cho những ai không ăn được bánh ngọt thì họ vẫn có lựa chọn thứ 2 là trái cây tươi. Ngoài ra, sự có mặt của các đĩa trái cây tươi nhiều màu sắc là một “phụ kiện” trang trí dễ dàng, tự nhiên trong sự kiện sinh nhật.

Tiệc sinh nhật đơn giản

trái cây thập cẩm cho tiệc sinh nhật

– Bí quyết kết hợp bánh ngọt và trái cây sao cho phù hợp

Ai cũng biết tiệc sinh nhật phải có bánh ngọt và trái cây nhưng không phải ai cũng biết cách xen kẽ, lựa chọn 2 thành phần thực đơn quan trọng này. Bánh ngọt sẽ mang vị ngọt đặc trưng của kem bơ nên bạn cần lựa chọn các loại trái cây có tính mát, nhiều nước để cân bằng với tính khô, béo của bánh sinh nhật.

Bạn có thể lựa chọn một chiếc bánh kem nhân trà xanh kết hợp với các địa trái cây tươi có mặt các loại trái cây quen thuộc như dưa hấu, xoài, lê, táo, dưa lưới và nho tím.

– Tại sao bạn nên chọn bánh và trái cây để tổ chức tiệc sinh nhật tập thể?

Đây là hai phần đồ ăn cơ bản trong bất kỳ bữa tiệc nào, chỉ cần có 2 nhân vật này thì lập tức bữa tiệc đã có không khí sinh nhật hơn. Bánh ngọt và trái cây còn đồ ăn dễ thưởng thức cho tất cả những ai đến tham dự bữa tiệc mà không gây ra sự ái ngại nào.

5. Các hình thức tổ chức và ngân sách

Tổ chức sinh nhật dành cho nhân viên tại công ty được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, một số loại tiệc bạn có thể lựa chọn như: tiệc trái cây bánh ngọt, tiệc teabreak, tiệc finger food, tiệc mặn tại công ty,…

Tiệc sinh nhật thiết đãi nhân viên

***Xem thêm: 30 Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật tập thể thật đơn giản,bất ngờ tại công ty

Tiệc sinh nhật tại công ty được tổ chức dưới hình thức tiệc trái cây bánh ngọt sở hữu thực đơn sinh nhật đơn giản, dễ chuẩn bị gồm có bánh ngọt các loại và trái cây tươi.

Một số loại bánh ngọt có thể kể tên như: bánh cupcake, bánh mochi, bánh socola dâu tây,… Trái cây tươi trong bữa tiệc sinh nhật được lựa chọn đa dạng dựa trên mùa trái cây hiện tại.

Tiệc sinh nhật là bữa tiệc được tổ chức có sự có mặt của các loại thức uống nhẹ như trái cây tươi được cắt tỉa thành các hình đặc biệt, cùng với đó là các loại bánh ngọt nhỏ xinh như bánh dứa, bánh phô mai, bánh công chúa, bánh Tiramisu,… Không chỉ vậy, bữa tiệc teabreak sinh nhật sẽ bao gồm cả các loại chè thập cẩm, các loại đồ ăn vặt.

Tiệc sinh nhật dành cho nhân viên nếu được tổ chức dưới hình thức Finger Food sẽ nghiêng về hướng sang trọng, lịch sự hơn so với hình thức tiệc teabreak.

Tại bữa tiệc Finger Food, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các món tiệc quan trọng như bánh mì kẹp xúc xích nhỏ, bánh cupcake, bánh mì kem cheese, bánh đa nem, bánh phở cuốn tôm,…

Cân nhắc ngân sách để tổ chức một cách hợp lý

Cân nhắc ngân sách để tổ chức một cách hợp lý

***Xem thêm: Top 5 sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty

6. Những lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên công ty

– Xác định xem bữa tiệc sinh nhật có thực đơn như thế nào

Thực đơn của bữa tiệc sinh nhật nhẹ tại công ty gồm những gì? Điều này cũng phụ thuộc vào quỹ sẽ bỏ ra bao nhiêu. Thông thường bữa tiệc nhẹ sẽ có hoa quả, bánh ngọt.

Và tất nhiên sẽ luôn có một chiếc bánh sinh nhật để chúc mừng chủ nhân của bữa tiệc. Có rất nhiều loại bánh ngọt khác nhau, người tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho nhân viên sẽ cân nhắc xem nên chọn loại bánh nào, bánh có nguyên liệu chủ yếu là gì…

– Có bao nhiêu người tham gia bữa tiệc sinh nhật tại công ty

Việc xác định được số lượng người tham gia sẽ giúp bạn phân bổ ngân sách chi cho bữa tiệc để mua những loại hoa quả, bánh như thế nào cho phù hợp. Tất nhiên, nhiều người hơn thì việc có thể chia nhỏ đồ ăn là điều cần thiết.

– Thời gian tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho nhân viên tại công ty

Bạn cũng cần xác định xem thời gian nào tổ chức tiệc. Có những đơn vị giờ giải lao khá hạn chế nên sẽ dành cho cuối buổi.

Một số đơn vị thì giờ nghỉ trưa nhiều hơn nên bạn có thể tổ chức tiệc vào buổi trưa để mọi người cùng chung vui.

Thời gian bữa tiệc khá quan trọng vì nó cũng quyết định bạn bày đồ ăn, đặt bánh vào thời điểm nào cho phù hợp để giữ được chất lượng đồ ăn.

Trong một bữa tiệc sinh nhật nhân viên tại công ty, bạn cần cân nhắc về số lượng thực đơn chuẩn bị trong bữa tiệc để giảm thiểu chi phí tốn kém.

Ở một số chương trình tổ chức sinh nhật, sự cố không gian có chật chội hoặc quá rộng là điểm thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến cảm xúc của những người tham dự.

Những lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho nhân viên công ty

Một trong những đơn vị chuyên tổ chức các tiệc sự kiện lưu động ở TP.HCM rất được tin tưởng đó là Trái Cây Caterer VN. Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện tổ chức các sự kiện tiệc, các bữa liên hoan, hội họp… đảm bảo uy tín và chất lượng hàng đầu.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *