Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm Caterer Vietnam

Mục lục

Khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm ngày càng được ưa chuộng nhiều. Nhưng làm thế nào để tổ chức buổi khai trương văn phòng công ty đơn giản mà vẫn đầy đủ, chỉn chu?

Khai trương văn phòng công ty được xem là lễ nghi quan trọng trong làm ăn, kinh doanh mà người chủ không thể bỏ qua, cần phải tổ chức thật chỉn chu, bài bản để cầu mong làm ăn phát đạt, hanh thông, suôn sẻ. Bên cạnh đó, tổ chức khai trương cũng cần đơn giản, nhanh gọn để dành thời gian, và nhân sự cho lịch trình làm việc, hay các hoạt động khác của công ty.

Vậy hãy cùng tham khảo nội dung hướng dẫn khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm dưới đây, để thực hiện tổ chức khai trương hợp lý cho công ty mình bạn nhé!

1. Ý nghĩa của việc tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản tiết kiệm

Tổ chức khai trương văn phòng công ty, đã trở thành một lễ nghi quan trọng khi công ty mở cửa bắt đầu làm ăn, kinh doanh.

Nhưng việc tổ chức khai trương thật lớn lại gây khó khăn cho công ty khi không đủ nguồn lực về tài chính, về nhân sự chuẩn bị. Ngược lại, tổ chức khai trương công ty quá sơ sài lại gây cho bạn tâm lý hoang mang, sợ không đủ lễ, phạm kỵ trong một ngày quan trọng như vậy.

Vì vậy, hướng dẫn tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản nhưng vẫn chỉn chu, đúng phong thủy, sẽ giúp cho công của bạn điều phối ngân sách, nhân lực phù hợp với điều kiện của mình, đồng thời giải tỏa được tâm lý, không còn quá lo lắng, sợ hãi những vấn đề khi khai trương.

Bên cạnh đó, đa số văn phòng công ty hiện nay nằm trong các tòa nhà lớn, bên cạnh rất nhiều công ty, văn phòng khác, an ninh nghiêm ngặt. Vì vậy mà việc tổ chức khai trương văn phòng công ty quá hoành tráng, quy mô gặp nhiều khó khăn, gây mất trật tự, an ninh ở những khu vực khác. Do đó, khai trương văn phòng công ty đơn giản, hợp lý được ban lãnh đạo quan tâm, chọn lựa.

2. Hướng dẫn khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm

Hướng dẫn tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm sau đây sẽ giúp các bạn định hướng rõ hơn về các hạng mục cần thực hiện, tránh thiếu sót, tránh rối loạn đội hình khi tổ chức.

 • 2.1. Kiểm tra và lên danh sách khách mời đến tham dự khai trương

Khách mời đến tham dự khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm thường sẽ không nhiều. Bên cạnh đó, vì văn phòng công ty trong các tòa nhà có diện tích vừa đủ, lại được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, hạn chế người ra vào, nên số lượng khách mời tham dự sẽ bị hạn chế, không quá đông như khai trương công ty lớn thông thường.

Tuy nhiên việc xác định số lượng khách mời, đối tác tham gia và lập danh sách vẫn cần phải thực hiện kĩ càng, vì số lượng khách mời sẽ quyết định đến số lượng đồ ăn trong tiệc khai trương cần chuẩn bị, và liên quan đến những hạng mục khác.

Lên danh sách khách mời còn giúp công ty rà soát lại xem có bỏ sót khách mời, hay đối tác quan trọng nào không? trong trường hợp chỉ được mời số lượng khách hàng nhất định, việc lên danh sách sẽ giúp công ty bạn chọn lọc khách mời, đối tác hợp lý nhất.

 • 2.2. Lựa chọn và thông báo với quản lý thời gian khai trương văn phòng công ty

Thời gian tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm cũng là yếu tố cần được quan tâm, vì không như khai trương thông thường, khai trương văn phòng bạn cần chọn thời gian phù hợp với thời gian hoạt động của tòa nhà.

Thông thường, khai trương văn phòng công ty đơn giản sẽ được diễn ra vào ngày trong tuần, vì cuối tuần tòa nhà không hoạt động, sẽ gây khó khăn cho việc tổ chức, set up, xin phép quản lý tòa nhà, và khó khăn trong quản lý an ninh, trật tự khu vực.

Vì có nhiều hoạt động phát sinh trong ngày khai trương văn phòng công ty như đón khách vào văn phòng, nhận hoa chúc mừng gửi đến, đơn vị trang trí sự kiện, đơn vị cung cấp dịch vụ khác,..ghé tới liên tục, tấp nập. Nên ban lãnh đạo công ty cần phải xin phép và thông qua ý kiến của quản lý tòa nhà – nơi cho thuê văn phòng trước, cũng như cam kết về những quy định của tòa nhà nói riêng, quy định an ninh, trật tự, phòng ngừa trộm cắp nói chung.

 • 2.3. Tiến hành làm lễ cúng khai trương văn phòng công ty đơn giản

Vị trí sắp xếp cúng khai trương văn phòng công ty đơn giản cũng cần được lựa chọn kĩ, vừa đảm bảo không bị khuất tầm nhìn, vừa không gây cản trở cho việc di chuyển qua lại của các phòng ban khác trong tòa nhà.

Lễ cúng khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm vẫn cần đầy đủ các bước theo phong tục như xem ngày giờ khai trương, bày mâm cúng khai trương, cúng khai trương với lễ vật và bài văn khấn. Đặc biệt, đối với cúng khai trương văn phòng công ty đơn giản, bạn cần lưu ý sử dụng nhanh không khói, không mùi vì dễ gây ám mùi trong không gian máy lạnh, đồng thời kích hoạt hệ thống báo cháy của tòa nhà gây rối loạn, mất trật tự chung.

Tuy nhiên, cúng khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm bạn có thể lược bỏ được hạng mục như bài phát biểu khai trương, cắt băng khai trương, văn nghệ và các trò chơi hoạt náo..

Khi khai trương văn phòng công ty đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng múa lân để khuấy động không khí, hay cầu mong sự may mắn, phát đạt tới, tuy nhiên cần tiết chế quy mô cho phù hợp, đồng thời nên xin phép, thông qua ban quản lý tòa nhà trước khi thực hiện nhé!

 • 2.4. Lựa chọn hình thức tiệc khai trương đãi khách phù hợp

Lựa chọn tiệc khai trương như thế nào để đãi khách khi tổ chức khai trương văn phòng đơn giản tiết kiệm, cũng là một vấn đề quan trọng.

Vì bạn không thể không tiếp đãi khách hàng, đối tác của mình trong ngày đặc biệt này, nhưng vẫn cần sự gọn nhẹ, nhanh chóng đúng yêu cầu của tòa nhà, và không ảnh hưởng đến các văn phòng khác. Phương án cho bạn chính là chọn tiệc nhẹ với các món ăn thanh mát, tiện lợi sử dụng, dễ dàng set up, dễ dàng dọn dẹp, hương vị ngon mà tính thẩm mỹ cũng rất cao.

Thông thường tiệc khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm là tiệc nhẹ với bánh ngọt, trái cây, rau câu đa dạng về hình dáng và hương vị. Đồ uống dùng cho bữa tiệc này thường là trà, cà phê, nước ép hoa quả và khách mời có thể tự dùng món, không cần yêu cầu quá nhiều phục vụ hay bàn ghế, muỗng dĩa,…

Hình thức tiệc nhẹ đãi khách này được bày trí bắt mắt trên một chiếc bàn đặt ở vị trí cố định nên không chiếm nhiều diện tích, các món ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh đảm bảo độ tươi ngon..

 • 2.5. Lên khung chương trình tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản

Sau khi xác định được các hạng mục cần thực hiện khi tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm, các bạn đừng quên lên một khung chương trình chi tiết.

Khung chương trình khai trương sẽ giúp bạn tổ chức theo đúng tiến độ, không bị bỏ sót công việc cần làm, tránh được những vấn đề phát sinh gây khó khăn trong ngày khai trương.

Bạn có thể tham khảo khung chương trình khai trương văn phòng công ty đơn giản sau:

STT

HẠNG MỤC

CHI TIẾT CÔNG VIỆC

TIMELINE

1

Đón khách và chào hỏi

Chào đón, khách mời, người thân, bạn bè.

Nhận quà, hoa khai trương

8h30- 9h00

2

Tiến hành cúng khai trương

– Bày mâm cúng khai trương

– Cúng khai trương

– Kết thúc cúng khai trương

– Múa lân (nếu có)

9h00 – 9h30

3

Giao lưu khách mời, đối tác

– Trò chuyện, trao đổi với khách mời, đối tác.

– Đãi tiệc ngọt, uống trà, rượu,…

9h30 – 11h00

4

Kết thúc chương trình

– Gửi lời cảm ơn khách đến tham dự

– Tiễn khách, đối tác

– Dọn dẹp vệ sinh văn phòng

11h00-11h30

3. Những lưu ý khi khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm

Khi tổ chức khai trương công ty, dù đơn giản, tiết kiệm đến mức nào, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc cần chuẩn bị. Để tránh những sai sót nhỏ làm ảnh hưởng đến kết quả tổ chức của mình, các bạn đừng quên những lưu ý sau nhé!

 • Khai trương văn phòng công ty đơn giản những vẫn đầy đủ các bước cơ bản

Khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm nhưng không đồng nghĩa với việc làm xuề xòa cho có.

Lễ khai trương rất quan trọng đối với người làm ăn, buôn bán, vì thế các bạn cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản như soạn mâm cúng, cúng khai trương,…một cách nghiêm túc, chỉn chu. Chỉ lược bỏ hay giản lượt đi những hạng mục không quan trọng như văn nghệ, chơi trò chơi, đãi tiệc khai trương long trọng,…

 • Thông báo với ban quản lý tòa nhà về lễ khai trương văn phòng công ty

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng giúp cho tổ chức khai trương văn phòng công ty của bạn trở nên tiện lợi, suôn sẻ hơn cả. Hãy thông qua và xin phép ban quản lý tòa nhà những nội dung công ty bạn sẽ thực hiện để họ nắm được thông tin cơ bản, từ đó lên phương án hỗ trợ hợp lý, cũng như chủ động hơn trong việc đảm bảo an ninh trật tự cho tòa nhà.

Các nội dung các bạn nên thông qua trước với quản lý, bảo vệ tòa nhà- nơi thuê văn phòng công ty bao gồm:

 • Số lượng khách đến tham dự khai trương văn phòng, vé mời hay thông tin xác nhận gì không?
 • Thông tin chi tiết về văn phòng của bạn (tên công ty, lầu mấy, phòng nào?)
 • Ngày giờ cụ thể diễn ra khai trương văn phòng công ty
 • Các dịch vụ thuê bên ngoài (múa lân, điện hoa, văn nghệ, set up tiệc, trang trí văn phòng,…)
 • Truyền thông mạng xã hội trong ngày khai trương văn phòng công ty

Mặc dù tổ chức khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà lơ là truyền thông sự kiện này lên mạng xã hội của mình nhé! việc đăng bài thông báo, thông tin về buổi khai trương văn phòng công ty lên google, zalo là cách nhanh nhất để bạn bè biết đến và ủng hộ việc làm ăn của bạn.

Bên cạnh đó, tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội đang là xu hướng phổ biến nhất hiện nay của giới trẻ, và việc truyền thông mạng xã hội sẽ giúp đưa thông tin công ty bạn đến gần hơn rất nhiều với khách hàng tiềm năng.

 • Không sử dụng những vật dụng dễ gây cháy như nhang, đèn, pháo hoa,..

Khác với khai trương cửa hàng thông thường, khi khai trương văn phòng công ty trong tòa nhà cao tầng, bạn cần lưu ý đến việc không sử dụng các vật dụng gây cháy, như nhang, đèn, pháo,..

Khi cúng khai trương văn phòng công ty, bạn có thể thay thế nhang đèn thường bằng nhang không khói, không mùi, đèn cầy điện, … để tránh gây cháy nổ nguy hiểm, hoặc đơn giản để tránh kích hoạt các thiết bị báo cháy gây hoang mang, rối loạn đến các phòng ban khác.

Khai trương văn phòng công ty đơn giản, tiết kiệm không chỉ giúp cho lãnh đạo công ty vừa có buổi lễ khai trương đầy đủ, chỉn chu, đúng ngân sách, mà còn có thời gian, nhân lực để tổ chức bán hàng, tăng doanh thu trong ngày đầu kinh doanh, buôn bán. Bằng việc hướng dẫn khai trương văn phòng công ty sao cho đơn giản, tiết kiệm, Trái Cây Caterer VN hi vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho buổi khai trương sắp tới của bạn!

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *