Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn tổ chức khai trương công ty trang trọng, hoành tráng Caterer Vietnam

Mục lục

Hướng dẫn tổ chức khai trương công ty trang trọng, hoành tráng

Tổ chức khai trương công ty, doanh nghiệp thật hoành tráng, trang trọng không chỉ giúp công ty xây dựng hình ảnh truyền thông mạnh mẽ, ấn tượng, mà còn mang ý nghĩa một mở đầu kinh doanh thật phát đạt, hưng thịnh và thành công rực rỡ.

Khai trương công ty, doanh nghiệp là một hoạt động không thể thiếu, nhất là đối với các công ty lớn, ngoài mang ý nghĩa phong thủy, ngày khai trương công ty nhằm khẳng định sự gia nhập của công ty, doanh nghiệp đó trên thương trường. Vì vậy, hoạt động khai trương càng quy mô, hoành tráng càng thể hiện được nguồn lực, tiềm năng mạnh mẽ của công ty.

Vậy phải làm thế nào để tổ chức khai trương công ty hoành tráng, trang trọng một cách chỉn chu, chuyên nghiệp nhất?

1. Hướng dẫn tổ chức khai trương công ty lớn, trang trọng

Khai trương công ty trang trọng, hoành tráng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sẵn một ngân sách lớn, nhân sự đông đảo và một kịch bản chương trình chi tiết từ A đến Z đầy đủ các hạng mục.

Bên cạnh đó, khai trương công ty lớn, hoành tráng, bạn cần phải tiếp đón một lượng khách mời không nhỏ, từ đối tác, cộng sự cấp cao, đến những khách hàng trẻ tham dự, và toàn bộ nhân sự của công ty. Một sự kiện với nhiều những hạng mục cần thực hiện, với số lượng người tham dự lớn, các công ty cần lưu ý các bước quan trọng sau:

1.1. Công tác chuẩn bị trước khai trương công ty hoành tráng

Để có ngày khai trương công ty trang trọng, hoành tráng thì công tác chuẩn bị rất quan trọng, đôi khi công ty phải lên kế hoạch, chuẩn bị trước đó từ cả tháng mới kịp. Các công việc cần chuẩn bị trước cho khai trương công ty rất nhiều, đòi hỏi độ tỉ mỉ, chuyên nghiệp cao.

 • Chọn ngày, giờ, người khai trương công ty hợp phong thủy

Việc chọn ngày lành tháng tốt khi khai trương thực sự quan trọng. theo quan niệm xa xưa, nếu như gia chủ chọn được ngày tốt thì công việc làm ăn buôn bán sẽ gặp nhiều thuận lợi, phất lên như diều gặp gió.

Thời khắc khai trương được cát hay hung ( lành, dữ) sẽ phụ thuộc vào giờ tốt/xấu đối với vận mệnh của gia chủ. Có những thời khắc được xem là xấu với người kia, nhưng lại tốt với người khác. Do đó, không thể áp dụng việc xem chung một giờ cho các đối tượng. bạn nên chọn ngày giờ đẹp khai trương theo tử vi, phong thủy.

 • Chọn ý tưởng trang trí khai trương và tiến hành trang trí khai trương công ty

Khai trương công ty, doanh nghiệp cần trang trí như thế nào để trang trọng hoành tráng? Trang trí phải được set up từ trước ngày khai trương bao lâu để kịp tiến độ? Tất cả vấn đề này cần được chuẩn bị trước và lên kế hoạch cụ thể để người triển khai nắm được tiến độ, và tránh thiếu sót khi trang trí.

Việc trang trí khai trương công ty trang trọng, hoành tráng cần rất nhiều chi phí, nhân lực cũng như thời gian, kinh nghiệm. Chính vì vậy, các đơn vị thi công trang trí sự kiện bên ngoài sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

 • Mời khách, đối tác, và đặt tiệc khai trương công ty hoành tráng, trang trọng

Đây là bước vô cùng quan trọng và tiêu tốn rất nhiều thời gian chuẩn bị của bạn. Để có thể lên danh sách mời chính xác nhất bạn nên chia thành các hạng mục riêng biệt rồi trao đổi lại với ban lãnh đạo để có được danh sách chính xác và phù hợp nhất.

Một số hạng mục để phân loại khách mời mà bạn có thể tham khảo như sau: Đối tác VIP, khách hàng VIP, đối tác, khách hàng, nhà tài trợ, đội ngũ nhân sự trong công ty.

Sau khi lên được danh sách khách mời đầy đủ, công ty cần tiến hành mời khách đến tham dự lễ khai trương của mình, thời gian mời chậm nhất là trước hai tuần để khách có thể sắp xếp công việc đến tham dự, đồng thời thể hiện được sự lịch sự, chuyên nghiệp của công ty.

Khi ước tính được số lượng khách, số lượng người tham dự sự kiện khai trương của công ty, bạn cần tiến hành đặt tiệc ngay. Với sự kiện khai trương công ty lớn, sang trọng như vậy, nếu đến sát ngày mới đặt sẽ không có đơn vị nào nhận tổ chức cho bạn đâu.

 • Hoạt động truyền thông trước sự kiện khai trương công ty, doanh nghiệp

Đối với hoạt động khai trương công ty lớn, hoành tráng thì hoạt động truyền thông trên các trang mạng xã hội của công ty mang ý nghĩa quảng bá, xây dựng hình ảnh rất quan trọng.

bạn cần phân công cụ thể nhân sự thực hiện hạng mục này, truyền thông trước sự kiện có thể là đi các tuyến bài chuẩn bị khai trương, đăng hình ảnh chuẩn bị khai trương công ty, các ưu đãi hay hoạt động hấp dẫn trong ngày khai trương,… lên báo chí, kênh fanpage nội bộ, zalo, kênh youtube của công ty,…

Hoạt động truyền thông trước sự kiện khai trương công ty lớn, hoành tráng không chỉ để thông báo, thu hút khách hàng quan tâm đến sự kiện khai trương, mà còn xây dựng hình ảnh, quảng bá sức mạnh của công ty trên phương tiện thông tin mạnh nhất hiện nay- mạng xã hội.

 • Chuẩn bị mâm cúng, lễ cúng khai trương công ty quy mô lớn

Tất nhiên, để tổ chức một buổi khai trương công ty hoàng tráng, trang trọng thì lễ cúng khai trương chính cần chuẩn bị trước thật kĩ lưỡng, với số lượng và hình thức yêu cầu cao.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho mâm cúng khai trương quy mô lớn, thể hiện được sự hoành tráng của sự kiện khai trương công ty. Bên cạnh đó là cách bố trí mâm cúng như thế nào, lễ cúng tiến hành ra làm sao? bài văn khấn mẫu, chuẩn phong thủy,… tất cả đều cần chuẩn bị trước một cách chỉn chu, đầy đủ.

Trong lễ cúng khai trương công ty trang trọng, thường có đội lân sư rồng, đội trống kèn để trình diễn, khuấy động không khí. Nếu bạn muốn có hạng mục này, bạn cần phải liên hệ công ty tổ chức sự kiện từ sớm để đặt hàng, tránh để đến đến sát ngày mới liên hệ, giá vừa cao, mà hoạt động lại kém chuyên nghiệp.

 • Chuẩn bị MC, các hoạt động văn nghệ trong khai trương công ty lớn, hoành tráng

Bên cạnh các hạng mục quan trọng không thể bỏ qua trong ngày khai trương công ty hoành tráng, thì việc thuê Mc kèm các tiết mục biểu diễn cũng cần được chuẩn bị trước. MC dẫn chương trình cần có kinh nghiệm làm việc, nhạy bén và khiếu hài hước, để góp phần dẫn dắt cho chương trình khai trương công ty thành công, suôn sẻ.

Các tiết mục văn nghệ chuẩn bị sẵn cũng cần được kiểm duyệt qua để tránh sự cố không đáng có, cũng như loại bỏ các tiết mục không phù hợp chủ đề khai trương công ty trang trọng.

 • Chuẩn bị một số nội dung cá nhân khác cho khai trương công ty lớn, trang trọng

bên cạnh các hạng mục chính đòi hỏi đội ngũ nhân sự cần chuẩn bị trước cho ngày khai trương công ty quy mô lớn thành công, tốt đẹp thì còn có những nội dung cá nhân yêu cầu phải chuẩn bị sẵn, chuyên nghiệp và chỉn chu như:

 • Bài phát biểu khai trương ngắn gọn, trang trọng của đại diện lãnh đạo công ty
 • Lời dẫn chương trình của MC bám sát hạng mục chương trình
 • Training nhân viên phục vụ tiệc trong lễ khai trương công ty hoành tráng

1.2. Công tác tổ chức khai trương công ty trang trọng, hoành tráng

Để có được chương trình khai trương công ty hoàng tráng, thành công, ban tổ chức cần có kế hoạch tổ chức chi tiết với từng hạng mục sẽ diễn ra như thế nào. Sau đó, phân công nhân sự cụ thể thực hiện hoàn chỉnh từng mục theo đúng kế hoạch.

Công ty nên kiểm tra lại hết một lược công tác tổ chức để chắc chắn không bỏ sót hạng mục quan trọng nào khi khai trương công ty theo quy mô lớn, hoành tráng.

 • Mẫu kế hoạch tổ chức khai trương công ty hoành tráng, trang trọng

Dưới đây là mẫu kế hoạch tổ chức khai trương công ty lớn, sang trọng với các hạng mục chi tiết, các bạn tham khảo:

STT

Nội dung

Chi tiết

Phụ trách

1

– Thủ tục đón khách

– Xác nhận khách mời

– Đón khách mời

– Check in tại background

 • Bảo vệ
 • Lễ tân

2

– Khai mạc lễ khai trương

– MC giới thiệu khai mạc

– Đại diện công ty phát biểu, gửi lời cảm ơn quan khách, đối tác

 • MC
 • Đại diện lãnh đạo

3

– Lễ khai trương công ty

– Tuyên bố khai trương từ đại diện lãnh đạo

– Cắt băng khánh thành

– Văn nghệ, đánh trống, múa lân sư rồng

 • Đại diện lãnh đạo
 • Lễ tân
 • Đội văn nghệ

4

– Giới thiệu công ty

– Giao lưu khách mời và tiệc nhẹ

– Phát video giới thiệu công ty, thành tích, mục tiêu, định hướng.

– Khách tham quan công ty

– Lãnh đạo công ty giao lưu với khách mời , đối tác,…

– Sử dụng tiệc nhẹ, trái cây, uống rượu, trà,…

 • Nhân viên kĩ thuật
 • Nhân viên tư vấn
 • Đại diện lãnh đạo
 • Nhân viên phục vụ

5

– Hoạt động giải trí

– Văn nghệ, trò chơi tập thể nhận quà, đố vui có thưởng

 • MC
 • Nhân sự
 • Văn nghệ

6

– Bế mạc lễ khai trương

– Thông báo kết thúc buổi khai trương

– Chào tạm biệt và tiễn khách

– Tặng quà cảm ơn (nếu có)

 • MC
 • Lễ tân
 • Nhân sự

2. Những lưu ý để tổ chức tiệc khai trương công ty hoành tráng thành công

Khi tổ chức khai trương công ty, doanh nghiệp lớn với quy mô hoành tráng, sang trọng, sẽ có rất nhiều công việc cần phải làm, vì vậy các bạn sẽ thường bỏ quên những chi tiết nhỏ.

Tuy nhiên, những tiểu tiết này nếu được chú trọng sẽ góp phần tạo cho buổi khai trương công ty thêm thành công, chuyên nghiệp. đừng bỏ qua những lưu ý hay bị bỏ sót khi tổ chức sự kiện khai trương sau đây nhé!

Decor không gian công ty cho phù hợp trong ngày khai trương

Như chúng tôi đã nói, khai trương văn phòng có tính chất quan trọng, là bước đánh dấu sự khởi đầu của doanh nghiệp. Ngay cả cách trang trí tiệc ngọt cũng không thể quá đơn giản. Tất nhiên là không cần thiết phải lộng lẫy, nhưng nếu có thêm hoa tươi, đèn, ruy băng…để trang trí thì sẽ càng tạo cảm giác thoải mái. Nhưng trước tiên, hãy cố gắng sắp xếp bàn ghế để tận dụng không gian, cho khách hàng tiện di chuyển hơn trong bữa tiệc.

Lựa chọn tiệc khai trương phù hợp cho số lượng người tham dự đông

Khi tổ chức khai trương công ty lớn, hoành tráng, sang trọng bạn cần hiểu rằng số lượng người tham dự sẽ rất đông, công tác quản lý, phục vụ cũng vì vậy mà trở nên khó kiểm soát. Vì thế lựa chọn tiệc chiêu đãi như thế nào cho phù hợp với số lượng thực khách đông như vậy, lại trong một không gian náo nhiệt, trở nên rất quan trọng.

tiệc nhẹ tự phục vụ sẽ là lựa chọn phù hợp cho các công ty trong ngày khai trương hoành tráng. vì tiệc nhẹ với các loại bánh, trái cây, rau câu , rất dễ trưng bày, không tốn nhiều diện tích, phù hợp với khẩu vị nhiều người và đặc biệt rất dễ kiểm soát về số lượng.

Bên cạnh đó, sau khi xong lễ khai trương công ty kết thúc, lãnh đạo và các vị đối tác khách mời tham dự thường sẽ chiêu đãi, chúc mừng với nhau một bữa tiệc mặn, ăn uống tại nhà hàng, nên việc sử dụng tiệc ngọt trong suốt lễ khai trương sẽ là bữa ăn nhẹ nhàng, lịch sự, tinh tế cho mọi người giao lưu, nói chuyện.

Lựa chọn âm nhạc phù hợp trong ngày khai trương công ty

Trong một bữa tiệc, âm nhạc là thành phần cực kỳ quan trọng. Bạn hãy lựa chọn loại nhạc không lời, tính chất nhẹ nhàng, vui vẻ để giúp khách mời thư giãn, lại tránh ồn ào trong bữa tiệc. Không nên chọn những loại nhạc quá sôi động, khiến cho mọi người mất tập trung ăn uống. Ngoài ra, nên có những khoảng không gian lắng đọng để mọi người trò chuyện với nhau, đó cũng chính là điểm nhấn trong âm nhạc cho bữa tiệc.

Thuê thợ chụp ảnh/ quay phim để lưu data làm tư liệu truyền thông

Tổ chức tiệc khai trương muốn đạt được mục đích quảng bá thì phải có hình ảnh, video về sự kiện đó. Ngay cả hạng mục tiệc ngọt, hình ảnh về các món ăn, khách mời thưởng thức cũng cần được ghi lại để làm tư liệu.

Một yếu tố nhỏ thôi nhưng cũng quyết định đến sự thành công của bữa tiệc, nhất là khi xuất hiện trên truyền thông. Thì sẽ cho thấy sự quan tâm chu đáo của công ty bạn đến với khách mời, cho họ có được những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi ăn uống tốt nhất. Từ đó, nâng cao được sự tin tưởng từ các khách hàng khác.

Để mọi thứ chuyên nghiệp, hình ảnh có sự sắc nét, căn góc hợp lý thì bạn nên thuê thợ chụp ảnh từ bên ngoài. Chi phí cũng không đắt đỏ lắm đâu nhưng chắc chắn những hình ảnh được chụp lại sẽ còn mang đến nhiều giá trị hơn thế nữa cho công ty bạn.

Như vậ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *