Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn tổ chức tiệc tất niên tại văn phòng, công ty Caterer Vietnam

Mục lục

Hướng dẫn tổ chức tiệc tất niên tại văn phòng, công ty

Tiệc tất niên tại công ty luôn được coi là một bữa tiệc quan trọng, nhận được nhiều sự háo hức vào dịp cuối năm. Để nhìn lại những gì đã làm được trong năm cũ và chào đón năm mới với tinh thần đặc biệt hơn, tiệc tất niên tại các công ty luôn là một sự kiện đáng mong đợi.

Các doanh nghiệp luôn chuẩn bị một bữa tiệc tất niên ấm cúng để gửi lời cảm ơn đến các nhân sự của mình. Để có một dịch vụ tiệc tất niên tại văn phòng, công ty đáng nhớ nhất, thực đơn tiệc tất niên chắc chắn là một hạng mục quan trọng mà ban tổ chức cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

1.Những lưu ý khi đặt tiệc tất niên tại công ty

Để có được một bữa tiệc tất niên thành công thì ban tổ chức cần có được những kiến thức về bữa tiệc này để tránh những rủi ro có thể diễn ra:

 • Lưu ý về dự trù kinh phí tổ chức: Kinh phí tổ chức là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mang lại các sản phẩm vật chất, tinh thần trong bữa tiệc. Trước khi tổ chức tiệc tất niên, ban tổ chức cần vạch ra các đầu mục cơ bản cho các hạng mục cần phải trả chi phí. Từ đó, tiết kiệm được các hạng mục không cần thiết phải mua, phải thuê để mang lại một bữa tiệc có chi phí tổ chức phù hợp nhất.

 • Lưu ý về thực đơn tiệc tất niên: Thông thường, sự kiện tất niên cuối năm thường đi kèm với chương trình tất niên nên thực đơn tất niên sẽ có sự đan xen tiệc ngọt và tiệc mặn. Chính vì vậy, bước lựa chọn thực đơn tiệc tất niên thực sự là một khâu vô cùng quan trọng để mang lại những cung bậc cảm xúc trong khoảng thời gian dự tiệc. Hãy lựa chọn hình thức tiệc sinh nhật sao cho phù hợp với chủ đề của bữa tiệc như: tiệc ngọt đơn giản với trái cây bánh ngọt, tiệc teabreak, tiệc finger food,…

 • Lưu ý về kịch bản tiệc tất niên: Kịch bản chương trình luôn là một hạng mục quan trọng của bữa tiệc. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của một chương trình. Hãy chắc chắn bạn chuẩn bị một kịch bản hay nhất, độc đáo dành đến những vị khách của mình. Cùng với thực đơn tiệc độc đáo kết hợp với một chương trình hay sẽ làm nên một sự kiện tiệc tất niên cuối năm đáng nhớ tại công ty.

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc tất niên tại công ty

2.Menu đầy đủ cho bữa tiệc tất niên

Menu tiệc tất niên chắc chắn là một trong những hạng mục gây khó khăn đến ban tổ chức. Trước khi lựa chọn menu tiệc tất niên, ban tổ chức cần xác định được các thông tin cơ bản:

 • Số lượng người tham gia sự kiện là bao nhiêu?

 • Kinh phí dự kiến cho hạng mục tiệc tất niên là bao nhiêu?

 • Chủ đề sự kiện là gì để lựa chọn menu phù hợp nhất?

Sau khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi phía trên thì hay bắt tay lựa chọn menu tiệc tất niên cuối năm ngay thôi. Có một số sự lựa chọn cơ bản cho menu tiệc cuối năm như menu tiệc mặn cuối chương trình tất niên kết hợp với menu tiệc teabreak từ lúc bắt đầu đến giữa sự kiện.

Sự lựa chọn thứ hai là tiệc tất niên với trái cây bánh ngọt trong lúc diễn ra sự kiện cùng tiệc mặn tại nhà hàng. Sự lựa chọn thứ ba cho menu này là tiệc tất niên chỉ với teabreak hoặc finger food sang trọng.

Dù bạn lựa chọn cách tổ chức menu tiệc tất niên nào thì bạn cũng cần phải chuẩn bị trái cây, bánh ngọt để tiếp khách. Sau đó, nếu công ty dự kiến sẽ thưởng tiệc mặn thì tất cả mọi người sẽ cùng thưởng thức theo menu tiệc mặn ở từng địa điểm. Bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp tiệc ngọt riêng biệt để tránh gia tăng chi phí tổ chức, bởi giá thành tiệc ngọt tại nhà hàng, địa điểm tổ chức sự kiện đều khá cao.

3.Kế hoạch chương trình tất niên tại văn phòng, công ty

Tuỳ thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp mà sẽ có các kế hoạch tổ chức chương trình tất niên khác nhau. Với quy mô nhỏ, khoảng 15 người trở xuống thì bữa tiệc tất niên có thể tổ chức ngay tại văn phòng ấm cúng, độc đáo. Với quy mô công ty lớn hơn thì ban tổ chức có thể lựa chọn một phòng tổ chức sự kiện vừa đủ ở các nhà hàng, khách sạn.

Kế hoạch tổ chức chương trình tất niên cần có các hạng mục công việc như sau:

 • Xác định số lượng nhân sự tham dự cùng dự kiến khách mời (nếu có).

 • Xác định kinh phí dự kiến lúc đầu để tránh gia tăng chi phí quá nhiều sau sự kiện

 • Xác định thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện để thông báo trước với nhân sự, khách mời về bữa tiệc tất niên ít nhất trước 2 tuần.

 • Lập khung chương trình tất niên cụ thể. Bạn có thể dựa theo sườn khung chương trình cơ bản sau đây để chuẩn bị cho một một kịch bản chương trình phù hợp. Khung chương trình cơ bản sẽ gồm: MC mở đầu sự kiện, lời phát biểu của đại diện ban lãnh đạo, video trình chiếu tổng kết, video chia sẻ lời muốn nói, lời chúc tết từ nhân sự, chương trình văn nghệ, mini game trong chương trình,…

 • Xác định bảng phân công nhân sự phụ trách các hạng mục trong chương trình cuối năm để tránh những thiếu sót không đáng có.

***Xem thêm: Đặt tiệc tất niên giá rẻ

4.Những món quà tất niên ý nghĩa dành cho nhân viên

Tiệc tất niên tại văn phòng chắc chắn không thể thiếu đi những món quà ý nghĩa. Có thể là món quà tinh thần, có thể món quà vật chất để mang lại đội ngũ nhân viên những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Công ty có thể suy nghĩ đến các giải khen thưởng nhân viên xuất sắc trong năm, giải khen thưởng nhân viên nỗ lực nhất,… cùng các giải thưởng khác tuỳ theo mô hình của từng doanh nghiệp.

Tiệc tất niên có thể trao tặng những món quà thân thuộc như giỏ quà Tết có bánh, có rượu có trái cây đẹp mắt. Quà tặng tất niên chắc chắn sẽ mang lại những nụ cười hạnh phúc cuối năm đến nhân sự công ty.

5.Ý tưởng trang trí bữa tiệc tất niên tại văn phòng

Trang trí sự kiện tiệc tất niên là một bước tăng thêm sự chuyên nghiệp, cảm giác ấm cúng đến các thành viên tham dự. Trang trí tiệc tất niên sẽ bao gồm trang trí khu vực check-in, trang trí sân khấu, trang trí bàn tiệc ngọt, trang trí không gian phòng tiệc,…

Bạn hãy lựa chọn cách thiết kế background chụp ảnh phù hợp với chủ đề sự kiện. Nên trang trí không gian theo 2 tông màu cơ bản giúp làm nổi bật sự kiện hơn mà vẫn mang lại cảm giác ấm cúng, nhã nhặn. Bàn tiệc ngọt tất niên có thể được trang trí rất tự nhiên từ những đĩa trái cây cắt tỉa khéo léo, từ những chiếc bánh đã được thiết kế tận tâm. Hãy chuẩn bị thêm những lọ hoa nhỏ điểm thêm sự tự nhiên, mới mẻ cho không gian tiệc.

***Xem thêm: Hướng dẫn tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty độc đáo, ý nghĩa nhất

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *