Đặt tiệc teabreak Hướng dẫn tổ chức trung thu tại văn phòng,công ty theo chủ đề ý nghĩa Caterer Vietnam

Mục lục

Hướng dẫn tổ chức trung thu tại văn phòng,công ty theo chủ đề ý nghĩa

Xu hướng tổ chức trung thu tại văn phòng giờ đây không đơn thuần chỉ là bày tiệc, tạo ra các mini game, tặng quà, văn nghệ cây nhà lá vườn. Mỗi công ty với mục đích tổ chức riêng luôn cố gắng để tạo ra những chủ đề độc đáo, chứa đựng nhiều ý nghĩa. Công ty bạn đang muốn tổ chức trung thu chưa biết sẽ chọn chủ đề gì thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

1. Vui tết trung thu – nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Ý nghĩa chủ đề

Còn gì tuyệt vời hơn khi lồng ghép hoạt động bảo vệ môi trường trong đêm hội trung thu. Ai cũng quan tâm đến vấn đề này và luôn mong muốn được góp một chút sức lực nhỏ bé của mình.

Công ty bạn có hay phát động những phong trào như hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa? Ngay bây giờ bạn đã có thể áp dụng rồi nhé.

**Xem thêm:Những lời chúc trung thu ấm cúng dành cho nhân viên

Hướng dẫn tổ chức

 • Địa điểm: Tiệc ở văn phòng/ Các hoạt động khác ngoài trời (bãi biển, bãi cỏ, hồ bơi…gần công ty)
 • Thời gian: Sáng 9h – 12h, Tối 19h – 22h
 • Khách mời: Nhân viên công ty/ Đại diện đối tác, khách hàng.
 • Chuẩn bị: Đồng phục team, túi nhặt rác, nước uống…phục vụ cho hoạt động bảo vệ môi trường mà công ty đang hướng tới.
 • Khung chương trình cụ thể

+9h: Tập trung tại công ty, các nhân viên đạp xe đến địa điểm thu gom rác

+9h30: Phát biểu khai mạc của ban lãnh đạo ( team hậu cần lưu ý dựng sẵn sân khấu lưu động)

+ 9h40 – 12h: Mỗi người chủ động thu gom rác thải, vệ sinh và làm sạch khu vực được phân công.

+ 19h: Bắt đầu đón khách tham gia tại văn phòng công ty

+ 19h30: Lãnh đạo lên phát biểu và khai tiệc mừng trung thu

+ 19h40: Phát video, hình ảnh thành quả của hoạt động bảo vệ môi trường sáng nay của công ty. Đại diện nhân viên lên phát biểu cảm nghĩ.

+ 20h – 21h: Tự do ăn uống, trò chuyện và văn nghệ

+ 21h – 21h30: Tổ chức bốc thăm trúng thưởng và trao giải

+ 21h40: Phá cỗ trung thu dành

+ 22h: Kết thúc đêm tiệc, mọi người giúp nhau dọn dẹp

Lưu ý khi tổ chức

Chủ đề trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường có nhiều hoạt động. Bạn có thể lựa chọn hoạt động ý nghĩa và phù hợp nhất với công ty.

Chẳng hạn quy mô ít nhân viên thì có thể thi trồng cây xanh ở ban công, dọn dẹp văn phòng. Những công ty đông thành viên và muốn quảng bá, marketing nhiều hơn thì có thể mời thêm các đối tác, khách hàng thân quen, xin sự đồng ý của cơ quan chức năng để làm nhiệm vụ dọn rác ở khu vực nào đó.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho các hoạt động này, bố trí người phụ trách và checklist để không xảy ra sai sót. Xác định về mặt chi phí sẽ lớn, dự trù thêm khoản ngân sách là những điều bạn nên lường trước khi tổ chức trung thu kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Gợi ý lời dẫn hay để mở đầu

“Chúng ta đang sống trong thời đại mới, công nghệ mới và mọi thứ trở nên dễ dàng Nhưng để đổi lại cho sự phát triển đó, môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Có bao giờ bạn tự ý thức rằng, mình cần phải làm gì đó để bảo vệ môi trường sống? Trung thu sẽ là một dịp ý nghĩa để hiện thực hóa, hãy đứng dậy và chúng ta sẽ làm những điều thiết thực ngay bây giờ nhé!”

2. Lễ hội trăng rằm và những nét văn hóa dân gian

Ý nghĩa chủ đề

Tổ chức vui hội trung thu là truyền thống tốt đẹp. Việc tạo ra các sân chơi hấp dẫn, bổ ích không chỉ mang lại tiếng cười, niềm vui cho các nhân viên công ty mà còn mang tính gợi nhớ, hoài niệm đến những nét văn hóa dân gian đã bị lãng quên.

Nhân dịp này, bạn có thể xây dựng các tiết mục, trò chơi đặc sắc chứa đựng nét văn hóa truyền thống trung thu như: múa lân, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội; học làm đèn ông sao, bánh trung thu; thi nặn tò he, tiểu phẩm kịch, phá cỗ trông trăng.

**Xem thêm:Quà tặng trung thu ý nghĩa cho nhân viên

Hướng dẫn tổ chức

Về kịch bản tổ chức chương trình, bạn có thể tham khảo như sau

 • Địa điểm tổ chức: Sảnh, văn phòng công ty
 • Thời gian: Từ 18h – 22h
 • Khách mời: Toàn thể các nhân viên cùng gia đình
 • Chuẩn bị trang phục, hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ kịch, văn nghệ, nguyên liệu cho các phần thi.
 • Khung chương trình cụ thể:

+ 18h-18h30: Đón khách, cho khách mời check in với chị Hằng, chú Cuội

+ 18h30-18h45: Đại diện công ty thuyết trình về Trung thu và ý nghĩa truyền thống.

+ 18h45 – 19h: Múa lân chào mừng

+ 19h – 19h05: MC khai tiệc và hướng dẫn tổ chức các hoạt động

+ 19h10 – 19h30: Ban hậu cần tiến hành setup lại sân khấu, các đội chơi chuẩn bị cho màn biểu diễn của mình. Trong thời gian này, các khách mời còn lại có thể thưởng thức tiệc.

+ 19h30 – 20h: Thi tổ chức làm bánh trung thu dành cho các nhân viên nam

+ 20h – 20h30: Thi làm lồng đèn ông sao giữa các em nhỏ và mẹ

+ 20h30 – 21h: Thi kịch nói về chủ đề trung thu. Yêu cầu sự tham gia của các phòng ban công ty để thêm sôi động

+ 21h – 22h: Ban tổ chức tiến hành chấm giải. Trong thời gian này, mọi người giao lưu, văn nghệ tùy ý.

+ 22h: Công bố các đội chơi giành chiến thắng và trao quà hấp dẫn

+ 22h10: Tiết mục phá cỗ trông trăng

+ 22h15: MC bế mạc chương trình và khẳng định sự thành công của đêm trung thu với chủ đề tìm về nét văn hóa dân gian.

Một số lưu ý khi tổ chức

Bạn thấy đa số các hoạt động trung thu đều rất truyền thống, gợi nhớ những điều thú vị thời thơ ấu. Chắc hẳn khi áp dụng sẽ mang đến thành công và để lại ấn tượng tốt với nhiều người.

Với chủ đề này thì có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Các nhân viên trẻ tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa trong ngày trung thu. Còn với người lớn tuổi hơn một chút thì có cơ hội để quay về tuổi thơ, tái hiện lại những điều mà họ đã làm mỗi dịp trung thu thuở còn thơ bé.

Chi phí để tổ chức lễ hội trăng răng và những nét văn hóa dân gian này không quá lớn. Nhưng sẽ khó khăn một chút ở khâu chuẩn bị, bạn cần có đội ngũ hậu cần, team hành chính văn phòng đông đảo để tìm mua các đạo cụ và setup hoàn thiện cho các đội chơi tham gia. Mà không sao, nếu làm được những điều ý nghĩa cho các nhân viên và công ty mình thì cũng xứng đáng đúng không nào.

Gợi ý lời dẫn mở đầu hay cho chủ đề

“Trung thu đang rộn ràng khắp mọi nơi rồi, các bạn có đang háo hức để đón chờ một đêm đoàn viên thật trọn vẹn và ý nghĩa không ạ? Mang chủ đề tìm về với những nét văn hóa dân gian. Hy vọng chương trình hôm nay sẽ đọng lại trong mỗi người không chỉ là niềm vui, sự sâu lắng. Mà còn giúp tái hiện những niềm vui tuổi thơ mà ai cũng từng trải qua.”

3. Vui trung thu – yêu hơn cuộc sống

Ý nghĩa chủ đề

Đôi khi quá bận rộn, stress, áp lực công việc đã khiến bạn bỏ lỡ nhiều thứ? Vậy dịp trung thu sẽ là lúc chúng ta nghỉ ngơi, sống chậm lại một chút, tận hưởng những điều tuyệt vời bên gia đình và người thân của mình.

Đây hứa hẹn sẽ là một chủ đề trung thu ý nghĩa hơn cả tên gọi đoàn viên của nó. Bạn có thể tạo ra những hoạt động giúp mọi người vui vẻ, gắn kết và nhận ra những giá trị mới.

**Xem thêm:Kịch bản tổ chức trung thu cho nhân viên công ty chi tiết nhất

Hướng dẫn tổ chức

 • Địa điểm: Văn phòng công ty
 • Thời gian: 20h – 23h
 • Khách mời: Nhân viên công ty cùng gia đình
 • Chuẩn bị: (Phần này có thể chỉ cần tiệc, tiết mục văn nghệ như bình thường)
 • Khung chương trình cụ thể:

+ 20h: Tiếp đón khách mời, team hậu cần ghi lại những khoảnh khắc trong đêm trung thu.

+ 20h30: Ban lãnh đạo đại diện công ty phát biểu về ý nghĩa của đêm trung thu, đặt vấn đề mục đích tổ chức là để mọi người cùng cảm nhận sự yêu thương, gắn kết lẫn nhau.

+ 20h45 – 22h: Tiết mục câu chuyện của những khách mời

(Phần này lên kịch bản chi tiết riêng. Chẳng hạn khách mời chia sẻ vấn đề mà mình đang gặp phải, những câu chuyện trung thu thời thơ bé, ước muốn hiện đại….MC cần dẫn dắt sao cho cảm động và đưa lại cảm xúc chân thật nhất với mỗi người)

+ 22h – 22h30: Tổ chức trò chơi vui trung thu cho các gia đình nhân viên. Trao quà tặng cho các bé.

+ 22h45 – 23h: Tổng kết chương trình, dọn dẹp

Lưu ý khi tổ chức

“Tình yêu cuộc sống” rất muôn hình muôn dạng, có nhiều cách để thể hiện khác nhau. Như trong hướng dẫn của chúng tôi là màn giao lưu, kể về những câu chuyện để đẩy cảm xúc lên cao trào. Giúp mỗi người nhận ra chân lý trong cuộc sống và sẽ tích cực hơn, sống biết yêu thương và cảm thông hơn. Tùy vào tình hình mà bạn có thể lựa chọn cách thể hiện hợp lý nhất.

Ở đây, khâu chuẩn bị cho chương trình không quá tốn kém. Thế nhưng nhân vật và khách mời lên giao lưu phải được lựa chọn kỹ lưỡng mới mang lại thành công cho chương trình và chủ đề trung thu.

Địa điểm tổ chức cũng vô cùng quan trọng. Nếu nhận thấy ở công ty không có đủ không gian để dựng sân khấu cho các câu chuyện, sự chia sẻ thì bạn hãy tìm những lựa chọn khác nhé.

Gợi ý lời dẫn với chủ đề

“Chúng ta, có những người đã đi ⅓ cuộc đời, có những người đã đi đến nửa cuộc đời rồi. Có bao giờ bạn cảm thấy mình đã bỏ lỡ những điều quý giá nhất chưa? Trung thu hôm nay là một dịp để mọi người cùng nhau ngồi lại ăn bánh, uống trà, suy nghĩ, sẻ chia và đoàn viên. Nhưng thời gian quá ngắn để chúng ta làm hết mọi thứ. Trung thu với chủ đề yêu thêm cuộc sống hôm nay hy vọng sẽ mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất. Trước tiên, hãy cùng tôi chạm ly để chúc mừng trung thu nhé.”

Trên đây là 3 chủ đề tổ chức trung thu có ý nghĩa nhất Trái cây Caterer VN muốn giới thiệu cho bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp tiệc trái cây tươi, bánh ngọt, tiệc teabreak uy tín nhất tại Sài Gòn. Để có được đêm trung thu thành công, đừng quên liên hệ cho chúng tôi nhé.

Cuối cùng, chúc cho công ty bạn trung thu thật nhiều niềm vui, sức khỏe. Công ty ngày càng làm ăn phát đạt, có được nhân viên gắn bó và trung thành.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *