Đặt tiệc teabreak Làm sao để tổ chức lễ hội Halloween công ty vui “quên lối về”? Caterer Vietnam

Mục lục

Làm sao để tổ chức lễ hội Halloween công ty vui “quên lối về”?

Bạn muốn tổ chức một lễ hội Halloween tại công ty độc đáo, vui quên lối về? Nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đầu, ý tưởng tổ chức như thế nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, theo dõi bài viết ngay sau đây của Trái Cây Caterer VN nào.

Tiệc Halloween là một cơ hội tốt để công ty tổ chức một không gian giao lưu đến toàn thể nhân viên trong công ty. Để tổ chức thành công một buổi Halloween tại công ty bạn sẽ cần nắm được một số các bước cơ bản, cũng như có đường dây ý tưởng trong đầu.

1.Văn hóa Halloween tại công ty

Lễ hội Halloween diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, thường kéo dài từ buổi chiều đến nửa đêm. Hiện nay, ngày lễ này được tổ chức ở hầu hết các nơi trên thế giới và Việt Nam cũng tổ chức ngày lễ này.

Trong ngày lễ này, mọi người đều ăn mặc và hóa trang theo những hình thù kỳ quái kinh dị. Để xua tan sự sợ hãi đối với ma quỷ và cái chết. Halloween cũng là dịp để mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa.

Tổ chức lễ hội Halloween tại công ty không chỉ là một dịp để vui chơi, giao lưu, gắn kết các thành viên lại với nhau. Mà còn là một nét đẹp trong văn hóa công ty, thể hiện sức trẻ, đầy nhiệt huyết của doanh nghiệp thời đại mới.

Trong ngày lễ Halloween mọi người công ty thường ăn những món ăn có hình thù đáng sợ, chơi những trò chơi ma quái và cùng nhau cầu nguyện những điều tốt đẹp hơn trong thời điểm năm cũ sắp qua đi.

2.Cách tổ chức Halloween đơn giản tại công ty

Bước 1: Xây dựng ý tưởng tổ chức Halloween công ty

Một lễ hội Halloween sẽ trở nên thành công khi bạn có một ý tưởng tổ chức phù hợp. Khi có ý tưởng tổ chức Halloween, bạn sẽ định hướng được đường đi và lối trang trí không gian văn phòng sao cho thống nhất.

Ý tưởng sẽ là sợi dây liên kết trong lễ hội Halloween, nó quyết định rất nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, bạn nên xem xét yếu tố thực tế khi chọn ý tưởng cho mình.

Bước 2: Dự trù chi phí cho lễ Halloween công ty

Dự trù chi phí nói một cách đơn giản hơn, chính là kế hoạch chi tiêu trong lễ hội Halloween của công ty bạn. Kế hoạch này sẽ được xây dựng dựa vào quy mô và ý tưởng mà bạn muốn thực hiện.

Dự trù chi phí sẽ giúp bạn có những đánh giá chính xác hơn về tính thực tế của những điều bạn muốn làm cho bữa tiệc. Hay có hướng điều chỉnh tổ chức để phù hợp với mức kinh phí cho phép, và tránh được tình trạng lãng phí tiền mua những đồ trang trí Halloween không dùng tới,…

Một số chi phí bạn cần quan tâm khi tổ chức lễ hội Halloween là chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua đồ trang trí, chi phí chuẩn bị đồ ăn và chi phí phát sinh khác. Với mỗi một khoản chi phí này, bạn nên có thống kế rõ ràng về nhu cầu, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình khi bắt tay vào tổ chức trên thực tế.

Bước 3: Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức Halloween

Theo truyền thống các nước phương Tây thì Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, thường diễn ra từ buổi chiều và kéo dài đến 12h đêm. Tuy nhiên, thời gian tổ chức lễ Halloween tại công ty Việt Nam sẽ được điều chỉnh lại,, vì cần phù hợp với thời gian hoạt động của công ty cũng như đặc tính công việc của những người tham dự. Thông thường, các công ty sẽ chọn lựa ngày tổ chức Halloween vào cuối tuần, ngày nghỉ và vào giờ hành chính để ai cũng có thể dễ dàng tham gia.

Bước 4: Chọn trò chơi cho tiệc Halloween công ty

Sau khi đã có thời gian, địa điểm tổ chức Halloween, thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là chọn trò chơi. Mọi người thường cho rằng chọn trò chơi là một việc làm rất đơn giản, thích trò gì thì chơi trò đó thôi. Nhưng bạn có chắc chắn được rằng, trò chơi mà mình chọn phù hợp với Halloween không? Có đủ hấp dẫn mọi người tham gia không?

  • Bạn sẽ cần bao nhiêu trò chơi cho lễ hội Halloween công ty mình? Điều này phụ thuộc vào quy mô tổ chức, kinh phí cho phép, thời gian và số lượng người tham dự Halloween.
  • Các trò chơi đó là gì? Hãy liệt kê tất cả những trò chơi bạn có thể nghĩ ra trên giấy nhé. Sau đó, bạn hãy chọn lọc lại lần nữa hoặc trưng cầu biểu quyết của mọi người để chọn ra được danh sách trò chơi cho lễ hội Halloween công ty.
  • Cuối cùng, lên chi tiết nội dung cho từng trò chơi và thực hiện thôi nào.

Bước 5: Chọn thực đơn phù hợp

Thực đơn của lễ hội Halloween trên thực tế phải đảm bảo vừa độc đáo lại vừa đem đến những trải nghiệm khó quên cho người ăn. Vậy nên, hãy chọn lựa các món ăn có tạo hình phù hợp với tiệc Halloween và quan tâm nhiều hơn đến hương vị của nó.

Ngoài ra, khi chọn thực đơn, bạn cũng nên đa dạng hóa các món ăn mà mình sử dụng. Nên chuẩn bị đồ uống và hoa quả đi kèm để đảm bảo phù hợp với tất cả sở thích của mọi người.

Bước 6: Lên kịch bản tổ chức các hoạt động Halloween

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ ý tưởng, dự trù kinh phí, thời gian, địa điểm tổ chức và có thực đơn phù hợp với lễ hội, thì bước tiếp theo bạn phải làm chính là lên kịch bản tổ chức các hoạt động.

Kịch bản này sẽ được xây dựng dựa trên tất cả các hoạt động và thời gian xảy ra của hoạt động đó. Phải đảm bảo cụ thể được hoạt động nào xảy ra trước, hoạt động nào xảy ra sau. Có như vậy, bạn mới có những sự điều chỉnh hợp lý cho việc tổ chức lễ hội của mình.

Bước 7: Trang trí bối cảnh Halloween trên thực tế

Trang trí bối cảnh Halloween trên thực tế là bước cuối cùng để bạn tạo nên được một lễ hội Halloween vui hết nấc tại công ty. Lúc này, bạn nên căn cứ vào tất cả những kế hoạch mà mình đề ra trước đó và thực hiện chúng theo đúng quy trình. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tối đa thời gian trang trí và hạn chế được rất nhiều những sai sót trong quá trình thực hiện.

Trái Cây Caterer VN hy vọng rằng với những hướng dẫn vừa rồi, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng hay giúp ích cho việc tổ chức lễ hội Halloween tại công ty. Mong rằng bạn sẽ tổ chức được bữa tiệc Halloween vui hết nấc và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng với đồng nghiệp của mình.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button