Đặt tiệc teabreak Lê Hàn Quốc là gì?Tìm hiểu về quả lê Hàn Quốc nổi tiếng Caterer Vietnam

Mục lục

Lê Hàn Quốc có hình dáng đẹp, vị giòn ngọt, hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng. Trong những giỏ hoa quả, trên bàn thờ ngày lễ tết thì không thể thiếu được loại trái cây này. Liên hệ ngay cho caterer.vn để được cung cấp lê chuẩn Hàn Quốc xịn, chất lượng nhất nhé.

1. Đặc điểm hình thái, hương vị quả lê Hàn Quốc

Lê Hàn Quốc được trồng nhiều ở Nachi. Lê đầu mùa chủ yếu là giống lê Wonhwang, chính vụ là lê Singo với chất lượng và hương vị riêng biệt.

Khác với quả lê có nguồn gốc từ phương Tây, Lê Hàn Quốc trong và to lớn hơn nhiều, trọng lượng từ 600 – 800g/quả. Cũng do có ngoại hình, kết cấu giống như quả táo mà chúng còn được gọi là kê táo.

Vỏ lê Hàn Quốc có màu vàng nhạt, cùi bên trong lại có màu trắng. Vỏ quả mỏng, hương vị thơm ngon, giòn, phần lõi hơi chua một chút.

Lê Hàn Quốc mọng nước nhưng chứa lượng calo thấp. Chúng thường sử dụng để ăn tươi,làm tráng miệng, salad, chất ngọt tự nhiên mà không làm bánh hay mứt.

Khi bị chín quá thì lê Hàn Quốc dễ bị úng, bầm bím. Do đó, người ta thường phải bảo quản nơi khô, lạnh. Đồng thời, chúng được gói và để trong khay mềm để tránh bị ngoại lực tác động.

Lê Hàn Quốc là loại trái cây nhập khẩu và được ưa chuộng tại Việt Nam. Vào những ngày hè thì nó trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Hay những dịp lễ, tết, người ta thường mua lê Hàn Quốc để biếu xén nhau.

**Xem thêm: Nho xanh Autumn là gì?Tìm hiểu những điều thú vị về nho xanh Autumn

2. Phân biệt lê Hàn Quốc với lê Hàn Quốc trồng ở Trung Quốc

Lê Hàn Quốc trồng tại Trung Quốc khá nhiều, đến vị thu hoạch thì họ sẽ đóng thùng giống với lê Hàn Quốc, bên dưới là dòng chữ “made in china” rất nhỏ. Và khi đưa ra thị trường thì họ chỉ ghi là lê Hàn Quốc, chứ không nói rõ là ở Trung Quốc nên khách hàng dễ nhầm lẫn.

Giá bán lê Hàn Quốc tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu khoảng 250 – 300 nghìn đồng/kg. Trong khi lê Hàn Quốc trồng ở Trung Quốc chỉ có giá khoảng 100 nghìn đồng/kg.

Về hình dáng cơ bản chúng giống nhau. Nhưng lê Hàn Quốc khi thưởng thức sẽ có sự giòn ngọt và mát hơn, lê Hàn Quốc trồng ở Trung Quốc thì xốp hơn và không được giòn.

3. Mùa lê Hàn quốc tháng mấy

Đa số các giống lê được hái vào mùa hè, mùa thu. Hơn nữa, do tốc độ chín nhanh nên chúng được hái sớm.

Mùa vụ lê Hàn Quốc thu hoạch theo truyền thống vào 3 khoảng thời gian khác nhau: Lần đầu là khoảng 2 tuần trước khi lê chín, lần thứ 2 là trước 1 tuần – 10 ngày sau khi lê chín và lần thứ 3 khi lê đã chín già.

Những quả lê được thu hoạch lần đầu sẽ ăn cuối cùng, nhờ đó mà kéo dài mùa vụ lê. Đủ sản lượng cung cấp cho thị trường.

**Xem thêm: Lựu ai cập là gì?Tìm hiểu những điều hữu ích về lựu ai cập

4. Lê Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền 1kg

Một số người rao bán trên trang google rằng lê hàn Quốc chỉ có giá 60 – 80 nghìn đồng/kg.

Thực tế lê Hàn Quốc có giá đắt hơn nhiều, từ 100 – 150 nghìn đồng/kg, hoặc cao hơn rất nhiều. Lý giải cho sự chênh lệch giá cả này là do chất lượng lê.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lê Hàn Quốc, đó là lê được trồng, nhập khẩu từ Hàn Quốc và lê Hàn Quốc trồng ở Hàn Quốc. Mức giá của chúng cũng không giống nhau và lê chuẩn Hàn Quốc thường đắt hơn.

5. Những công dụng và lưu ý khi ăn của quả lê

– Lê giúp giảm cân hiệu quả

Công dụng này đã được khoa học chứng minh, khi trong quả lê chỉ chứa khoảng 100 đơn vị calo, ít hơn rất nhiều so với các loại cây có vị ngọt khác. Thành phần vitamin C dồi dào trong quả lê còn tốt cho cơ thể của chị em phụ nữ. 1 quả lê trung bình cũng chỉ chứa 5g chất xơ, tính xốp của quả nhanh chóng làm đầy bao từ, tạo cảm giác no để bạn hạn chế dung nạp các thực phẩm khác.

– Hỗ trợ xương chắc khỏe

Lê được xem là một trong số ít trái cây chứa chất Boron – đây là khoáng chất vi lượng điều hòa sự hấp thu, phân khối khoáng chất đa lượng. Nhờ đó, chúng hấp thu canxi tối đa để bổ sung cho xương. Hơn nữa, khi cơ thể thiếu đi boron, thì cơ thể khó tổng hợp phốt pho, magiê…gây loãng xương, viêm xương khớp.

– Lê ngăn ngừa ung thư, loại bỏ gốc tự do

Hàm lượng chất xơ trong lê giúp kết dính được nhiều axit mật thứ cấp – trong khi chất này làm tăng nguy cơ ung thư ruột và những vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Các chất chống oxy hóa trong lê còn loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa những bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung…

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo như các nghiên cứu khoa học, việc tiêu thụ trái cây nhiều đường có chứa anthocyanin sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Và trong danh sách này không thể thiếu lê, loại quả này còn có chỉ số đường huyết thấp nên giữ lượng đường trong máu bạn luôn ổn định. Đặc biệt khi ăn lê thì bạn không nên bỏ vỏ nhé, vì đa số chất dinh dưỡng của quả đều nằm ở đây.

– Lê tăng sức đề kháng, cung cấp năng lượng

Chất oxy hóa ( flavonoid) trong quả lê có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng bệnh tốt. Nếu bạn đang có những triệu chứng của bệnh cảm cúm thì hãy ăn 1 quả lê/ nước ép lê bạn nhé. Ngoài ra, khi thấy cơ thể cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cần một nguồn năng lượng để khỏe mạnh hơn, thì lựa chọn tuyệt vời nhất là quả lê.

– Lê giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy rằng, nếu bổ sung thêm 7g chất xơ vào thực đơn ăn uống hằng ngày. Thì nguy cơ đột quỵ lần đầu tiên của bạn sẽ giảm khoảng 7%. Một quả lê cung cấp khoảng 5% chất xơ, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không ăn lê.

– Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Với những phụ nữ có thói quen ăn nhiều trái cây, đặc biệt là quả chứa flavonoid như lê thì sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Cũng như công bố từ các nhà khoa học, thì loại quả có sắc tố vàng, xanh như lê sẽ giảm được nguy cơ tử vong vì tim mạch, nhất là những phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh.

Một số lưu ý khi ăn lê để có được tác dụng tuyệt vời nhất”

  • Nên chọn những quả lê có màu sẫm nhưng lại không quá cứng. Vỏ quả lê mịn màng, không bị xước hay bầm dập
  • Muốn lê được nhanh chín hơn để thưởng thức, bạn chỉ cần lưu trữ ở nhiệt độ bình thường. Quả lê sẽ chín tự nhiên sau một vài ngày.
  • Trường hợp không thể tiêu thụ hết lê đã chín, bạn hoàn toàn bảo quản được trong tủ lạnh, lê vẫn sẽ tươi ngon
  • Do có tính hàn nên những đối tượng có cơ địa yếu, dễ lạnh bụng thì hạn chế ăn nhé.

**Xem thêm: Trái cherry – Loại trái cây “siêu đắt” tại Việt Nam

6. Đối tượng nào có thể ăn lê

Tất cả chúng ta đều có thể ăn lê để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngay cả trẻ em, bà bầu – những đối tượng nhạy cảm cũng có thể ăn quả lê.

– Trẻ em ăn lê

+Giảm táo bón:

Bé thường lười ăn rau nên đa số thiếu chất xơ. Trong khi đó thì lê là loại trái cây giàu xơ, giúp tăng lượng nước làm mềm phân cho chúng di chuyển dễ dàng hơn trong đường ruột để đào thải ra ngoài.

Hiệp hội Nhi khoa Mỹ cũng đã công nhận khả năng làm giảm táo bón ở quả lê đối với bé. Đặc biệt với nước ép lê, chúng chứa một lượng lớn đường không dễ tiêu hóa, hút chất lỏng vào trong và tăng cường tiêu hóa. Phòng tránh một số bệnh liên quan như đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài.

+ Giảm ho, bổ phế

Lê không những ngọt thanh mà còn dễ ăn nên được nhiều bé ưa thích. Một trong những lý do được mẹ ưa chuộng sử dụng cho bé. Đó là tính mát của quả giúp nhuận phế, tiêu đờm, dưỡng huyết, thải độc cơ thể.

Dân gian thường áp dụng các bài thuốc trị ho, tiêu đờm từ quả lê như lê hấp đường phèn, lê hấp mật ong, nước lê củ cải, lê với gừng. Hay nước ép lê thông thường cũng trị ho, giải cảm hiệu quả. Bé sẽ không còn bị đau họng, ho làm phiền, chứng khàn tiếng cũng được loại bỏ nhanh chóng.

**Xem thêm: Tìm hiểu về lê Nam Phi,loại trái cây nổi tiếng thế giới vê hương vị

+ Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Quả lê dồi dào vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất chống oxy hóa nên chống lại tổn thương gốc tự do, giảm mệt mỏi, suy nhược.

Các bé ăn lê sẽ tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh, hệ xương khớp cũng chắc chắn hơn. Bé cao lớn, ăn ngon, ngủ khỏe và điều mà mẹ nào cũng mong muốn đúng không, vậy thì đừng bỏ qua quả lê trong thực đơn ăn hằng ngày của bé nhé.

Mẹ chỉ cần lưu ý, với những em bé từ 6 tháng – 1 tuổi thì dùng khoảng 60ml/ngày. Những bé từ 3 tuổi có thể tăng liều lượng lên 100ml/ngày, tối đa là 120ml. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi dùng lê chữa táo bón, trị ho cho bé nhé mẹ.

– Bà bầu ăn lê

Ăn lê có thể giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, giảm triệu chứng khi mang thai, chống trầm cảm.

Và mặc dù lê không gây ra tác dụng phụ, nhưng mẹ bầu được khuyên là có chế độ ăn uống với lê hợp lý.

  • Mẹ bầu dễ bị tiểu đường, đang bị tiểu đường, có lượng đường trong máu tăng cao thì không nên ăn lê.
  • Không nên kết hợp ăn lê với cua, hải sản hay các loại thực phẩm mát giàu đạm, bởi có thể dẫn đến tiêu chảy, lạnh bụng.
  • Lê chưa chín chứa nhiều chất xơ, gây kích thích bụng, nôn mửa. Mẹ hãy chọn những quả lê chín già, tươi ngon nhất nhé.
  • Khi đói bụng thì mẹ không nên ăn lê nhé. Hãy chỉ ăn trước hay sau bữa ăn 1h.
  • Tốt nhất, nên hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng lệ, để biết chính xác những lợi ích cũng như mối đe dọa từ loại trái cây này nhé.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về quả lê Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo về công dụng, cách ăn đúng và một số lưu ý dành cho đối tượng. Trên trang web có Công ty Caterer có rất nhiều bài viết về các loại trái cây đặc sản khác, bạn có thể xem thêm nhé.

Đặc biệt, caterer.vn là địa chỉ cung cấp trái cây tươi ngon hàng đầu. Bạn đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

  • Bánh ngọt teabreak và trái cây tươi giao hàng tận nơi
  • Tiệc teabreak trọn gói giá rẻ
  • Tiệc khai trương

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *