Đặt tiệc teabreak Lưu ý khi tổ chức buffet ngọt cho tiệc tất niên doanh nghiệp Caterer Vietnam

Mục lục

Hiện nay xu hướng tổ chức tiệc tất niên buffet ngọt được mọi người khá chuộng vì sự đơn giản, dễ tổ chức, không quá quy tắc và phức tạp, ngoài ra còn tạo cảm giác thoải mái cho người tham gia, mang lại lợi ích cho người tổ chức về chi phí rẻ và không nhiều nhân viên phục vụ.

Bạn muốn đặt tiệc tất niên buffet ngọt nhưng không biết phải tổ chức như thế nào? và cần lưu ý những vấn đề gì khi tổ chức buffet ngọt? Hãy để Trái Cây Caterer VN giúp bạn.

1. Khách mời tham dự tiệc tất niên buffet ngọt

Tổ chức tiệc tất niên buffet hãy tính toán số lượng khách mời tham dự, việc lên danh sách khách mời cụ thể giúp bạn cân đối được chi phí phù hợp cho buổi tiệc.

Khi đến tiệc buffet khách mới sẽ tự phục vụ, số lượng món ăn đa dạng, sẽ có khu vực riêng để khách hàng lấy thức ăn, vì vậy tổ chức sắp xếp bàn ghế cho khách mời phải phù hợp với không gian và mục đích của tiệc.

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu sắp xếp khác nhau :

+ Kiểu bàn tròn từ 6 đến 10 người tạo sự không khí quây quần thân mật

+ Kiểu bàn tiếp khách hoặc cocktail

+ Kiểu bàn vuông theo phong cách hiện đại từ 4 – 6 người.

Tiệc tất niên buffet ngọt thực đơn bao gồm đồ uống nhẹ, bánh ngọt, trái cây…., với sự giới hạn món như vậy bạn cần phải tính toán làm sao lên menu chất lượng, đa dạng không gây nhàm chán mà vẫn phù hợp với kinh phí và số lượng khách mời.

Khách mời tham dự

2. Không gian tổ chức tiệc buffet ngọt

Tiệc tất niên buffet là tiệc đứng, người ăn tự phục vụ, tự chọn món ăn mình thích, tạo cảm giác tự do phóng khoáng và gần gũi. vì vậy địa điểm tổ chức cần đảm bảo sự an toàn thuận tiện cho việc di chuyển đối với các khách mời.

Để không khí tiệc tất niên vui tươi, thân mật, đầm ấm tận hưởng giây phút thực sự vui vẻ là điều cần duy trì trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc vì vậy không gian tổ chức tiệc phù hợp với từng doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng.

Đa phần các doanh nghiệp sẽ lựa chọn tổ chức tiệc tất niên tại nhà hàng sang trọng, ngoài trời hoặc tại công ty do đó bạn cần lựa chọn không gian tổ chức tiệc phù hợp với lượng khách mời tham dự.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng văn phòng công ty để tổ chức tiệc buffet ngọt, vừa thân thuộc, lại tiện lợi và thoải mái.

Để chương trình diễn ra hoàn hảo và thoải mái cho khách mời việc chọn không gian quá rộng sẽ tạo khoảng cách, không thể kéo mọi người lại gần nhau hơn và khiến không khí buổi tiệc không quá sôi động.

Không gian quá hẹp, không đủ không gian sẽ khiến cho việc di chuyển, phục vụ tiệc gặp trở ngại khó khăn.

Không gian tổ chức tiệc

3. Thực đơn cho tiệc tất niên bufet ngọt

Thực đơn là nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công buổi tiệc, dù chỉ là những món ngọt, tráng miệng từ trái cây đơn giản thực đơn cũng cần được chuẩn bị một cách hoàn hảo và chu đáo nhất.

Đừng đưa ra nhiều món ăn vào menu nhưng chất lượng các món điều rất tệ ảnh hưởng đến kinh phí và hoang phí thức ăn, khiến khách mời không hài lòng.

Những món bánh finger, bánh ngọt, hoa quả, nước trái cây….cần được phân chia và sắp xếp một cách hợp lý theo từng khu vực, tạo khoảng cách bàn đủ rộng để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển không đổ vỡ hoặc vướng víu, trang trí bắt mắt, tạo cảm giác hấp dẫn người nhìn.

Các dụng cụ ăn uống cần thiết sẽ được sắp xếp cạnh nơi đặt thức ăn thuận tiện cho việc phục vụ khách mời.

Thực đơn tiệc tất niên

4. Đơn vị tổ chức tiệc tất niên buffet ngọt

Tiệc tất niên ngọt không chỉ mang đến nhiều món ngọt làm hài lòng đám đông mà còn là nơi khởi đầu cuộc trò chuyện giúp nhân viên, lãnh đạo và đối tác gần gũi và hòa mình vào buổi tiệc.

Vì vậy, để bữa tiệc diễn ra tốt đẹp, doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị tổ chức tiệc uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm, giúp tiết kiệm thời gian trong khâu chuẩn bị.

Bạn phải tìm kiếm đối tác tổ chức tiệc có thể hỗ trợ lên kế hoạch chi tiết cho buổi từ trang trí, menu theo các thông tin được cung cấp.

Có kinh nghiệm trong công tác tổ chức tiệc, hạn chế và có cách ứng phó những trường hợp ngoài ý muốn.Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các tài nguyên, tiết kiệm được ngân sách.

5. Phương án dự phòng với tiệc tất niên buffet ngọt

Sẽ không thể nào tồn tại một sự kiện hoàn hảo 100%, hàng trăm sự rủi ro có thể xảy đến với buổi tiệc bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được.

Rủi ro có thể xảy ra từ chính bạn hoặc chương trình, vì vậy bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án dự phòng cho bữa tiệc cụ thể.

Kiểm tra rủi ro cho từng công đoạn, trong đó việc đáng lo ngại nhất là địa điểm tổ chức xảy ra sự kiện, phát hiện kịp thời những yếu tố gây nguy hiểm cho chương trình và khách tham dự.

Việc xác định thời gian phù hợp còn tác động bởi yếu tố thời tiết giúp bạn linh động trong việc lên kế hoạch tham dự buổi tiệc ban ngày hoặc buổi tối.

Trong mọi sự kiện tổ chức quá quy mô bạn không thể một mình kiêm hết tất, vì vậy phân bổ công việc từng khâu quy trình cho người phụ trách là điều cần thiết, nhằm đem lại sự thoải mái nhất cho khách mời tham dự.

Phương án dự phòng

Nếu bạn có thắc mắc gì về tiệc tất niên buffet ngọt hay cần liên hệ đặt tiệc hãy để lại bình luận hoặc gọi chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *