Đặt tiệc teabreak Nho xanh Autumn là gì?Tìm hiểu những điều thú vị về nho xanh Autumn Caterer Vietnam

Mục lục

Nho xanh autumn có xuất xứ từ Mỹ nhưng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về đặc điểm, công dụng cũng như lưu ý khi dùng nho xanh, bạn đừng bỏ qua nhé.

1.Xuất xứ và đặc điểm nho xanh autumn

Nho xanh autumn hay còn gọi là nho xanh không hạt Mỹ. Chúng được trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới, không khí khô, nhiều nắng. Nên mang đến những quả nho chất lượng và đắt đỏ bậc nhất.

Quả nho xanh autumn có nhiều loại như: Autumn King, Autumn Crisp. Trong đó, Autumn Crisp được ưa chuộng tại Việt Nam. Chúng được bày bán nhiều ở siêu thị khoảng từ tháng 1 đến tháng 4, đó cũng là vụ mùa quả.

Đặc điểm của nho xanh autumn:

  • Nho màu xanh bắt mắt, không hạt, hình thon dài
  • Vỏ nho mịn, trơn bóng
  • Quả nho mọng nước
  • Vị ngọt mát, thanh và lưu lại hương vị đến tận cổ

Hiện nay, nho Trung Quốc đội lốt nho xanh Autumn Mỹ khiến người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt nhanh qua một vài mẹo như sau:

  • Nho xanh nhập khẩu từ Mỹ mất khoảng 2 tuần để đến Việt Nam, do đó phần cuống sẽ không còn được tươi xanh. Nho Trung Quốc thì ngược lại, quả xanh mơn mởn và trông rất tươi.
  • Nho Mỹ bán nhiều vào tháng 1-4 dương lịch, trong khi nho Trung Quốc phổ biến từ tháng 5-9.
  • Nho Mỹ ăn giòn, ngọt, mát, có giá bán không dưới 150 nghìn đồng/kg, Với nho Trung Quốc thì thịt mềm, hơi chua một chút và chỉ có giá khoảng 35 – 40 nghìn đồng/kg. Vậy với những lời quảng cáo nho Mỹ không hạt có giá rẻ thì bạn hãy kiểm chứng thêm nhé.

**Xem thêm: Lựu ai cập là gì?Tìm hiểu những điều hữu ích về lựu ai cập

2. Những công dụng tuyệt vời của quả nho xanh

Bảo vệ tim mạch

Quả nho ngăn ngừa hình thành huyết khối tốt hơn aspirin, giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm liên kết tiểu cầu. Như vậy, nó có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim mạch, máu não.

Tăng sự hưng phấn, hạn chế đau đớn

Khi bạn bị đau nửa đầu, hãy ăn nho nhé, cơn đau sẽ giảm nhanh chóng. Mặc dù rượu nho đỏ là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau đầu. Nhưng với nho xanh và các chiết xuất của nó lại là biện pháp ngăn ngừa triệu chứng bệnh, tăng hưng phấn.

Chống lại virus

Với những bệnh nhân bị viêm thận, xơ vữa động mạch, thì một ly nước ép nho sẽ phục hồi sức khỏe ngay lập tức. Ăn nho còn giúp cho người bệnh phẫu thuật nhanh lành vết thương, giảm biến chứng và chống virus xâm nhập.

Giảm cân hiệu quả

Một chế độ ăn uống lành mạnh với nho sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, nho kết hợp với sữa đậu nành sẽ giảm cân đáng kể, làm tan rã tế bào mỡ nhanh hơn tốc độ bình thường đến 245%.

Chống lại quá trình lão hóa

Trong nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng các axit béo thiết yếu để bạn có được làn da sáng khỏe nhất. Tinh dầu nho còn được dùng như phương pháp làm đẹp để loại bỏ nếp nhăn.

Chống lại bệnh viêm gan

Nho xanh giàu glucose, hoạt chất tự nhiên, vitamin, cellulose nên bảo vệ gan, giảm cổ trướng và phù nề rất tốt. Thành phần khác trong quả nho còn cải thiện đáng kể albumin huyết tương có lợi cho những người có gan yếu.

Hỗ trợ điều trị mụn

Mọi người yêu thích nho không chỉ bởi vị ngon ngọt của nó. Mà chất resveratrol trong nho còn ngăn chặn sự hình thành gốc tự do, phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá rất tốt. Các chuyên gia đã nhận thấy trong thí nghiệm của họ, resveratrol làm thay đổi, suy yếu cấu trúc vi khuẩn dưới da nên tốt cả cho nghiên cứu về da liễu.

Hỗ trợ tiêu hóa

Ăn nho tăng cảm giác ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa để phòng tránh các bệnh như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi. Đặc biệt, quả nho khô chính là thần dược, cực giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn cả nho tươi.

Tăng cường sức mạnh xương khớp

Nho hỗ trợ tế bào và cơ quan nội tạng loại bỏ axit uric, chất độc hại. Loại trái cây này còn tăng khả năng phục hồi cơ bắp, xương khớp. Đó cũng chính là lý do vì sao trẻ em trong giai đoạn phát triển, vận động viên, người tập luyện thể dục không bao giờ thiếu nho trong thực đơn ăn uống hằng ngày.

**Xem thêm: Trái cherry – Loại trái cây “siêu đắt” tại Việt Nam

3. Bà bầu ăn nho cần lưu ý gì

Mẹ bầu ăn nho mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe như:

  • Duy trì khối lượng máu, sự phát triển tế bào mới, giảm tình trạng táo bón và nhiễm trùng đường tiết niệu trong thời kỳ mang thai.
  • Giúp mẹ bầu ăn ngon, ngủ khỏe nhờ được cải thiện về tiêu hóa
  • Axit folic trong nho tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi trong bụng mẹ
  • Ngăn ngừa thiếu máu ở mẹ bầu, chất sắt và hồng cầu được sản sinh liên tục.
  • Giảm phù nề do sự tích nước, mà tình trạng này thường bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ 2 trở về sau.
  • Cung cấp vitamin, khoáng chất để mẹ được khỏe mạnh, con phát triển tốt.

Mẹ bầu có thể ăn nho tươi, nho khô tùy ý. Nhưng lưu ý đến những cách ăn dưới đây nhé

  • Chọn nho có nguồn gốc uy tín, tránh các loại nho bị tẩm chất bảo quản
  • Khi ăn nho thì mẹ hãy bóc vỏ bỏ đi nhé, nếu không sẽ gây khó tiêu.
  • Mẹ không kết hợp nho cùng với sữa, cá, bia, nước khoáng, dưa leo…hoặc các thực phẩm giàu chất béo để tránh đau bụng, đi ngoài.
  • Những mẹ bầu có hàm lượng đường trong máu cao, đái tháo đường, viêm ruột kết, béo phì thì không nên ăn nho.
  • Sau khi ăn nho thì mẹ nhớ súc miệng thật sạch với nước nhé, để tránh sâu răng.

**Xem thêm: Tìm hiểu về lê Nam Phi,loại trái cây nổi tiếng thế giới vê hương vị

4. Cho bé ăn dặm với nho xanh được không

Khi bé được 6 tháng tuổi, thì mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn dặm với nho. Dưới đây là một số công thức gợi ý.

Sinh tố nho xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: 100g nho, ½ quả táo, 1 quả chanh, đá

Cách thực hiện như sau: Mẹ ngâm nho cùng táo trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Nho bỏ hạt, táo gọt vỏ rồi cắt thành miếng. Cho 2 loại trái cây này vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc, vắt tí nước cốt chanh. Nếu bé thích ăn mát thì mẹ cho thêm đá bào nhé.

Nước ép nho với táo

Nguyên liệu chuẩn bị: 100g nho xanh, 1 quả táo, mật ong, muối

Cách thực hiện như sau: Các nguyên liệu mẹ cũng chuẩn bị như đối với món sinh tố nho. Cho táo với nho vào máy ép lấy nước. Sau khi có được thành phẩm thì mẹ thêm một thìa mật ong để tăng hương vị cho bé. Thêm chút muối và đá tùy theo khẩu bị của em bé.

Gà hầm với nho

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 đùi gà, 200g nho bỏ hạt, ½ củ hành tây, 2 củ khoai tây, gia vị

Cách thực hiện như sau: Gà ướp với gia vị trong khoảng 15 phút rồi mang đi chiên vàng. Cho đùi gà vào nồi hầm, thêm nước mắm và nho vào. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu rán vàng. Hành tây cũng cắt nhỏ. Đổ hành tây cùng khoai tây vào gà. Hầm món ăn trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp, rắc chút tiêu lên trên.

Lưu ý khi dùng nho để chế biến món ăn dặm cho bé đó là:

  • Mẹ chỉ cho bé dùng với một lượng nhất định
  • Kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tăng cường tối đa hàm lượng dinh dưỡng.
  • Mẹ không nên cho bé ăn cả quả, vì nếu bé nuốt mà không nhai kỹ thì sẽ dễ bị hóc.
  • Các bé có men răng yếu, dễ sâu răng thì mẹ cũng nên hạn chế cho bé dùng nước ép hay sinh tố nho
  • Bé mắc bệnh béo phì, bệnh về dạ dày, dễ đi ngoài thì cũng không được dùng chế phẩm từ nho, nếu không tình trạng bệnh sẽ nặng thêm.

**Xem thêm: Lê Hàn Quốc là gì?Tìm hiểu về quả lê Hàn Quốc nổi tiếng

5.Cách chọn nho xanh autumn ngon

Kiểm tra hình dáng quả

Những quả nho xanh đạt chất lượng là quả nho mềm, mọng nước, căng vỏ, không có dấu hiệu bầm dập. Khi mua thì bạn nên chọn quả còn lớp phấn bên ngoài, đó là quả nho mới thu hoạch, còn tươi. Một số quả nhũn ra thì bạn không nên chọn. Hay nếu thấy xuất hiện mùi lạ, có vết đốm đen thì không nên mua.

Xem phần cuống quả

Chùm nho có cuống tươi, lớp xanh mềm mại là nho ngon. Nếu cuống héo, rời rạc và nhăn nheo thì chứng tỏ quả nho đã để lâu, hương vị không còn nguyên vẹn. Khi mua về bạn cũng không bảo quản được lâu, thậm chí biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu sắc nho autumn

Nho có màu xanh mát đặc trưng, không sẫm màu, vỏ mịn. Bên ngoài căng bóng nhìn rất thích mắt.

Khi mua về để loại bỏ dư lượng thuốc bảo quản, thì bạn hãy tráng nho qua bằng một lớp nước sôi nhé. Bảo quản trong tủ lạnh để nho được tươi ngon nhất. Nếu phát hiện trong chùm có quả nào hỏng thì bạn bỏ ngay nếu không sẽ lan ra những quả khác.

6.Ăn nho có nên ăn hạt

Theo các nghiên cứu đến từ Tây Ban Nha, Italia, hạt nho không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe.

Cũng theo trung tâm y tế của đại học Maryland – Mỹ, uống 25-150mg chiết xuất hạt nho 3 lần.ngày sẽ cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa (Proanthrocyanadin Oligomeric) để ngăn ngừa lão hóa, tái tạo tế bào và cho bạn cơ thể khỏe mạnh nhất.

Bên cạnh đó, hạt nho còn chứa nhiều vitamin E, flavonoid, Axit Linoleic bảo vệ tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Axit béo omega-6 với ít chất béo bão hòa có trong hạt nho làm tăng nồng độ HDL trong máu. từ đó phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, nhồi máu cơ tim. Tinh dầu thực vật trong nho còn chống lại bệnh ung thư, ngăn chặn sự di căn của bệnh.

Vậy, với những lợi ích trên đây thì bạn hoàn toàn yên tâm ăn hạt nho nhé. Ban đầu chúng có thể hơi chát, nhưng nếu ăn quen thì bạn sẽ thấy rất thích đó.

Cách ăn hạt nho đúng:

  • Nhai kỹ hạt nho để giúp cho việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng, tránh tắc ruột hay các bệnh về dạ dày, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Tránh việc ăn nho nhưng vẫn còn nguyên hạt.
  • Dù chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra việc ăn hạt nho có thể gây dị ứng. Tuy nhiên, một số triệu chứng như phát ban, khó thở, đau lưỡi…đã xuất hiện ở một số người sau khi ăn hạt nho. Nếu thấy có những triệu chứng này thì bạn ngừng ăn và đến bác sĩ để được xử lý kịp thời nhé.
  • Nếu như không thích ăn trực tiếp hạt nho, thì bạn có thể đun hạt nho với nước sôi, hãm cùng với trà thể thưởng thức. Hãy hãy nhớ phơi khô trước khi dùng bạn nhé.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

  • Bánh ngọt teabreak và trái cây tươi giao hàng tận nơi
  • Tiệc teabreak trọn gói giá rẻ
  • Tiệc khai trương

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *