Đặt tiệc teabreak Những bí quyết để doanh nghiệp tổ chức tân niên thành công Caterer Vietnam

Mục lục

Những bí quyết để doanh nghiệp tổ chức tân niên thành công

Bài viết chia sẻ 6 bí quyết tổ chức tân niên thành công cho doanh nghiệp. Giúp thu hút tối đa sự chú ý của các nhân viên, khách mời.

Tiệc tân niên đầu năm cũng như các bữa tiệc quen thuộc khác. Bạn sẽ cần có kế hoạch triển khai chi tiết. Nhưng làm sao tổ chức tiệc tân niên thành công thành công cần nhiều đến các bí quyết hơn là có một kịch bản thật chu đáo. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi và áp dụng cho bữa tiệc sắp tới nhé. Nếu bạn mong muốn setup bàn desert tuyệt đẹp để mọi người thưởng tiệc, thư giãn. Thì đừng quên liên hệ đến cho chúng tôi nhé.

1.Ý tưởng tổ chức hay ho

Mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán vì tân niên năm nào cũng tổ chức giống nhau. Mặc dù công ty bạn đã tổ chức tiệc giáng sinh, tiệc tất niên cách đó không lâu. Tiệc tân niên vẫn cần sự đổi mới với ý tưởng thật hay ho.

Nụ cười mọi người sẽ luôn nở trên môi. Bữa tiệc không thiếu những cái tay bắt mặt mừng của mọi người. Làm sao để có được một ý tưởng hay đôi khi thật khó khăn, và làm sao để áp dụng lại càng khó khăn hơn nữa. Một chủ đề hay sẽ mang đến một kịch bản và cách thức tổ chức mới lạ. Bạn có thể tìm đọc bài viết ý tưởng tổ chức tiệc tân niên hấp dẫn trên trang web của chúng tôi. Hoặc cùng đồng đội nghĩ ra ý tưởng phù hợp nhất với công ty mình.

Những hạng mục như văn nghệ, tặng lì xì vẫn cần phải có. Bạn có thể biến tấu chúng kiểu như, văn nghệ sôi động, nhảy flashmob, nhảy dân vũ, nhảy trên nền nhạc dance sôi động. Hoặc thi rút thăm lì xì thay vì chỉ trao tay truyền thống.

Thực sự thì không thiếu những ý tưởng phá cách cho tổ chức tiệc tân niên thành công. Nhưng bạn cũng hãy chú ý đến ngân sách tổ chức khi mua dụng cụ, trang phục. Hơn nữa, văn hóa công ty cũng phải phù hợp. Bởi những công ty lâu đời, các nhân viên lớn tuổi thì khó mà “bung lụa” hết sức rồi đây. Hãy khéo léo áp dụng bạn nhé.

**Xem thêm:Chia sẻ kinh nghiệm trang trí tiệc tân niên tại văn phòng

2.Cách tổ chức tân niên thành công nhất đó là giữ không khí luôn vui tươi

Làm sao để giữ cho bầu không khí luôn vui tươi thực sự khó khăn. Ngoài việc xây dựng kịch bản với những trò chơi, teambuilding, quay số trúng thưởng cho các nhân viên thì yếu tố khách mời cũng rất quan trọng. Thành phần này dù không quá đông nhưng cũng ảnh hưởng đến không khí chung. Vậy bạn hãy làm sao để lôi kéo được sự nhiệt tình của họ và cả ban lãnh đạo nữa nhé.

Có một điều mà bạn cần lưu ý đó là, 30 phút đầu chương trình sẽ là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất. Sau đó, từ từ lắng xuống và kết thúc là sự mệt mỏi. Để không xảy ra tình trạng này thì MC phải khuấy động và thúc giục tinh thần của tất cả mọi người. Chẳng hạn như văn nghệ tập thể, thỉnh thoảng có những câu hỏi tương tác với người tham gia.

Đặc biệt, chỉ xây dựng chương trình tiệc tân niên trong khoảng 2 giờ. Tránh để “thời gian chết” diễn ra quá nhiều. Càng không để bữa tiệc kéo dài hơn dự kiến sẽ làm cho mọi người bị buồn ngủ. Điều này cũng khiến bạn tốn thêm chi phí nữa đó. Đặc biệt là nếu tổ chức ở địa điểm bên ngoài.

Đặc biệt, ai cũng thích được tặng quà và sẽ càng vui, càng háo hức chờ đợi đến món quà của mình. Hãy thông báo trước với các nhân viên và đặt ra điều kiện: Càng tham gia nhiệt tình thì quà tặng càng hấp dẫn. Nếu có ngân sách, thì bạn có thể mời nhóm nhảy, nhóm hài đến biểu diễn gần cuối chương trình nhằm mang đến một không khí thật vui vẻ ngay cả khi đã gần hết sự kiện.

3.Nội dung giới thiệu súc tích

Tiệc tân niên không thể thiếu lời mở đầu hay, hấp dẫn. Sử dụng ngôn ngữ diễu hiểu, trong sáng đối với mọi người. Pha chút tinh nghịch, hài hước của đầu năm mới sẽ thu hút hơn cả.

Đặc biệt yếu tố ngắn gọn được chú trọng hàng đầu. Giảm thiểu sự rườm rà, vòng vo khiến khách mời cảm thấy nhàm chán. Cũng không nên nói những lời sáo rỗng và vô nghĩa. Có lẽ, đây cũng là sai lầm của nhiều người vô tình khiến cho tuổi tiệc kém hấp dẫn.

Để có được những lời dẫn tiệc tân niên hay nhất thì bạn có thể tham khảo trong mục bài viết dành cho tiệc tân niên của chúng tôi. Bên cạnh đó, tham khảo thêm những lời mở đầu trên mạng và có cách biến hóa phù hợp với doanh nghiệp. Còn nếu công ty bạn có nhân viên chuyên viết nội dung, làm content thì tốt quá rồi. Sự sáng tạo sẽ được phát huy tối đa để giúp cho việc tổ chức tân niên thành công ở công ty.

Ngoài nội dung giới thiệu, ngay cả nội dung chuyển tiếp trong kịch bản, lời kết thúc chương trình cũng cần có sự gọn gàng.

Dù có sự đầu tư về lời dẫn, nhưng bạn cũng không thể mang đến đêm tiệc lời dẫn quá dài, khách mời sẽ nhanh chóng quên đi và không nhớ những gì bạn vừa nói. Bên cạnh đó, đừng quá phụ thuộc vào nội dung đã được biên soạn sẵn, nói một cách tự nhiên để gây được thiện cảm với bất kỳ ai nhé.

**Xem thêm:Công ty nên tổ chức gì ngày tân niên?

4.Văn nghệ mở màn hấp dẫn

Văn nghệ tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết hot. Là công cụ trợ giúp, khuấy động không khí bữa tiệc tân niên và hướng sự chú ý của mọi người vào sân khấu.

Tiết mục văn nghệ mở màn đóng vai trò quan trọng. Kích thích sự hứng khởi của tất cả mọi người và mang đến một nguồn năng lượng dồi dào cho các khách mời.

Bạn cần xây dựng nội dung văn nghệ mở đầu một cách hợp lý nhất. Vừa hứng khởi, tràn đầy không khí mùa xuân. Lại phù hợp với chủ đề của chương trình và nét văn hóa công ty.

Làm sao để tổ chức tiệc tân niên thành công? Đừng chọn những ca khúc có giai điệu, tiết tấu nhẹ nhàng quá nhé, nó sẽ “ru ngủ” các khách mời đó. Gợi ý hay để tổ chức tân niên thành công là những màn nhảy flashmob, ca khúc về mùa xuân tươi trẻ sôi động, có nhịp độ nhanh.

Ngoài ra, để có được những màn văn nghệ hay thì âm thanh ánh sáng quan trọng không kém. Trước khi bắt đầu mọi thứ, hãy kiểm tra lại chúng một lần nữa cho kỹ bạn nhé. Tránh âm thanh bị rè, quá nhỏ/quá to, mất tiếng…Thì rắc rối sẽ xảy đến với người biểu diễn văn nghệ. Người nghe ở dưới cũng cảm thấy khó chịu. Và thế là chỉ một tiết mục mở màn không hay đã ảnh hưởng đến tâm trạng suốt buổi tiệc của mọi người. Chốt lại những sự đánh giá thiếu chuyên nghiệp dành cho chương trình tân niên.

5.Người dẫn chương trình chuyên nghiệp

Một nhân tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc tổ chức tân niên thành công hay không là người dẫn chương trình. Bạn hãy tìm ngay một MC hoạt ngôn, có khiếu hài hước để chương trình thật thú vị và “bánh cuốn” nhé.

Có thể nói, MC là người nắm giữ linh hồn cho toàn bộ bữa tiệc. Nếu MC chuyên nghiệp thì đảm bảo bữa tiệc sẽ thành công, thậm chí cứu vớt những hạng mục còn thiếu sót của chương trình. Ngược lại thì dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng sẽ khiến cho mọi thứ trở nên nhàm chán, bớt đi sự hấp dẫn của tiệc tân niên. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều tình huống không có trong kịch bản, đòi hỏi kinh nghiệm của những người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Thông thường để tiết kiệm thì doanh nghiệp sử dụng “MC” có sẵn trong công ty. Chỉ cần đứng lên cầm mic và đọc theo kịch bản có sẵn là được. Cũng có những công ty suy nghĩ rằng, khách mời bên dưới sẽ không để ý MC đang nói gì đâu, hoặc có nói xong cũng quên mất. Nên thường không đầu tư cho hạng mục này.

Doanh nghiệp hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn MC nhé. Khi cảm thấy nhân viên trong công ty không thể đảm đương tốt việc này. Thì hãy thuê một MC tốt hơn từ các đơn vị tổ chức sự kiện. Hoặc tìm kiếm trên các nhóm thuê MC. Nhưng hãy kiểm tra kỹ khả năng của họ thông qua việc gửi video test, những chương trình mà người đó đã từng dẫn. Xem xét về lời nói, thái độ và cách ứng xử trên sân khấu để tuyển chọn MC bạn nhé.

6.Tiệc ngon, hấp dẫn

Một yếu tố khách vô cùng quan trọng đến định đến sự thành công của tiệc tân niên đó là menu tiệc hấp dẫn và có cách chế biến ngon. Thường thì nhiều công ty sẽ đặt tiệc ở bên ngoài, với những món lẩu, nướng, các món nhắm. Thực tế thì chúng khá lá ngấy với những ngày đầu năm của mọi người. Một số nhân viên, khách mời còn không tham dự tân niên chỉ vì phải thưởng tiệc với những món ăn như vậy.

Một số công ty có quy mô nhỏ có bánh kẹo, trái cây và các nhân viên tự chuẩn bị với nhau. Điều này cũng làm mất thật nhiều thời gian. Khâu trang trí, cắt gọt đẹp có thể không đẹp mắt và làm mất ấn tượng với nhiều khách mời khác. Hơn nữa, công ty bạn phải đảm bảo có nhiều dụng cụ bát đũa, chén dĩa thì mới đựng hết tiệc cho khách thưởng thức.

Tiệc không ngon, nhìn mọi thứ không hấp dẫn cũng ảnh hưởng đến tinh thần dự sự kiện của bất kỳ ai. Họ cũng không đủ năng lượng để quẩy văn nghệ, hát hò và trò chuyện với nhau. Đến khi kết thúc tân niên, tiệc vẫn còn rất nhiều và từ đó gây ra lãng phí.

Giải pháp cho bạn đó chính là lựa chọn tiệc tea break, tiệc nhẹ từ Trái Cây Caterer VN. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn menu tiệc hấp dẫn với trái cây tươi cắt tỉa thích mắt. Nước ép nguyên chất giảm cân làm đẹp da giữ dáng cho chị em phụ nữ. Những món bánh ngọt, bánh mặn cung cấp đủ năng lượng cho các nhân viên vui chơi hết mình mà không sợ bị đói.

Ngoài ra, việc setup tiệc desert như bàn bar giúp bạn thoải mái di chuyển, ăn uống. Những cách bài biện khác cũng được thực hiện theo yêu cầu của doanh nghiệp để mang đến một bữa tiệc ngọt chất lượng nhất. Bạn đừng lo lắng quá nhiều đến vấn đề chi phí nhé, trên danh mục tiệc của chúng tôi có để chi phí, đảm bảo phù hợp với ngân sách tổ chức của bất kỳ công ty nào.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức tân niên thành công, liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Cuối cùng, Trái Cây Caterer VN chúc cho công ty bạn sẽ tổ chức tân niên thành công

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *