Đặt tiệc teabreak Những ý tưởng tổ chức trung thu cho công ty “vui quên lối về nhà” Caterer Vietnam

Mục lục

Ngày lễ trung thu giờ đây không chỉ dành riêng cho các em nhỏ. Chúng ta, những người làm văn phòng cũng luôn mong muốn có những ý tưởng tổ chức trung thu cho công ty thật hấp dẫn để được trở về với tuổi thơ và cũng là dịp để mọi người gắn kết nhau nhiều hơn.

1.Thi văn nghệ giữa các phòng ban

Đây được xem như ý tưởng truyền thống và bất kỳ dịp lễ nào cũng có thể áp dụng được. Ngày nay, khi vốn bài hát cùng điệu nhảy múa về trung thu đa dạng thì bạn dễ dàng lựa chọn được tiết mục phù hợp.

Ý tưởng thi văn nghệ giữa các phòng ban, đơn vị công ty là vô cùng hoàn hảo. Xem kẽ với đó, bạn có thể mời thêm những nghệ sĩ, với các tiết mục bên ngoài cho sôi động. Đêm văn nghệ cũng sẽ thật ý nghĩa nếu như bạn đưa tiết mục múa lân sư và màn phá cỗ vào cuối chương trình.

Để gia tăng sự hấp dẫn và thu hút nhiều người chơi. Thì bạn có thể thay đổi lối thi văn nghệ đơn thuần bằng những cuộc thi kiểu như Vietnam Idol, Giọng hát Việt, thậm chí là Đồ Rê Mí. Thành phần ban giám khảo là những người chủ chốt công ty, hoặc những người trong ban tổ chức.

Đây đơn thuần chỉ là cuộc thi vui vẻ giữa các phòng nên đừng đặt nặng vấn đề giọng hát. Làm sao để mọi người thấy vui, sôi động là được rồi. Nhớ treo thưởng bằng những món quà động viên cả về tinh thần lẫn vật chất nhé.

**Xem thêm:Những lời dẫn chương trình trung thu công ty hay, có sức hút

2.Tổ chức hội chợ trung thu ngay tại sảnh công ty

Nếu công ty đông nhân viên, bạn có thể áp dụng ngay ý tưởng tổ chức trung thu này mà không cần phải nghĩ quá nhiều. Thông thường, quy mô cho một buổi hội chợ khoảng 50-100 người. Nếu sảnh công ty rộng thì có thể lên tới 200 người, bao gồm cả khách mời là những người thân, bạn bè của nhân viên công ty.

Đây thực sự là một nét văn hóa doanh nghiệp cần được phát huy, giúp thắt chặt tình đoàn kết và mỗi người thể hiện được thế mạnh của mình.

Để có được bối cảnh như một phiên chợ quê ngay chốn công sở. Bạn nên chọn chất liệu an toàn như nhựa, nứa để làm gian hàng. Trang trí bằng những món đồ quê như quang gánh, nón lá, sạp tre, thúng mủng, đèn lồng…

Mỗi phòng/ban sẽ là một gian hàng, các nhân viên đóng vai trò là khách tham quan và mua sắm. Nội dung chủ đạo là bán những món đồ ăn vặt truyền thống ngày trung thu như bánh nướng, bánh lá, bánh nếp. Các đồ vật kỷ niệm của tuổi thơ như lồng đèn ông sao, lồng đèn cá chép…

Bạn nên lưu ý đến vấn đề tổ chức. Cần có team hành chính văn phòng phụ trách, lên kịch bản chi tiết nhất để thực hiện thành công ý tưởng này nhé. Việc tổ chức hội chợ cần nguồn nhân lực tham gia lớn nên hãy động viên các nhân viên tham gia nhiệt tình. Mỗi người có những vai trò riêng của mình để tạo nên các gian hàng đặc sắc và thu hút nhé.

**Xem thêm:Những lý do nên tổ chức trung thu ngay tại công ty mà không phải nơi nào khác!

3. Đổi quà tặng, kỷ vật

Cũng mang nét ý nghĩa giống như tổ chức hội chợ và được tổ chức ngay tại sảnh công ty. Nhưng thay vì mua – bán, mọi người sẽ trao đổi đồ vật cho nhau. Chẳng hạn như các bạn có nhiều khăn không dùng đến, mong muốn được trao đổi một tấm thiệp cũ thì có thể thực hiện ý tưởng này. “Cũ người mới ta” chắc hẳn sẽ thú vị lắm đấy.

Mọi người cùng nhau giữ gìn chúng để kỷ niệm. Và khi nhắc đến ai đó thì chúng ta lại nhớ ngay đến món đồ này.

Ban tổ chức cần lưu ý đưa ra các món đồ vật gợi ý, thể hiện rõ mục đích đổi quà chứ không phải vì kinh tế. Bên cạnh đó, ban tổ chức có thể xem xét tặng quà cho nhân viên công ty. Ví dụ như hộp bánh trung thu đong đầy tình cảm sẽ rất tuyệt vời.

So với 2 ý tưởng tổ chức trung thu trên thì ý tưởng đổi quà tặng, kỷ vật này dễ dàng để tổ chức hơn nhiều. Bạn chỉ cần làm gian hàng hội chợ, trang trí thêm một vài món đồ cho hợp bối cảnh. Cũng từ đó mà giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, mỗi người cũng đọng lại trong mình một ngày trung thu vui vẻ bên đồng nghiệp.

**Xem thêm:Quà tặng trung thu ý nghĩa cho nhân viên

4.Thi nấu ăn giữa các nhân viên nam công ty

Bạn nghĩ sao nếu đêm trung thu mà tổ chức thi nấu ăn cho các nhân viên nam? Và sau đó cả công ty sẽ quây quần lại để cùng đánh giá và thưởng thức.

Những cuộc thi nấu ăn dành cho nữ đã quá nhàm chán và không tạo được điểm nhấn. Thì bạn có thể tham khảo ngay ý tưởng này của chúng tôi nhé. Ý nghĩa của cuộc thi không phải chỉ là để “ăn” mà còn gắn kết các thành viên như một gia đình. Các nhân viên nam có thể thi chế biến bánh nướng, chè cốm, bánh dày. Thậm chí là họ có thể chung team với nhau để tạo ra những món ăn đặc biệt nhất chưa từng có trong tiền lệ.

Ban tổ chức hãy hỗ trợ chi phí để thí sinh mua nguyên liệu nhé. Hội thi có thể diễn ra ngay tại sảnh, phòng họp, bếp ăn tập thể công ty. Những nhân viên nữ còn lại sẽ cổ vũ, theo dõi và bình luận. Song song với đó là quay video, chụp ảnh làm kỷ niệm. Có thể là cố tình “dìm hàng” các đồng nghiệp nam trong khi họ đang chăm chú nấu nướng mà không để ý bất cứ điều gì khác.

Các tiêu chí chấm điểm như trình bày sáng tạo, thuyết trình ấn tượng, nhắm đúng chủ đề. Tất cả những người tham gia nên có phần thưởng cho mình. Riêng người chiến thắng sẽ được phần quà giá trị hơn.

Cuối cùng sẽ là phần liên hoan từ những món ăn của cuộc thi và tiệc trái cây ban tổ chức đã chuẩn bị.

5.Team building chủ đề trung thu tại văn phòng

Tổ chức team building chào mừng trung thu ngay tại văn phòng đang trở thành xu hướng. Nếu làm tại bộ phận nhân sự, phụ trách mảng văn hóa doanh nghiệp, truyền thông nội bộ. Bạn sẽ nhận thấy rằng, team building chính là sự kiện văn hóa không thể bỏ lỡ. Chúng giúp gắn kết mọi người hoàn hảo, hơn cả bất kỳ hình thức nào.

Team building còn mang ý nghĩa khác đó là thể hiện tài năng của mỗi người để hiểu rõ về nhau hơn. Những trò chơi vận động có thể là thế mạnh của người này. Những những trò chơi trí tuệ lại thiên về người kia hơn. Khả năng là sau cuộc vui này thì công ty bạn lại khai phá thêm những những nhân tài đó.

Việc tổ chức những trò chơi theo chủ đề trung thu như nhảy vòng, rước đèn, ghép hình, rồng rắn lên mây…Hoặc sử dụng các chất liệu trung thu sẽ làm tăng tương tác giữa các nhân viên. Ban tổ chức có thể chia thành các đội, bắt cặp ngẫu nhiên các thành viên giữa các phòng/ban chứ không phải là những team hay chơi với nhau nữa.

Điều này sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách, mọi người có thêm bạn mới, hiểu chơi và nhiệt tình khi chơi game.

Bạn đừng e ngại văn phòng công ty không đủ chỗ để nhân viên team building. Mọi người có thể quây quần ngay tại vị trí làm việc của mình. Bàn ở giữa cho người quản trò là có thể có một đêm trung thu đáng nhớ rồi.

Ý tưởng tổ chức trung thu này giúp công ty bạn tiết kiệm kha khá chi phí đó. Nhưng nó luôn là lựa chọn hàng đầu để giúp các nhân viên luôn nhớ về nhau. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc vui chơi của mọi người để làm kỷ niệm nhé. Có thể những năm sau, năm sau nữa khi tổ chức trung thu. Bạn lấy hình cũ ra và mọi người cùng ngắm, bình luận với nhau cũng rất vui rồi.

**Xem thêm:20 Trò chơi dân gian chào trung thu tại văn phòng

6.Tổ chức dã ngoại chào trung thu

Tết trung thu thường vào khoảng tháng 9 âm lịch. Tiết trời lúc này vẫn còn nóng, nhu cầu nghỉ mát của mọi người vẫn còn lớn. Vậy nếu công ty bạn chưa kịp tổ chức tour du lịch hè cho nhân viên thì hãy tận dụng luôn dịp này xem sao nhé.

Bạn có thể lựa chọn những địa điểm gần với công ty, có thể là khu nghỉ dưỡng, resort và tổ chức vui chơi, ăn uống cho nhân viên 1 – 2 ngày tại đó.

Lúc này, bạn có thể áp dụng thêm những ý tưởng tổ chức trung thu mà chúng tôi đưa ra bên trên. Hoặc một ý tưởng độc đáo khác như sử dụng format chương trình cuộc đua kỳ thú để tạo ra những thử thách cho nhân viên. Một đêm trăng sáng cùng nhau ngồi bên bếp lửa, vừa thưởng thức tiệc nhẹ, vừa chia sẻ những câu chuyện cho nhau không hề nhàm chán đầu bạn à, hãy thử đi nhé.

Dẫu việc thì tổ chức dã ngoại chào trung thu cần nhiều chi phí. Bạn hãy lên kế hoạch chi tiết nhất có thể, xác định số lượng nhân viên tham gia và chi phí có thể phát sinh. Nhưng hãy lựa chọn những gì đơn giản, ấm cúng và không cần thiết phải cầu kỳ mọi thứ lên bạn nhé.

7.Tiệc ăn uống nhẹ ấm cúng

Tổ chức tiệc ăn uống nhẹ cũng là phương án chào trung thu mà nhiều công ty áp dụng. Đơn giản chỉ là chuẩn bị trái cây, bánh ngọt, nước uống, bày biện như một quầy bar và cho mọi người thưởng thức tự do.

Hình thức tổ chức này vừa tiết kiệm lại ấm cúng. Các nhân viên cũng rất thích khi họ có không gian để được trò chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Các top nhân viên ưa sự sôi động có thể chuẩn bị dàn âm thanh để hát karaoke. Trong không khí trung thu, hẳn ai cũng sẽ có được những kỷ niệm riêng cho mình đúng không nào.

Nếu quy mô công ty nhỏ thì bạn team hành chính, văn phòng có thể tự chuẩn bị tiệc với nhau, tự tay cắt gọt hoa quả và trang trí. Nhưng nếu công ty đông nhân viên, hoặc bạn không có thời gian để chuẩn bị. Và cũng muốn mọi thứ được tươm tất, thẩm mỹ nhất có thể thì có thể lựa chọn dịch vụ cung cấp trái cây tươi, tiệc tea break từ Trái cây Caterer VN.

Cũng khi tổ chức ăn uống nhẹ tại công ty. Các nhân viên có thể đưa người thân của mình đến tham gia, chụp ảnh và có những khoảnh khắc thật ấm cúng.

Mong rằng những ý tưởng tổ chức trung thu “vui quên lối về nhà” trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc cho công ty bạn sẽ tổ chức tiệc trung thu thật là ý nghĩa, thành công và đọng lại trong cảm xúc của các nhân viên. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi khi bạn cần cung cấp tiệc tea break nhé!

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button