Đặt tiệc teabreak Những yếu tố gây lãng phí trong tiệc tất niên doanh nghiệp Caterer Vietnam

Mục lục

“Năm hết Tết đến’’ cũng là lúc các doanh nghiệp rộn ràng tổ chức những buổi tiệc tất niên. Với hi vọng cho một năm mới “an khang thịnh vượng’’ đến với tập thể công nhân viên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường tiêu hao ngân sách vào việc không đáng có. Hãy cùng Trái Cây Caterer VN điểm qua những yếu tố lãng phí thường gặp sau.

1. Không kiểm soát được số người tham dự tiệc tất niên

Có được danh sách khách mời tham dự tiệc là điều vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp nên nắm rõ số lượng khách tham dự, để tránh việc lúng túng trong khâu tiếp đãi, tránh gây mất thiện cảm trong mắt khách mời.

Bên cạnh đó, việc không nắm rõ số lượng khách mời ở tiệc tất niên sẽ dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười’’ mà bạn không hề mong muốn. Chẳng hạn như việc thiếu thức ăn do lượng khách mời đông hơn dự kiến; hay khách đến nhưng không có bàn ngồi.

Ngoài ra, với lượng khách mời đến ít hơn so với dự kiến cũng sẽ mang đến cho bạn những lãng phí không hề nhỏ. Thức ăn và các dịch vụ đính kèm bị thừa sẽ gây hao tổn ngân sách cho doanh nghiệp.

Tóm lại, bạn nên cố gắng nắm chính xác số lượng khách để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Nên tránh việc khách đến đông quá hay ít quá, điều này sẽ tạo ấn tượng không tốt và làm mất đi hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách mời.

Một số giải pháp đơn giản nhưng cực kì hiệu quả cho vấn đề này là: cho nhân viên làm khảo sát xem họ có đi hay không, và đi với ai, sàng lọc sơ bộ những đối tác có thể đi được và không đi được,…. Từ những thông tin trên bạn đã có thể kiểm soát được số lượng khách mời dự tiệc tất niên.

2. Không tận dụng được ưu thế của chính doanh nghiệp

Đôi khi tập trung quá nhiều vào những chi tiết khác, các doanh nghiệp đã bỏ qua những yếu tố “cây nhà lá vườn’’ gây lãng phí ngân sách không đáng có. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những gì công ty đang có, về con người lẫn vật chất để có một bữa tiệc tất niên đáng nhớ. Tại sao phải thuê không gian tiệc trong khi công ty bạn có sẵn văn phòng?

Đối với những công ty có đội ngũ designer, thay vì thuê dịch vụ trang trí bên ngoài bạn nên cho phép họ lên ý tưởng thiết kế và thực hiện chủ đề cho bữa tiệc tất niên. Chính vì là nhân viên công ty nên họ sẽ hiểu rõ hơn thông điệp mà bạn muốn truyền tải so với đội ngũ bên ngoài.

Nếu bạn muốn xây dựng một bữa tiệc tất niên gần gũi với mọi người có thể cân nhắc đến việc chiêu mộ những ‘’ca sĩ’’ không chuyên, kể cả MC – họ chính là những nhân viên trong công ty. Những tiết mục đến từ những người đồng nghiệp thân quen hứa hẹn sẽ mang đến vô số những điều thú vị trong tiệc tất niên.

Tận dụng ưu điểm doanh nghiệp

3. Phân chia ngân sách tổ chức tất niên không hợp lý

Bạn nên xác định yêu cầu bữa tiệc từ đó có cách phân bổ ngân sách hợp lý. Yêu cầu bữa tiệc có thể là ăn ngon, ăn no, chú trọng hoành tráng, hay chú trọng vào quà cho khách mời,…. Tuỳ vào yêu cầu mà có cách phân chia cho từng hạng mục khác nhau.

Thật đáng tiếc nếu bạn phân chia ngân sách không hợp lý cho tiệc tất niên. Ngân sách phân bố không hợp lý sẽ dẫn đến việc tiền bị thiếu hụt cho phần cần thiết, phải bổ sung thêm kinh phí; hay phần không cần thiết thì lại được đầu tư mạnh tay, gây lãng phí.

Để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra bạn hãy chuẩn bị cho mình một khoản ngân sách dự trù để giải quyết những chi phí phát sinh. Có không ít doanh nghiệp khi tổ chức tiệc đã tiêu sạch kinh phí, nên khi có chi phí phát sinh phải xin thêm vì ngân sách đã cạn kiệt. Điều này gây ra sự lãng phí không ít cho doanh nghiệp.

Phân chia ngân sách tổ chức tiệc hợp lý

4. Quá chú trọng vào việc trang trí tiệc tất niên

Trang trí tiệc rất quan trọng, nhưng không vì thế mà bạn quá tập trung vào nó gây ra những lãng phí đáng tiếc. Một chiếc áo lộng lẫy không hẳn là một chiếc áo có quá nhiều chi tiết, trang trí tiệc tất niên cũng vậy. Bạn nên cố gắng sử dụng vừa đủ những vật dụng trang trí để tránh gây rối mắt khách mời và có thể tiết kiệm ngân sách.

Hơn thế nữa, nếu việc trang trí tiệc không phù hợp hay sai chủ đề thì cho dù có đổ bao nhiêu kinh phí cũng không mang đến hiệu quả. Ngoài ra, quá chú trọng vào trang trí khiến các khâu khác phải thuê nhân lực bên ngoài gây tiêu tốn thêm một phần chi phí.

Quá chú trọng trang trí tiệc tất niên

5. Chọn thực đơn tiệc tất niên không phù hợp

Thực đơn cho bữa tiệc phải đảm bảo sự no đủ và ngon miệng cho thực khách. Các món ăn không nên có quá nhiều món ăn no khiến khách mời bị ngán và gây lãng phí. Những món có vị không phù hợp với đa số (quá mặn, quá cay,…) cũng không nên đưa vào thực đơn để tránh việc thực khách không dùng được.

Ngoài ra, thực đơn trong bữa tiệc có quá ít món làm doanh nghiệp phải gọi thêm món vào “giờ G” gây tăng thêm phụ phí.

Để giảm thiểu tối đa những lãng phí khi tổ chức tiệc tất niên bạn nên tính toán số lượng khách hàng, để tránh gây lãng phí thức ăn. Bên cạnh đó, bạn nên ăn thử các món ăn trước khi lựa chọn hoặc tham khảo ý kiến mọi người để có một thực đơn vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng tiệc ngọt với chi phí thấp nhưng ai cũng ăn được. Trái Cây Caterer VN là nơi cung cấp dịch vụ tiệc ngọt chất lượng, menu phong phú, đến với Caterer VN doanh nghiệp sẽ được tư vấn tận tình. Tiệc luôn được setup tận nơi để đảm bảo sự tươi ngon của từng loại trái cây, thơm ngon của những loại bánh ngọt và bánh mặn.

Thực đơn tiệc không phù hợp

Mong rằng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ có một bữa tiệc tất niên trang trọng, ý nghĩa và tiết kiệm.

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published.