Đặt tiệc teabreak Nước ép dành cho bà bầu trong suốt thai kỳ Caterer Vietnam

Mục lục

Đối với các mẹ bầu, trong suốt chu kỳ mang thai, việc ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các chất cần thiết là một điều vô cùng cần. Bởi chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé.

Mẹ bầu cần bổ sung vitamin, chất khoáng,… Trái cây là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho mẹ bầu, bởi trong chúng không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn chứa chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây làm mẹ bầu dễ ngấy, khó ăn, và nhiều bà bầu chuyển sang uống nước ép trái cây. Ngay bây giờ, hãy cùng Caterer VN “điểm danh” các loại nước ép mà bà bầu nên chọn.

1. Nước ép cam

Nước ép cam tươi chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng thực vật, tất cả chúng đều rất cần thiết cho cơ thể con người. Tiêu thụ nước cam thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích dài lâu cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bà bầu.

Nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp, cải thiện hệ miễn dịch và làm giảm đau, ngăn ngừa sỏi thận. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa trong nước ép cam giúp ích rất nhiều cho mẹ bầu trong việc cung cấp dưỡng chất cho em bé, ngăn ngừa ung thư,…

Cam cung cấp vitamin C và Kali, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và chống cảm lạnh, cảm cúm. Chính vì vậy, cam là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu trong giai đoạn đầu mang thai.

Cam còn góp phần tăng lượng sữa, năng lượng và giải độc, lợi tiểu. Bởi vậy, nước cam rất tốt cho các mẹ bầu. Mẹ bầu nên chọn những quả cam vừa chín, không quá mềm và mọng để có một cốc nước ép thơm ngon.

***Xem thêm: Menu nước ép trái cây nguyên chất

2. Nước ép nho

Một ly nước ép nho, ngoài thơm ngon, có công dụng giải khát tuyệt vời, còn cung cấp vitamin, chất chống oxy hóa và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch,…

Vì vậy, nước ép nho rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là cho bà bầu. Nước ép nho làm giảm các cholesterol xấu, giữ trái tim khỏe mạnh, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn vấn đề tắc nghẽn mạch máu, đặc biệt là kiềm hãm sự tăng cân của cơ thể.

Nước ép nho làm trung hòa axit, ngăn ngừa và trị liệu táo bón. Không chỉ vậy, nó còn góp phần ngăn ngừa rụng tóc, ổn định huyết áp. Uống nước ép nho trong thời gian mang thai sẽ giúp các bà bầu ổn định huyết áp.

***Xem thêm: Nước ép rau xanh cho mẹ bầu

3. Nước ép dâu tằm

Nước ép dâu tằm rất tốt cho cơ thể không chỉ trong việc đảm bảo sức khỏe, cung cấp dưỡng chất mà còn giúp các mẹ bầu làm đẹp. Dâu tằm giúp chữa chứng mất ngủ, chống bạc tóc, chăm sóc và bảo vệ tóc, da, tốt cho xương khớp, da dẻ hồng hào,…

Dâu tằm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột, tăng cường kháng thể, kiểm soát đường huyết. Chính vì vậy, mẹ bầu nên uống nước ép dâu tằm thường xuyên.

Dâu tằm chứa một lượng vitamin C lớn, phù hợp cho mẹ bầu bởi trong quá trình mang thai, nhu cầu vitamin C của người mẹ tăng lên nhiều so với bình thường. Nước ép dâu tằm còn giúp mẹ bầu làm đẹp, chống lão hóa da.

Mẹ bầu nên lưu ý chọn các quả dâu tằm chín, có màu tím thẫm và không bị dập nát để có ly nước ép thơm ngon.

***Xem thêm: Nước ép trái cây – Những sai lầm khi uống mà bạn nên biết

4. Nước ép đu đủ

Nước ép đu đủ thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể của mẹ và bé. Ngoài ra nó còn chống viêm, hỗ trợ chống ung thư,…

Đu đủ là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn như vitamin A, C, B1, B2,… Bởi vậy, nước ép đu đủ là một lựa chọn phù hợp cho các mẹ bầu, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và giúp bé khỏe, đẹp, thông minh.

Ngoài ra, đu đủ giúp mẹ bầu kìm hãm sự tăng cân, bởi trong nó không chứa quá nhiều calo. Đu đủ còn ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hạ huyết áp,…

Với các công dụng tuyệt vời này, đu đủ chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các bà bầu cần chọn đu đủ chín và không sử dụng đu đủ sống vì trong chất nhựa trong nó chứa một chất có thể gây sẩy thai.

Các mẹ nên chú ý lựa những quả đu đủ vừa chín, thơm ngon để tạo thành một ly nước ép bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của chính mình và của bé nhé.

5. Nước ép cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A và E, làm tăng khả năng thị giác của bé. Ngoài ra, cà rốt còn giúp bà bầu làm sạch gan, đẹp da và đẹp tóc. Nước ép cà rốt cũng góp phần tăng khả năng hoạt động của tuyến giáp.

Các mẹ nên ăn một ít thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước ép cà rốt để tăng khả năng hấp thụ các vi chất trong cà rốt tối đa.

Cà rốt chắc chắn sẽ nằm trong danh sách những loại nước ép cực kỳ cần thiết cho mẹ bầu, tuy nhiên sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng vàng da, nên hãy sử dụng nước ép cà rốt vừa đủ.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *