Đặt tiệc teabreak Nước ép trái cây – Những sai lầm khi uống mà bạn nên biết Caterer Vietnam

Mục lục

Nước ép từ trái cây, rau củ,… là một trong những loại thức uống dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon, dễ uống,… chúng còn mang lại nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng, uống nước ép đôi khi lại mang lại nhiều hiểm họa. Dưới đây là một số sai lầm nhiều người thường gặp nhất khi uống nước ép.

“Chỉ cần bảo quản lạnh, nước ép sẽ không hư hỏng”

Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi uống nước ép. Nhiều người tin rằng nước ép có thể giữ được lâu nếu được bảo quản lạnh. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Khác với những loại thức uống khác, nước ép được chế biến từ rau, củ, quả tươi.

Quá trình ép lấy nước mặc dù giúp chúng ta “vắt” được phần dinh dưỡng khổng lồ từ rau củ quả, tuy nhiên cũng phần nào biến đổi thành phần, giá trị dinh dưỡng của nước ép do tác động lực, nhiệt… Vậy nên nếu để quá 30 phút/ 1 tiếng, nước ép sẽ bắt đầu lên men, bị oxy hóa. Dù bạn có bảo quản lạnh thì hương vị và dinh dưỡng của nước ép cũng đều đã biến đổi.

Không nên bảo quản lạnh nước ép quá lâu

Không nên bảo quản lạnh nước ép quá lâu

***Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tại nhà đơn giản

Uống nước ép lúc nào cũng được

Không nhiều người quan tâm tới việc nên uống nước ép vào lúc nào mới đúng. Chính sự “hời hợt” này đa số mọi người phải “trả giá” đắt khi uống nước ép “vô tội vạ”, thích là uống.

Cụ thể, một số loại nước ép chỉ khi uống đúng giờ giấc mới phát huy được công dụng của chúng, ngược lại sẽ đem lại tác dụng phụ không tốt.

Ví dụ như khi uống nước cam, bạn không nên uống vào lúc bụng đói, vì nước cam có chứa thành phần axit, sẽ dễ bào mòn và làm tổn thương dạ dày của bạn… Nước ép nên uống vào sau bữa ăn, buổi tối hoặc sáng sớm (trừ nước ép có axit)… thì mới thật sự tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần là nước ép, đều tốt cho sức khỏe

Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Thực tế không phải loại nước ép từ rau, củ, quả nào cũng tốt cho sức khỏe. Một số loại nước ép rau củ quả chỉ phát huy công dụng khi bạn ép chúng riêng hoặc mix với loại rau củ quả khác phù hợp.

Một số người thiếu hiểu biết thường đem rau củ quả mix “hỗn loạn” với nhau, không chỉ vị nước ép khó uống mà đôi khi còn khiến ác chất dinh dưỡng của loại rau củ quả này bị ức chế và biến đổi bởi loại rau củ quả kia.

Nếu muốn uống nước ép do mình tự tay chế biến, bạn hãy tìm hiểu kĩ lượng công thức pha chế trên mạng để tránh mix nhầm như trên.

ãy tìm hiểu kĩ lượng công thức pha chế trên mạng để tránh mix nhầm

***Xem thêm: Menu nước ép trái cây nguyên chất

Hãy tìm hiểu kĩ lượng công thức pha chế nước ép trên mạng để tránh mix nhầm

Uống càng nhiều nước ép càng tốt

Uống nước ép từ rau củ quả thường xuyên rất tốt để làm đẹp, giảm cân, hỗ trợ cân bằng sức khỏe,… Tuy nhiên chỉ khi bạn uống đúng cách, đủ lượng cần thiết thì mới tốt cho cơ thể.

Nhiều người quá “thần thánh hóa” công dụng của nước ép, “bất chấp” uống nước ép thay bữa, uống quá nhiều một loại nước ép,… dẫn đến tình trạng phản tác dụng, có hại cho tiêu hóa.

Chỉ khi bạn uống bước ép đúng cách, đủ lượng cần thiết thì mới tốt cho cơ thể.

Chỉ khi bạn uống bước ép đúng cách, đủ lượng cần thiết thì mới tốt cho cơ thể.

***Xem thêm: Nước ép dành cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *