Đặt tiệc teabreak Thiệp mời khai trương cửa hàng(ý nghĩa,tầm quan trọng,thiết kế) Caterer Vietnam

Mục lục

Thiệp mời khai trương cửa hàng

Lễ khai trương là được xem là một văn hóa không thể thiếu mỗi khi mở cửa hàng hay thành lập công ty, hứa hẹn một sự khởi đầu mới. Buổi lễ này cũng được xem như một mở đầu may mắn cho quá trình kinh doanh gặt hái nhiều thành công. Một tấm thiệp mời khai trương cửa hàng được thiết kế đẹp mắt, rõ ràng và độc đáo sẽ tạo cho khách mời những thiện cảm đầu tiên.

1. Khái niệm, tầm quan trọng của thiệp mời khai trương cửa hàng

Khái niệm

Thiệp mời khai trương là một hình thức thông báo tới cửa hàng, doanh nghiệp về sự kiện sắp diễn ta đánh dấu cho một bắt đầu “thuận buồm xuôi gió”. Giấy mời khai trương cửa hàng thay cho lời mời trân trọng đến các đối tác và khách hàng kinh.

Tầm quan trọng của thiệp mời khai trương cửa hàng

Thiệp mời không chỉ là một lời mời lịch sự của cửa hàng, doanh nghiệp tới khách mời đến dự buổi lễ khai trương. Một chiếc thiệp mời khai trương cửa hàng đẹp và đầy đủ thông tin còn nói nhiều điều về doanh nghiệp hơn những lời quảng bá. Từ đó mà hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp cũng đến gần hơn với khách hàng.

Hơn nữa, trong một vài ngành đặc biệt hơn thì chiếc thiệp mời cũng là một hình thức để thể hiện năng lực doanh nghiệp cũng như sự tôn trọng cần thiết đến các vị khách mời và đối tác.

Nhìn vào tấm thiệp mời khai trương chúng ta cũng thấy được chất lượng của sự kiện, buổi tiệc đó. Và trong đó cũng là tất cả tình cảm, là thành ý của cửa hàng, doanh nghiệp muốn gửi tới mọi người.

2. Các phong cách thiết kế thiệp mời khai trương phổ biến

Để một cửa hàng mới thu hút được sự quan tâm và để ý của nhiều người, việc thiết kế một tấm thiệp mời khai trương mang phong cách riêng biệt, thể hiện được hình ảnh đại diện của cửa hàng là vô cùng quan trọng. Vậy để thiết kế được tấm thiệp mời đảm bảo được ba yếu tố: đẹp, độc và thu hút hãy tham khảo ngay 5 phong cách thiết kế thiệp mời khai trương theo ấn tượng dưới đây:

2.1.Phong cách thanh lịch, tối giản

Một tấm thiệp mời khai trương cửa hàng phải đầy đủ các thông tin thiết yếu như: Thời gian, địa điểm và nội dung chính sự kiện,… Với thiệp mời được thiết kế theo phong cách thanh lịch, tối giản thì ở ngoài bìa hay bên trong tấm thiệp bạn cũng có thể chèn thêm những hình ảnh và họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản nhất.

Gam màu thường dùng trong phong cách này là gam màu trung tính, đồng thời trên một tấm thiệp không nên kết hợp quá nhiều màu sắc tránh tạo cảm giác rối mắt và mất đi sự thanh lịch của nó mà bạn muốn hướng tới. Xu hướng thiết kế hiện nay là đơn giản mà ấn tượng và lôi cuốn. Thế nên một tấm thiệp mời khai trương cửa hàng với màu sắc nhã nhặn và nội dung đi đúng mục đích thì luôn lấy được những ánh nhìn thiện cảm từ khách mời.

2.2.Phong cách sang trọng

Lễ khai trương là một sự kiện quan trọng nên thiệp mời thiết kế theo phong cách sang trọng luôn là lựa chọn được các ông chủ ưu tiên hàng đầu. Khi các khách mời cầm trên tay một tấm thiệp mời sang trọng hẳn họ cũng cảm nhận được sự tôn trọng mà người chủ muốn gửi tới họ.

Thiệp mời khai trương cửa hàng mang phong cách sang trọng được đánh giá bởi các yếu tố: màu sắc hài hòa, phông chữ ấn tượng hay hình ảnh nổi bật, họa tiết đẹp mắt. Ngoài ra, chất liệu làm nên một tấm thiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của nó.

2.3.Phong cách sáng tạo

Lễ khai trương cửa hàng hướng tới mục đích nhận được sự quan tâm của càng nhiều người càng tốt, thế nên hãy sử dụng tấm tấm thiệp mời đầy sự sáng tạo để thu hút họ. Sự sáng tạo ở đây nằm ở các mẫu thiết kế mới lạ, màu sắc kết hợp độc đáo, hay ở phông chữ và hình ảnh mang nét đặc trưng riêng của cửa hàng, doanh nghiệp.

2.4.Phong cách Vintage

Trong những năm gần đây, phong cách Vintage nhận được sự yêu thích đặc biệt của mọi người, nhất là lớp trẻ. Không chỉ chụp ảnh cưới theo phong cách vintage, chụp ảnh kỷ yếu mang phong cách vintage dễ thương pha chút nghịch ngợm mà những tấm thiệp mời khai trương cửa hàng thiết kế theo phong cách vintage cá tính đều được mọi người ủng hộ nhiều. Tấm thiệp mời mang phong cách vintage là sự phối hợp hoàn hảo giữa màu sắc trung tính, hài hòa với các đường nét trên tấm thiệp.

Trong phong cách này, hình ảnh in trên thiệp phảng phất đâu đó chút hoài niệm xưa cũ kết hợp với một chút hiện đại. Nhờ đó mà tấm thiệp mời khai trương không chỉ đơn giản là gửi thông tin tới về sự kiện sắp tới cho khách mời và đối tác mà trong đó còn là những thông điệp sâu sắc của chủ cửa hàng gói ghém khéo léo trong từng chiếc thiệp.

2.5.Phong cách mô phỏng sản phẩm

Hiểu đơn giản thiết kế thiệp mời khai trương cửa hàng phong cách này là việc đưa hình ảnh sản phẩm kinh doanh của cửa hàng và thông điệp cửa hàng muốn nhắn nhủ vào trong tấm thiệp. Ví dụ thiệp mời khai trương cửa hàng bán phong cách mô phỏng sản phẩm có thể cho hình ảnh bó hoa, những cánh hoa khô vào. Khi cầm trên tay tấm thiệp mang phong cách này, chắc chắn khách mời sẽ đoán ngay được sản phẩm mà cửa hàng đang kinh doanh.

Mọi thứ đều phát triển không ngừng, thiệp mời khai trương cửa hàng cũng xuất hiện thêm nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, trên đây là 5 mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất. Tùy theo sản phẩm hay mục đích kinh doanh của cửa hàng, thậm chí là theo sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn được một tấm thiệp mời khai trương ưng ý nhất.

3. Yếu tố nào giúp thiệp mời khai trương cửa hàng thu hút khách tham dự?

Trong quá trình chuẩn bị lễ khai trương của cửa hàng, doanh nghiệp, việc gửi tới các vị khách, đối tác tham gia sự kiện một tấm thiệp mời là việc không thể thiếu. Vì thế mà tấm thiệp mời khai trương cửa hàng chiếm vị trí quan trọng như thế nào? Đâu là yếu tố giúp cho thiệp mời khai trương cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng tham dự nhất.

Thông tin cần có trong thiệp

Một tấm thiệp khai trương thông thường phải chứa các thông tin cơ bản không thể thiết về sự kiện sắp diễn ra:

Tên khách mời (đối tượng khách mời): Trường hợp này, bạn phải tuyệt đối không được viết sai tên của khách hàng, thể hiện sự tôn trọng đối đa đến khách mời.

Địa điểm tổ chức các sự kiện khai trương: phải được in chi tiết, rành mạch. Nếu địa chỉ cửa hàng khó tìm tìm nên thêm phẩn bản đồ đính kèm để khách mời di chuyển thuận tiện nhất.

Thời gian tổ chức sự kiện khai trương: Tấm thiệp phải chứa đầy đủ cả thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của buổi tiệc. Với những con người bận rộn thì đây là phần vô cùng quan trọng.

Nội dung hình thức tổ chức sự kiện: Thiệp mời phải chứa nội dung chính của chương trình cùng các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện giúp cho khách mời có thể chọn được bộ trang phục phù hợp và chủ động hơn trong mọi việc,

Thông tin liên hệ cửa hàng: Tên cửa hàng, logo, trang web, số điện thoại liên hệ của người đại diện cho cửa hàng.

Lời cảm ơn tới khách mời tham gia – Đây là phần được coi là phép lịch sự tối thiểu khi bạn muốn gửi email thiệp mời hay viết thiệp mời.

Xu hướng thiết kế thiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiệp mời khai trương cửa hàng khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Vậy đâu là xu hướng thiết kế thiệp mời khai trương hiện nay?

Thứ nhất, những chiếc thiệp mời hình chữ nhật và chứa nhiều yếu tố độc đáo, thông tin chi tiết về sự kiện sắp diễn ra chính là xu hướng hiện nay.

Thứ hai, tấm thiệp có bố cục thiết kế tối giản hoá các chi tiết không cần thiết và chỉ tập trung vào thông điệp mà cửa hàng muốn truyền tải giúp cho tấm thiệp thêm phần ấn tượng.

Hoa văn, màu sắc hài hòa cùng những hình ảnh khác nhau phù hợp với từng mẫu logo của doanh nghiệp và câu khẩu hiệu của sự kiện. Hai yếu tố này đóng vai trò quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho tấm thiệp mời khai trương cửa hàng. Và hiện tại, xu hướng về màu sắc của tấm thiệp thiệp phổ biến nhất đó là chỉ nên sử dụng ba màu.

Chất liệu giấy in thiệp mời sang trọng: lựa chọn các loại giấy mỹ thuật để in thiệp đang phổ biến nhất hiện nay.

4.Gửi thiệp mời như thế nào là hiệu quả?

Để tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian thì hiện nay có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn phương án gửi thiệp mời qua email. Đây chính xác là một hình thức gửi thiệp nhanh chóng và tiết kiệm mà vẫn đảm bảo gửi được những tấm thiệp đẹp tới khách mời.

Tuy nhiên, trên thực tế cho rằng việc chiếc thiệp mời khai trương được trực tiếp gửi tới tận nơi cho các cá nhân là sự bày tỏ chân thành của người chủ đến với khách mời. Không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp để người khác nhìn vào, thiệp mời khai trương còn thể hiện nhiều hơn thế nữa. Vì thế mà thiết kế một tấm thiệp mời thật đẹp và trực tiếp chuyển tới tay từng khách mới là điều cần thiết nếu muốn nhận được ấn tượng tốt ngay trong lần đầu tiên.

Bất kể trong hoàn cảnh nào, ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng. Khi cầm trên tay tấm thiệp mời khai trương cửa hàng hay công ty nào cũng thế. Phải thật sự bắt mắt và ấn tượng thì mới hấp dẫn và gây tò mò được cho các vị khác đến với sự kiện. Do vậy mà việc sở hữu một tấm thiệp mời khai trương cửa hàng độc đáo, chất lượng, lột tả hết được năng lực và quy mô của cửa hàng là thiết yếu.

5.Tổng hợp các mẫu thiệp mời khai trương cửa hàng ấn tượng

Tham khảo những mẫu thiệp mời cho lễ khai trương độc đáo dưới đây:

Tùy từng lĩnh vực hay mục tiêu hướng tới của cửa hàng, công ty mà bạn lựa chọn tấm thiệp mời có phong cách thích hợp nhất. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên đây có thể giúp bạn hiểu được phần nào về những tấm thiệp mời khai trương cửa hàng. Chúc cho ngày khai trương của cửa hàng bạn thật thành công!

Ngay bây giờ, hãy chia sẻ ngay những mẫu thiệp mời ấn tượng này tới bạn bè và người thân để mọi người không phải đau đầu lựa chọn được tấm thiệp ưng ý!

Xem Thêm Nội Dung

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *