Đặt tiệc teabreak Tiệc nhẹ là gì? Cách lên thực đơn tiệc nhẹ đơn giản Caterer Vietnam

Mục lục

Có rất nhiều hình thức tổ chức tiệc khác nhau để tạo nên một sự kiện thành công, tiệc nhẹ là một trong những bữa tiệc được lựa chọn khá nhiều bởi sự đơn giản trong quá trình tổ chức tiệc. Để tổ chức một chương trình tiệc nhẹ hoàn hảo, hãy note lại những thông tin quan trọng dưới đây để có được kinh nghiệm cho chính mình nhé.

1.Tiệc nhẹ là gì?

Tiệc nhẹ là bữa tiệc thường được lựa chọn tổ chức trong những khoảng thời gian nghỉ giải lao giữa giờ của các hội nghị, hội thảo hoặc các bữa tiệc sinh nhật nhẹ tại công ty. Tiệc nhẹ thường được bố trí đơn giản với bánh ngọt và các loại trái cây tươi phong phú kết hợp với một số loại đồ uống không có cồn như cà phê, sữa, trà nóng…

Thực đơn tiệc nhẹ dành cho đám cưới – đám hỏi

Kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu đặt thực đơn tiệc nhẹ cho đám cưới – đám hỏi ngày càng cao. Thực đơn tiệc nhẹ cho hình thức sự kiện này có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dựa theo ý tưởng chọn lọc các món bánh ngọt, bánh mặn và trái cây tươi. Để có được một thực đơn thông minh thì bạn nên xác định trước số lượng khách mời sẽ tham gia đám cưới – đám hỏi của mình.

Hãy cùng Trái Cây Caterer VN tham khảo một trong hai thực đơn tiệc nhẹ cho đám cưới – đám hỏi dưới đây nhé:

Thực đơn số 1 gồm có:

Bánh Tiramisu hương cafe truyền thống

Bánh Mousse trà xanh tươi mát

Bánh kem phô mai bơ

Bánh Flan truyền thống

Trái cây tươi gồm năm loại quả: dưa hấu, nho tím, táo xanh, lê hàn quốc và quả việt quất.

Thực đơn số 2 gồm có:

Bánh sừng bò

Bánh bông lan lá dứa

Bánh kem công chúa

Bánh xốp hương dứa thơm ngon.

Trái cây sẽ gồm có 5 loại trái cây tươi ngon: cherry, quýt, kiwi, dưa lưới và ổi

tiệc nhẹ tại công ty

2.Thực đơn tiệc nhẹ trong một buổi tiếp khách

Thực đơn tiệc nhẹ trong trường hợp là buổi tiếp khách thì quá trình chuẩn bị sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn. Những món ăn trong buổi tiếp khách cần được cân nhắc tùy theo hình thức và tính trang trọng của buổi tiệc.

Nếu đây là buổi tiệc gần gũi thì những món ăn lựa chọn không cần quá phức tạp và trang trí lung linh nhưng nếu đây là bữa tiệc tiếp những vị khách quan trọng thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Thay vì một bàn tiệc đơn giản thì bạn có thể đầu tư thêm hoa tươi với màu sắc phù hợp với bàn tiệc, thêm vào đó là cắt tỉa một chút những miếng trái cây tươi . Bạn có thể lựa chọn thực đơn tiệc nhẹ tiếp khách như sau:

Trà quế nóng hoặc trà hoa nhài

Bánh ngọt Tiramisu hương cafe

Bánh mousse chanh leo chua ngọt

Bánh chuối nóng kem bơ

Thực đơn tiệc nhẹ trong hội nghị – hội thảo

Hội nghị – hội thảo vốn là những chương trình có quy mô mang tính trang trọng nhiều hơn là sự gần gũi, thân mật. Chính vì vậy, sự xuất hiện của một bữa tiệc nhẹ trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ với mục đích là kết nối mọi người là một sự cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn một số loại trà ấm nóng để ai cũng có thể thưởng thức. Hội nghị, hội thảo là bữa tiệc giao lưu, chia sẻ nên thời gian nghỉ giải lao cũng thường khá dài nên bạn cần cân nhắc điều chỉnh số lượng các món ăn sao cho phù hợp, tránh trường hợp thừa quá nhiều đồ ăn hay quá ít đồ ăn.

Ưu điểm của hình thức đặt tiệc đãi khách bằng tiệc ngọt:

Đặt tiệc ngọt là một sự lựa chọn thông minh khi quy mô đón tiếp khách hàng rơi vào con số hơn 100 người bởi chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm nhiều so với hình thức tổ chức tiệc mặn.

Đặt tiệc ngọt đãi khách tạo nên sự hài hoà về không gian bữa tiệc cũng như duy trì được sự cân bằng trong cách giao lưu của chủ nhân bữa tiệc đến các thành viên tham gia.

Đặt tiệc ngọt đãi khách còn là phương án tạo điều kiện giao lưu, trao đổi công việc của các khách hàng với nhau. Không chỉ vậy, không khí diễn ra trong buổi tiệc sẽ mang tính chuyên nghiệp và quy mô hơn khi số lượng khách hàng tham dự lên đến con số lớn.

Nhược điểm của hình thức đặt tiệc đãi khách bằng tiệc ngọt:

Tiệc ngọt chỉ phù hợp khi quy mô khách hàng đã lớn và đội ngũ nhân sự tiệc ngọt có đủ chuyên môn, khả năng tổ chức bữa tiệc không còn sự nhàm chán.

Để tổ chức một buổi tiệc ngọt đãi khách sẽ mất thêm nhiều thời gian so với một buổi tiệc mặn. Tiệc ngọt có thêm các khâu trang trí, tiếp đón khách hàng và khâu dọn dẹp sau chương trình sẽ “vất vả” hơn tiệc mặn.

Tiệc ngọt cũng là bữa tiệc có sự hạn chế về mức độ giao lưu giữa các đối tác vì không gian tiệc ngọt thường lớn tiệc mặn, cùng với đó là những rủi ro có thể làm hỏng chương trình của tiệc ngọt như chuẩn bị bàn tiệc muộn, nước trà bị đổ, trái cây không được cắt tinh tế, các loại bánh ngọt không phù hợp với khẩu vị của khách mời.

tiệc nhẹ giúp mọi người giải lao thư giãn

3.Đãi khách bằng tiệc mặn

Tiệc mặn vẫn là sự lựa chọn được đa số các doanh nghiệp lựa chọn khi đón tiếp khách mời quan trọng của mình. Các ông chủ cho rằng, mọi chuyện sẽ giải quyết dễ dàng hơn sau những sẻ chia trên bàn nhậu. Tiệc mặn tại nhà hay tiệc mặn tại khách sạn nhà hàng đều là những lựa chọn quan trọng mà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Sự tiện lợi khi đặt tiệc mặn đãi khách:

Tiệc mặn mang lại không gian gần gũi, không tồn tại sự gượng gạo tạo ra không gian hoàn hảo cho những câu chuyện kinh doanh nhất định đến những người tham dự. Có thể nói rằng, hiếm có những hình thức nào có thể mang lại sự gần gũi nhanh như những buổi tiệc mặn.

Tiệc mặn còn là hình thức tổ chức tiệc tiết kiệm thời gian chuẩn bị và hạn chế được các sự cố tổ chức chương trình hơn hình thức tiệc ngọt.

Tiệc mặn mang lại sự đa dạng trong các món ăn, tạo cảm hứng giao lưu qua các buổi nhậu của cánh đàn ông giúp các vấn đề trong công việc được nêu ra dễ dàng và thoải mái hơn.

Mặt hạn chế khi đặt tiệc mặn đãi khách:

Thứ nhất, đây là hình thức tổ chức tiệc khá tốn kém đến chủ nhân của bữa tiệc. Đặc biệt là những bữa tiệc mặn tại khách sạn, nhà hàng thì đều mang một mức chi phí rất cao.

Thứ hai, hình thức tiệc mặn dễ gây ra tình huống “quá chén” ảnh hưởng đến kết quả của cuộc gặp mặt. Đã từng có rất nhiều trường hợp bị “men say” tác động gây khó khăn đến các thành viên tham gia buổi tiệc trong công cuộc giải quyết vấn đề khi sự cố xảy ra. Đãi khách bằng tiệc ngọt

Caterer VN là địa chỉ tổ chức tiệc nhẹ tốt nhất hiện nay

4.Tổ chức tiệc mặn tại công ty bằng một bữa tiệc cơm truyền thống

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn có dịch vụ phục vụ đồ ăn đến tận công ty nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn món ăn mà mọi người yêu thích.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một thực đơn hợp lý như các món truyền thống như bánh đa nem truyền thống, chân giò luộc thơm ngon, món trứng tráng cuộn thập cẩm, thịt ba chỉ rang cháy cạnh hấp dẫn,…

Những món ăn này tưởng chừng như bình thường nhưng khi ăn cùng với những đồng nghiệp thì bữa tiệc này lại trở thành một bữa tiệc đầm ấm như tại nhà.

Đây là sự lựa chọn thông minh khi bạn muốn tổ chức một buổi tiệc đầm ấm, tất cả thành viên có thời gian để trao đổi, sẻ chia cùng nhau những câu chuyện hay và trao đổi kinh nghiệm làm việc.

Tổ chức tiệc mặn tại công ty với một bữa lẩu thập cẩm hấp dẫn

Lẩu thập cẩm được rất nhiều người yêu thích bởi tính đa dạng các món ăn và quy trình chuẩn bị cũng nhanh chóng. Để có một bữa lẩu thập cẩm ngon thì bạn có thể tự mua đồ rồi xử lý các nguyên liệu tại nhà trước, bạn cũng có thể order luôn thực đơn tại nhà hàng rồi đặt giờ để họ mang đến.

Đồ uống trong bữa lẩu tại công ty cũng không thể thiếu, tùy theo từng tình huống mà bạn đưa ra loại đồ uống hợp lý, có thể là bia, có thể là nước ngọt. Một bữa tiệc lẩu hấp dẫn sẽ trọn vẹn nếu bạn chuẩn bị thêm một số đĩa hoa quả để tráng miệng. Một điểm quan trọng là bạn cần đếm trước số lượng tham gia rồi chuẩn bị sẵn các dụng cụ ăn uống đầy đủ, tránh trường hợp thiếu bạn nhé.

Tổ chức tiệc mặn tại công ty với món bánh phở cuốn truyền thống

Đây là một sự lựa chọn khá dễ dàng khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa tiệc. Bạn chỉ cần mua sẵn, cắt sẵn các nguyên liệu rồi cuốn thành từng miếng là bạn đã có được một bữa tiệc giản đơn nhưng vẫn giữ được sự ấm cúng cần thiết. Hãy note lại những nguyên liệu quan trọng sau đây để có được một bữa tiệc bánh cuốn ngay tại công ty bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bánh phở dày hoặc vỏ bánh cuốn giấy tùy theo số lượng người

Cà rốt

Dưa chuột

Trứng gà ta

Xúc xích hoặc lạp xưởng

Rau sống các loại

Các dụng cụ cần có:

Bát con đựng nước chấm

Đĩa đựng bánh cuốn

Bát nước sạch để nhúng bánh cuốn giấy (nếu cần)

Cách làm bánh phở cuốn như sau, bạn thái chỉ cà rốt, dưa chuột và trứng đã rán cùng xúc xích có chiều dài tương đương với miếng phở cuốn. Sau đó bạn tiến hành xếp các nguyên liệu vào miếng phở để cuốn theo ý thích và chấm cùng nước chấm.

Nước chấm bánh phở cuốn bao gồm các nguyên liệu sau đây: nước mắm, đường, tỏi giã nhỏ, ớt thái nhỏ, nước ấm. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ thích hợp để có được hỗn hợp mang hương vị theo yêu cầu.

Chắc chắn rằng, những ý tưởng tổ chức tiệc mặn ngay tại công ty trên sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc đáng nhớ cùng với đồng nghiệp của mình. Sự kết nối và giao lưu của những thành viên trong công ty luôn là điều quan trọng, chính vì vậy mà những khoảng thời gian ăn uống giao lưu cùng nhau là vô cùng cần thiết.

tiệc nhẹ với bánh ngọt

5.Những lưu ý để tổ chức tiệc nhẹ thành công

Để tổ chức một bữa tiệc nhẹ thành công thì bạn cần có một sự chuẩn bị và kế hoạch kỹ lưỡng như thực đơn bữa tiệc như thế nào, ai là người chủ trì bữa tiệc, ai sẽ quản lý khâu chuẩn bị, bày trí bàn tiệc,…

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần giải quyết những rủi ro có thể xảy ra để có được phương án chủ động nhất. Điểm quan trọng nhất để có một bữa tiệc nhẹ hoàn hảo là kế hoạch chu đáo cho tất cả các khâu của bữa tiệc.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sự tiện lợi cũng như những hạn chế mà hai hình thức tiệc mặn, tiệc ngọt mang lại. Trái Cây Caterer VN hy vọng rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp đến kế hoạch của mình và đạt được mục tiêu như ý muốn.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *