Đặt tiệc teabreak Top 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020 Caterer Vietnam

Mục lục

Top 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020

Lao động là niềm cảm hứng bất tận của con người với niềm đam mê và đầy nhiệt huyết. Là phái yếu các bạn luôn mơ ước lựa chọn được một công việc phù hợp làm nền tảng cho tương lai. Tham khảo top 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020 dưới đây.

**Xem thêm: Top 10 loại sữa dành cho bà bầu tốt nhất 2020 bạn nên biết

  1. Marketing

Đây là nghề được coi là có tiềm năng phát triển trong năm 2020. Marketing được đánh giá là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Trong xu thế toàn cầu hóa, đa số tất cả công ty từ sản xuất cho tới dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên marketing để đưa doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn ra ngoài thị trường.

Ngoài ra, đây cũng là ngành có sự cạnh tranh khốc liệt và không ngừng đổi mới. Vì vậy mà nhân viên ngành marketing phải không ngừng trau dồi kiến thức để bắt kịp xu hướng.

***Xem thêm: Menu các loại trái cây tươi bánh ngọt giao hàng tận nơi

  1. Nhân viên ngân hàng

Ngân hàng tuy là ngành áp lực nhưng với mức lương hấp dẫn nên nhiều người mơ ước và phù hợp với phái nữ thích ngồi trong văn phòng. Theo thông tin thống kê cho thấy lương của một nhân viên ngân hàng bình thường ở mức tương đối khá.

Trong ngân hàng nhiều vị trí có mức thu nhập trung bình 20.000.000 – 40.000.000 đồng/tháng và các nhân viên thanh toán cấp cao còn có những ưu đãi với mức lương cao hơn nhiều.

**Xem thêm: Top 10 địa chỉ mua vải đẹp giá rẻ ở Sài Gòn

  1. Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch – nhà hàng – khách sạn nhiều năm trở lại đây giúp cho các công ty kiếm tiền tỷ. Bên cạnh đó, theo thông tin từ Tổng cục du lịch thì mỗi năm ngành này cần đến 40.000 lao động mới đáp ứng đủ mà lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ chiếm 60% nhu cầu việc làm. Vì thế mà du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng được sự báo là một trong những ngành nghề hot cho nữ trong năm 2020 này.

**Xem thêm: Top 10 kiểu tóc hot trend cho nữ văn phòng 2020

  1. Thời trang

Ngày xưa khi nghèo đói thì người ta chỉ cần “ăn no, mặc ấm”, ngày nay xã hội ngày càng phát triển người ta lại cần “ăn ngon, mặc đẹp”. Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu mặc đẹp càng được quan tâm.

Trong khi thông thường đàn ông có thói quen ăn mặc đơn giản hơn, phụ nữ lựa chọn lại thường quan tâm nhiều đến các tiểu tiết. Vì thế thời trang cũng là một trong các ngành nghề hot năm 2020 phù hợp với phái nữ.

**Xem thêm: Top 8 địa chỉ khám phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh

  1. Quản lý nhân sự

Mỗi đơn vị, tổ chức nào đều cần có bộ phận quản lý nhân sự. Khi tổ chức càng nhiều thành viên thì người quản lý nhân sự càng đóng vai trò lớn. Vì vậy có thể nói ngành quản lý nhân sự không thể thiếu mặt trong top 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020.

Tùy từng doanh nghiệp có quy mô lớn bé, tùy vào từng vị trí mà sinh viên ngành nhân sự tốt nghiệp có thể ứng tuyển với mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/ tháng.

**Xem thêm: Top 10 thương hiệu thời trang công sở cho nữ hot nhất TPHCM

  1. Nghề Y dược

Phái nữ vốn dĩ có bản năng chăm lo cho người khác, luôn chu toàn và cẩn thận nhất là vấn đề về sức khỏe. Vì vậy mà lực lượng làm trong ngành y dược đa số là phái nữ. Khi đời sống ngày càng nâng cao, con người cũng chăm lo cho sức khỏe nhiều hơn. Vì thế mà ngành y dược càng có tầm quan trọng lớn lao, y dược được dự đoán là ngành nghề hot cho nữ năm 2020.

  1. Nghề kế toán

Ngành kế toán nghe thì có chút khô khan và khá nặng mặt kiến thức nhưng ngành này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nên phù hợp hơn với phái nữ. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp, công ty đều không thể thiếu được đội ngũ kế toán nên cơ hội việc làm của các bạn trong năm 2020 là rất lớn.

  1. Nghề chế biến món ăn

Ẩm thực là ngành đang không ngừng phát triển trong khi đó nhân lực vẫn còn khan hiếm. Nhiều công việc trong ngành dịch vụ phù hợp hơn với phái nữ, đặc biệt nghề chế biến món ăn là lựa chọn của nhiều chị em. Vì thế mà nghề chế biến món ăn góp mặt trong 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020.

Học xong khóa học chế biến món ăn là bạn đã lĩnh hội được những kỹ năng, kiến thức cần có để có thể làm ở các vị trí: nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, đầu bếp chính, công việc khác,… Tùy vào năng lực và công việc của từng người mà bạn có cơ hội trở thành quản lý chế biến hay đầu bếp.

  1. Thiết kế nội thất

Phái nữ dường như có con mắt rất tinh tường khi có thể thiết kế cho ngôi nhà hay căn phòng trở nên nghệ thuật, bắt mắt hơn. Công việc thiết kế nội thất bao gồm cả việc kết hợp màu sắc hài hòa với các mẫu hoa văn trên đồ đạc, trên tường. Lĩnh vực này bao gồm nhiều khía cạnh cho người phụ nữ tận dụng tối đa tài năng bẩm sinh của mình để mọi thứ trở nên tuyệt hơn.

  1. Nghề làm đẹp, thẩm mỹ

Trước đây, người ta thường nghĩ rằng chỉ có Đại học mới là con đường tốt nhất để đi tới thành công. Thực tế hiện nay chứng minh điều ngược lại, không phải những người thành công đều bước từ cánh cổng đại học.

Nhiều bạn nữ thay vì học Đại học đã lựa chọn ngành làm đẹp, thẩm mỹ để định hướng cho tương lai. Đây có thể nói là lựa chọn nhạy bén đây là một trong những ngành nghề hot cho nữ và có mức lương ổn định năm 2020.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với phái nữ hiện nay không còn là nỗi lo. Hy vọng top 10 ngành nghề hot cho nữ năm 2020 trên đây sẽ giúp cho các bạn nữ định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *