Đặt tiệc teabreak Top 10 trò chơi cho tiệc tân niên công ty hay nhất trong năm 2020 Caterer Vietnam

Mục lục

Hiện nay, xu hướng tổ chức các trò chơi trong bữa tiệc tân niên đầu năm đang ngày càng trở nên phát triển và phổ biến. Tuy nhiên, làm sao để có được những trò chơi phù hợp, hấp dẫn, thú vị và thu hút mọi người trong bữa tiệc tân niên cho công ty này?

Trong phần này có một số nội dung sẽ được diễn ra, ở phần nội dung này, bữa tiệc chủ yếu hướng tới đội ngũ nhân sự trong công ty để tạo không gian kết nối đến tân cả các thành viên trong công ty. Phần hội trong bữa tiệc có thể có một số nội dung sau: trò chơi kết nối, talkshow giao lưu chia sẻ, các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Một số trò chơi mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức đến đội ngũ nhân sự như trò chơi đoán chữ bằng hành động, người bí ẩn, hai điều thật một điều đúng, tôi đã nhìn đúng, trò chơi âm thanh,…

1.Tại sao bạn nên tổ chức trò chơi cho tiệc tân niên tại công ty?

  • Việc thực hiện các trò chơi sẽ giúp bữa tiệc tạo không khí sôi động, thú vị, khách dự tiệc sẽ hòa mình vào không khí của buổi tiệc hơn thay vì lãnh đạm và không quan tâm đến nó.

  • Đây là dịp để mọi người thắt chặt quan hệ với nhau và hiểu nhau hơn, tạo sự đoàn kết (quan hệ vợ chồng, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè…).

  • Việc xây dựng teambuilding cũng góp phần rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng thể chất, phát triển trí tuệ.

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc tân niên

2.Dưới đây là một số trò chơi cho tiệc tân niên phổ biến nhất:

1.Kể chuyện

Cách chơi: Người điều khiển bắt đầu câu chuyện tùy ý (chuyện vui hoặc lồng mẫu chuyện đạo …). Khi nghe người điều khiển nói đến tên mình, người có tên đó phải tiếp tục câu chuyện sao cho tình tiết không bị gián đoạn, cứ thế tiếp tục hết vòng.

2.Bỏ khăn

Cách chơi: Mọi người ngồi thành vòng tròn, một người tình nguyện cầm khăn đi quanh vòng tròn và bất chợt bỏ khăn sau lưng một người nào đó. Người được khăn lập tức rượt đuổi người bỏ khăn.

Nếu người bỏ khăn có thể chiếm được chỗ người bị bỏ khăn mà không bị khăn đập trúng, người bị bỏ khăn phải cầm khăn tiếp tục trò chơi.

3.Trò chơi chữ cấm

Cách chơi: Một người được chọn (hoặc chỉ định) bước ra khỏi vòng tròn. Những người còn lại đồng ý với nhau một chữ cấm nào đó, thí dụ như chữ “không”, “có”, “vàng”, “xanh”, v.v… Khi người chỉ định bước vô vòng tròn, người trong vòng hỏi những câu hỏi, yêu cầu, hoặc tìm mọi cách để người đó nói ra chữ cấm.

4.Khăn cười

Cách chơi: Người điều khiển đứng giữa vòng tròn tung khăn tay lên trời vừa cười, vừa làm bất cứ động tác nào đó. Những người trong vòng bắt đầu cười thỏa thích và làm theo động tác của người điều khiển. Khi khăn tay chạm đất tất cả mọi người phải đứng yên theo tư thế đã làm, không được nhúc nhích. Hễ ai cử động hoặc cười thành tiếng sẽ bị loại khỏi trò chơi.

5.Tâm đầu ý hợp

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ đưa ra một cụm từ, người chơi chỉ được dùng cử chỉ, điệu bộ cơ thể để truyền tải thông điệp đó tới người còn lại. Sự khéo léo của người truyền tin là chưa đủ mà đòi hỏi 2 người phải hiểu ý nhau.

6.Chuyền dây thun

Cách chơi: Mọi người sẽ đứng thành vòng tròn, mỗi người ngậm một ống hút rồi nhận vòng từ người bên trái, tiếp tục chuyền cho người bên phải hoặc theo chiều ngược lại. Ai làm rơi đạo cụ sẽ bị phạt. Chú ý là phương thức chuyền vòng hoàn toàn bằng miệng nhé!

7.Đuổi hình bắt chữ

Cách chơi: Lấy ý tưởng từ gameshow truyền hình nổi tiếng, trò chơi tiệc cuối năm “Đuổi hình bắt chữ” không chỉ hài hước mà còn phát huy khả năng tư duy, phân tích. Trong khoảng thời gian hình ảnh xuất hiện, người chơi phải nhanh chóng đưa ra đáp án đúng và trước bạn cùng chơi. 

8.Đánh thức khứu giác

Cách chơi: Người chơi bị bịt mắt và chỉ được ngửi hoặc nếm đồ ăn một lần duy nhất. Họ phải đoán ra tên loại đồ ăn mình vừa thử. Với những ai có tâm hồn ăn uống chắc chắn sẽ có lợi thế với trò chơi tiệc tất niên này.

9.Không cảm xúc 

Cách chơi: Mọi người sẽ làm trò, trêu đùa một người bị chỉ định bất động. Nếu người bị chỉ định gây ra bất cứ cử động nào coi như thua cuộc. 

10.Chuỗi số học

Cách chơi: Các thành viên mỗi đội nắm tay nhau thành vòng tròn. Khi quản trò đưa ra hiệu lệnh bắt đầu, mọi người phải nhanh chóng đứng vào các con số theo thứ tự nhưng vòng tay không được có sự thay đổi. 

 

 

3.Những điều cần lưu ý khi tham gia trò chơi tiệc tân niên ở công ty

1.Giữ thái độ vui vẻ

Tham gia teambuilding là trò chơi của cộng đồng, vì vậy hãy giữ thái độ niềm nở, vui vẻ và hòa mình vào cuộc chơi. Trong trò chơi, không còn phân biệt ai là sếp, ai là nhân viên, đừng để những suy nghĩ phân biệt về cấp độ mà làm trò chơi gượng gạo, thiếu tính kịch tính và sôi động.

2.Đây chỉ là một trò chơi cho bữa tiệc đầu năm 

Đừng vì quá hiếu thắng mà khiến trò chơi trở nên không vui. Đồng ý là muốn chiến thắng, nhưng không nên vì thế mà làm mọi cách để chiến thắng, điều này có thể sẽ khiến bạn mất đi hình tượng trong mắt mọi người. Hơn nữa, dù bạn thua, nhưng không vì thế mà gây mất đoàn kết với mọi người bởi vì đây chỉ là 1 trò chơi.

3.Lưu ý đến sức khỏe

Để có sức khỏe tốt, trước hết khi chơi, bạn hãy ăn uống đầy đủ, tránh tình trạng đang chơi mà bị ngất xỉu, mệt…

Lưu ý đến những người bị tim mạch, hô hấp…hoặc những người bị bệnh khác có vấn đề về sức khỏe.

4.Hỗ trợ và tư vấn của Caterer VN

Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí của các đơn vị cần tổ chức tiệc tân niên nhỏ.Trái Cây Caterer VN xin giới thiệu đến với quý công ty những ý tưởng,cách tổ chức tiệc tân niên cho sự kiện doanh nghiệp chu đáo, hấp dẫn và chất lượng nhằm hỗ trợ thúc đẩy quảng bá doanh nghiệp, đồng thời mang lại nhiều ấn tượng cho người tham gia, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đơn vị.

 

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *