Đặt tiệc teabreak Top 12 loại xoài ngon phổ biến nhất Việt Nam Caterer Vietnam

Mục lục

Xoài được biết tới là một loại quả thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Xoài chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xoài khác nhau nên rất khó để người mua phân biệt. Cùng tìm hiểu 12 loại xoài ngon phổ biến nhất Việt Nam để lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

1. Xoài cát Hòa Lộc

Đây là loại trái cây đặc sản có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi quả xoài cát Hòa Lộc nặng trụng bình từ 600 – 700gr. Đặc điểm dễ nhận thấy đó là hình dạng thuôn dài, khi xín xoài bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt và có một vài đốm đỏ màu nâu đen. Phần thịt xoài chắc, vàng ươm, rất mịn và ít xơ.

**Xem thêm:Xoài Cát Hòa Lộc – Bà Hoàng của các loại xoài được cả thế giới thèm muốn

2. Xoài Cát Chu

Xoài Cát Chu là loại quả đặc sản của vùng đất Cao Lãnh, là một giống xoài ngon khi ăn chín. Xoài Cát Chu có kích thước nhỏ, đầu tròn và hơi thon dài. So với xoài cát Hòa Lộc thì giống xoài này nhỏ hơn, mỗi quả trung bình nặng khoảng 350gr. Đặc biệt, hạt của xoài Cát Chu rất nhỏ, cơm xoài dày, không có xơ và khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt đậm.

**Xem thêm:Xoài Cát Chu Cao Lãnh – Thương Hiệu Xoài Truyền Thống Đến Từ Đồng Tháp

3. Xoài keo

Xoài keo là giống xoài đến từ Campuchia có vỏ màu xanh, eo tròn và thon dần ở đầu. Trên thân quả xoài có nhựa dính giống keo và chuyển ngả sang màu vàng khi chín. Xoài keo có xơ và ít ngọt hơn hai loại trên nên thường dùng để ăn sống.

**Xem thêm:Xoài keo trông hấp dẫn, vậy bạn đã biết làm xoài lắc đường phố đúng điệu chưa?

4. Xoài tượng

Đặc điểm dễ nhận thấy của xoài tượng đó là kích thước lớn, thậm chí mỗi quả nặng đến 1kg. Có lẽ do đó mà người ta mới đặt cho loại xoài này cái tên là xoài tượng hay xoài Voi.

Xoài có hình dạng thuôn dài, vỏ màu xanh và khi chín thì vỏ chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Xoài tượng có hương thơm đặc trưng, ăn giòn và vị chua thoang thoảng đi kèm.

**Xem thêm:Xoài Tượng Bình Định – Loại trái cây miền Trung nổi tiếng

5. Xoài tứ quý

Xoài tứ quý cũng là một loại xoài có thân hình khá lực lưỡng, nó còn bự hơn hẳn so với xoài tượng. Khi chín xoài có màu xanh ngả màu vàng tươi bắt mắt. Xoài tứ quý có vỏ mỏng và hạt nhỏ. Loại xoài này ăn khi chưa chín kỹ sẽ ngon hơn so với khi chín hẳn.

6. Xoài hạt lép

Xoài hạt lép là giống xoài đã quá nổi tiếng ở vùng đất An Giang. Hình dạng của giống xoài này hơn thuôn dài, phần đuôi cong và vỏ có màu xanh đậm. Xoài hạt lép có vị thơm ngon và vị ngọt vừa phải. Trung bình mỗi trái xoài có trọng lượng khoảng 400gr.

7. Xoài Thái

Xoài Thái là giống xoài đến từ Thái Lan, quả màu xanh. Đặc điểm của giống xoài này là hạt lép hoặc hạt rất nhỏ, phần thịt dày. Ngoài ra, xoài khi ăn có mùi thơm, vị ngọt đậm, ít vị chua. Thậm chí xoài thái khi còn xanh cũng có vị ngọt thoang thoảng nên có thể ăn xanh hay chín đều ngon. Mỗi quả xoài Thái có trọng lượng trung bình khoảng 350 – 400gr.

8. Xoài Úc

Xoài Úc được biết đến là xoài nhập với kích thước lớn, có màu ửng hồng như quả đào, nhiều quả còn có màu cam đỏ. Xoài Úc với hình dáng bắt mắt, gần đây được trồng nhiều. Khi chín, thịt xoài vẫn chắc, thơm và có vị ngọt thanh chứ không ngọt lịm như xoài Hòa Lộc.

9. Xoài đỏ Đài Loan

Xoài đỏ Đài Loan hay còn gọi là xoài Ngọc Vân. Xoài có kích thước to đều, phần đuôi thuôn nhọn và khi chín phần vỏ chuyển sang màu hồng vô cùng bắt mắt. Phần thịt quả có màu vàng tươi, hạt nhỏ, mùi thơm đậm, ngọt thanh chứ không ngọt lịm. Có thể sử dụng ăn xanh hay chín đều được. Mỗi quả xoài Đài Loan có trọng lượng lên tới 1 – 1,5kg.

10. Xoài bao tử

Xoài bao tử chính là xoài khi còn non, quả nhỏ, khi cắt ra thì rỗng hạt. Nhai trong miệng rất ngòn, vị chua chua nhưng không chua gắt nên thường làm các món gỏi chua hay ăn với mắm đường, mắm ruốc, mắm thái…

11. Xoài tây (xoài canh nông)

Xoài Tây hay còn được gọi với cái tên xoài Canh Nông. Giống xoài này trồng phổ biến ở vùng huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Khi chín, loại xoài này có vị ngọt đậm, thơm lại rất giòn. Vì thế nên xoài Tây thường được dùng kết hợp với những loại thực phẩm tươi để chế biến các món gỏi.

Xoài Tây thích hợp trồng ở các vùng đất nhiều cát và nắng gió. Giống xoài này có từ thời Pháp thuộc, khi người dân Pháp tới Việt Nam và đem theo giống xoài Tây này rồi reo trồng ở vùng đất Khánh Hòa. Người dân nơi đây phát hiện giống xoài thơm ngon nên được nhân giống và được phát triển như một loại đặc sản đặc trưng của vùng đất này.

12. Xoài ghép (Xoài bưởi)

So với xoài cát thì xoài ghép có kích thước bé hơn và được trồng nhiều ở Tiền Giang. Xoài có màu xanh khi chưa chín, thịt xoài giòn và có vị chua chua ngọt ngọt. Khi chín xoài có màu vàng đẹp mắt, ngọt thanh và có hương thơm nhẹ nhàng. Xoài ghép có kích thước khá lớn, mỗi quả xoài nặng trung bình từ 1,2 – 1,5kg.

Trên đây là 12 loại xoài ngon phổ biến nhất ở Việt Nam. Nhìn chung, đa số các loại xoài đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi người mua đã có thể phân biệt và lựa chọn được loại xoài yêu thích.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

  • Bánh ngọt teabreak và trái cây tươi giao hàng tận nơi
  • Tiệc teabreak trọn gói giá rẻ
  • Tiệc khai trương

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button