Đặt tiệc teabreak Top 5 sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty Caterer Vietnam

Mục lục

Top 5 sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty

Hiện nay tại môi trường công sở, tổ chức tiệc sinh nhật ngay tại công ty đang là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi so với việc tổ chức các bữa tiệc ở nhà hàng thì việc tổ chức sinh nhật tại công ty giúp cho mọi người tiết kiệm được một khoản thời gian và kinh phí đáng kể.

Bên cạnh đó, việc tổ chức sinh nhật tại công ty còn giúp cho mọi người chủ động được thời gian của mình và đồng nghiệp có thể tổ chức một bữa tiệc ấn tượng và tiết kiệm nhất. Thế nhưng việc tổ chức sinh nhật tại công ty cũng thường xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc không ai mong muốn. Vậy những sai lầm thường gặp khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty là gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chủ động tránh và xử lý một cách tốt nhất.

**Xem thêm: Top 10 ý tưởng tổ chức liên hoan cho lớp học ý nghĩa nhất

**Xem thêm: Menu trái cây tươi bánh ngọt cho tiệc sinh nhật

Bị rối quy trình bữa tiệc

Thông thường khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty thường sẽ không có một người dẫn chương trình chuyên nghiệp mà thay vào đó là những người không chuyên, là một thành viên trong văn phòng đứng ra để tổ chức. Vì không phải là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp nên rất khó kiểm soát, dễ khiến cho quy trình tổ chức buổi lễ sinh nhật bị rối loạn. Có khi còn bị bỏ quên một vài bước nào đó trong kịch bản đã được lên từ trước nên không để lại được ấn tượng mạnh với những những người tham gia buổi tiệc.

Trang trí không gian sinh nhật

Phần trang trí không gian buổi tiệc sinh nhật cũng là vấn đề mọi người cần quan tâm. Do tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty nên không gian thường không được thoải mái. Vì để trang trí được một không gian đẹp và hợp lý tại công ty sẽ dễ gặp phải nhiều khó khăn từ việc không có sân khấu tổ chức cho tới thiếu không gian đặt bàn tiệc. Như vậy buổi lễ sinh nhật sẽ không được diễn ra một cách trọn vẹn.

Thiếu người tổ chức các trò chơi

Thiếu vắng những người dẫn dắt chuyên nghiệp nghĩa là thiếu người đứng ra tổ chức các trò vui chơi giải trí. Với những người dẫn chương trình nghiệp dư thì họ không có nhiều kinh nghiệm trong việc khuấy động phong trào bằng một số trò chơi giải trí vui nhộn. Ngoài ra, việc tổ chức buổi tiệc sinh nhật tại công ty sẽ gây nhiều hạn chế về mặt không gian vui chơi của mọi người chứ chưa nói tới việc có đủ không gian để tổ chức các trò chơi nho nhỏ để thay đổi không khí, để lại ấn tượng cho mọi người sau buổi tiệc.

**Xem thêm: 20 trò chơi vui cho các bữa tiệc sinh nhật tại công ty

Gây ồn ào cho các phòng ban khác

Khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty thường sẽ được tổ chức ngay tại văn phòng làm việc của người đó. Trong khi thông thường các phòng ban của công ty được sắp xếp ngay cạnh nhau nên khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty, mọi người ăn uống và nói chuyện, nô đùa mất kiểm soát sẽ gây ra nhiều tiếng ồn ảnh hưởng tới các phòng ban khác.

Vì được tổ chức tại văn phòng nên việc bị các phòng ban khác phàn nàn về tiếng ồn hay tổ chức giờ mà họ đang nghỉ ngơi cũng là một trong những sai lầm không thể tránh khỏi. Điều đó khiến cho buổi tiệc sinh nhật không được thoải mái và trọn vẹn cả về mặt không gian và thời gian.

Thực đơn trong buổi lễ

Thực đơn trong bữa tiệc sinh nhật tại công ty thường sẽ gặp phải những sai lầm là điều khó tránh khỏi. Thế nên doanh nghiệp cần phải tham khảo ý kiến số đông bạn bè đồng nghiệp về các món ăn trong bữa tiệc để giải quyết được sai lầm này.

Ngoài ra, nên tìm hiểu sở thích của các thành phần trong công ty như thế nào để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất. Nên lựa chọn các món ăn quen thuộc cho thực đơn trong buổi sinh nhật, tránh chọn các món lạ lẫm dẫn tới tình trạng ai đó có thể bị ngộ độc thức ăn hoặc bị dị ứng, ảnh hưởng tới công việc.

**Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc sinh nhật công ty tiết kiệm chi phí mà chất lượng tại TPHCM

Chỉ có sự tham gia của các bạn bè đồng nghiệp

Bữa tiệc sinh nhật sẽ trở nên đông vui hơn khi có sự góp mặt của cả người thân và bạn bè. Vậy nên tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty sẽ có điểm hạn chế đó là không có sự góp mặt của bạn bè và người thân đến dự mà hầu như chỉ có các anh chị em đồng nghiệp trong phòng.

Khi một văn phòng làm việc quá đông thành viên, bạn sẽ không kiểm soát hết được các tình huống xảy ra trong buổi tiệc sinh nhật. Điều này khiến cho bữa tiệc trở nên lộn xộn. Vì thế ngoài ưu điểm khi tổ chức tiệc sinh nhật tại công ty là ấm cúng và thân mật thì cũng còn nhiều điểm hạn chế.

**Xem thêm: Kịch bản cho lời dẫn chương trình sinh nhật tại công ty – Phần tạo nên ấn tượng cho buổi tiệc

Trên đây, Trái cây Caterer VN đã đưa ra một số sai lầm có thể gặp phải khi tổ chức và trang trí buổi tiệc sinh nhật tại công ty. Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ đưa ra được hướng xử lý phù hợp cho những tình huống đáng tiếc xảy ra để ngày đặc biệt này trở nên ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng khó quên hơn bao giờ hết. Chúc bạn có một ngày lễ sinh nhật thật thú vị bên các bạn bè đồng nghiệp.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button