Đặt tiệc teabreak Top 8 người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới Caterer Vietnam

Mục lục

Top 8 người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới

Việt Nam tuy là nước nhỏ bé nhưng sức ảnh hưởng tới thế giới không hề nhỏ, trong đó có người phụ nữ Việt Nam nơi được mệnh danh nhiều mẹ Việt Nam anh hùng.

Top 8 người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới gồm:

1.Hai bà Trưng.

Người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, bà điển hình cho mẫu phụ nữ anh hùng Việt Nam.

“Một xin rữa sạch nước thù

Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng”.

Bà đã vượt qua các định kiến của xã hội phong kiến những thủ tiết về người phụ nữ bà đã cầm gươm, kéo quân ra trận đánh quân xâm lược giành lại độc lập khiến cho Thái Thú sợ hải phải cạo râu thay đổi hình hài trà trộn và đám hỗn quân để về nước.

***Xem thêm: Menu các loại bánh ngọt và trái cây tươi giao hàng tận nơi

2.Từ Phục Phu Nhân

Bà sinh ra trong một gia đình khoa bảng danh giá, bà là người hạ sinh ra trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm bà chính là nguyên tố chính ảnh hưởng tới giáo dục và hình thành nhân cách cho con của bà.

Từ Thục Phu Nhân được mệnh danh là người phụ nữ thông minh, học rộng, giỏi văn chương, kinh sử, lại tinh thông dịch lý, tướng số, mang chí lớn của bậc trượng phụ bà là kiểu người phụ nữ hiếm gặp trong lịch sử.

Bà tâm niệm rằng không lấy được chồng làm vua thì con bà sau này cũng phải làm vua một nước danh hiệu Từ Thục Phu Nhân do vua Mạc phong cho bà.

3.Nguyên Phi Ủy Lan

Bà là phi tần của Hoàng đế Lý Thánh Tông mẹ sinh thành ra Hoàng đế Lý Nhân Tông bà đã hai lần nhíp chính đưa triều Lý phát triển hưng thịnh, đóng góp to lớn của bà giành cho Triều Ly và quốc gia lúc bấy giờ là Phật Giáo và tài năng trị nước.

Chính người mẹ tài hoa như bà đã tạo nên một anh hùng dân tộc một vị vua tài bà Lý Nhân Tông, thời gian bà nhíp chính được mọi người dân tôn sùng gọi bà là Quan Âm.

4.Bà Hoàng Thị Loan

Người thân sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của nước Việt Nam, bà sinh ra trong gia đình nho học, bà là người có dung mạo xinh đẹp, duyên dáng, thùy mỵ, nết na, hòa nhã với mọi người.

Bà lớn lên tiếp thu sự giáo dục tiến bộ của gia đình bà thuộc rất nhiều làn điệu dân ca, câu vè thông hiểu sâu sắc về nó, chính vì thế nó đã có ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ và tư tưởng của bác Hồ sau này.

Cuộc sống lao động vất vã đã lấy đi mạng sống của bà lúc tuổi 33, bà ảnh hưởng đến Hồ Chí Minh bằng một nền văn hóa dân gian mang đậm bản sắc địa phương, phản ánh trân thực những khát vọng ý chí của tầng lớp lao động.

5.Nam Phương Hoàng Hậu

Bà là vợ của vua Bảo Đại vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam, bà sinh ra trong một gia đình giàu có bậc nhất ở Tiền Giang, một người hoàng hậu có đủ phẩm cách, phụ nữ hiền thục nhân từ và đạo đức.

Là du học sinh một trường ưu tú tại Pháp Nam Phương Hoàng Hậu đã giúp vua Bảo Đại trong hoạt động ngoại giao, giao thiếp với Pháp là người phụ trách các công việc xã hội, khuyến học, giúp đỡ người nghèo đề cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Bà từ bỏ ngôi vị Hoàng Hậu khi Bảo Đại tuyên bố thoái vị năm 1945 nhưng bà luôn là người đồng hành cùng cách mạng, bà gửi thông điệp đến các bạn bè Á Châu bệnh vực tự do và kiến tạo một nền hòa bình cho đất nước tôi.

6.Chị Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu trở thành bất tử sống mãi với dân tộc bởi tinh thần ngan dạ, kiên cường, những đứa trẻ trong độ tuổi của chị không thể làm được.

Chị nhiều lần nhận nhiệm vụ ném lựu đạn vào đồn căn cứ của địch, trong lần thực hiện nhiệm vụ thứ 2 chị bị dịch bắt mặc dù bị tra tấn dã man nhưng chị vẫn không khai, tinh thần quả cảm gan dạ trung thành của một người phụ nữ khó tìm.

Ý chí kiên định không thay đổi quyết tâm đấu tranh đến cùng của chị, thực dân pháp mở phiên toàn kết án tử hình đối với nữ chiến sỹ trẻ.

7.Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Phong thái bề ngoài mang phong cách cổ điển nhưng khi bà xuất hiện trước công chúng đều gây ấn tượng lịch thiệp duyên dáng, nổi bật là tầm vóc trí tuệ của bà.

Có một trí tuệ mẫn tiệp, sắc sảo và tính cách sắt đá, cương quyết, bà đã công tác trong ngành ngoại giao hơn 20 năm và trở thành chiếc cầu nối giữa Việt Nam và thế giới, trong thời gian làm việc bà đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng, hỗ trợ cho phái đoàn của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam tại các vòng đàm phán Hiệp định Paris.

Trong thời gian hoạt động ngoại giao bà luôn thể hiện khí chất thẳng thắn, khí khái, kết hợp cương nhu trong mỗi vấn đề.

8.Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Bình.

Bà được thế giới biết đến khi bà làm trưởng phái đoàn Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam, bà là một trong những người đại diện kí hiệp định Paris, điểm đặc biệt là bà là một người phụ nữ duy nhất tham gia trong việc kí hiệp định mang lại độc lập cho đất nước Việt Nam năm 1975.

Bà tiếp tục công hiến cho đất nước khi bà đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ Tịch Nước Việt Nam từ năm 1992 đến 2002.

Mỗi người phụ nữ đều được tôn vinh, ít nhiều họ có những hi sinh cho gia đình và cho xã hội nhưng trên đây là những phụ nữ tiêu biểu vượt qua định kiến của xã hội khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn, trí tuệ đối với bạn bè thế giới

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *