Đặt tiệc teabreak Top các loại cam ngon tại Việt Nam Caterer Vietnam

Mục lục

Cam là loại quả giàu hàm lượng vitamin C, được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Việt Nam có rất nhiều loại cam ngon và được trồng phổ biến ở các vùng. Mỗi loại cam có những đặc trưng và hương vị khác nhau. Cùng khám phá các loại cam tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

1. Cam Cao Phong Hòa Bình

Đặc điểm dễ nhận biết của Cam Cao Phong Hòa Bình đó là quả to, vỏ cam màu vàng nhạt, mọng nước. Khi bóc vỏ sẽ cảm nhận được hương thơm rất đặc trưng, hơn nữa khi cam được cắt khoảng một ngày sẽ thấy cả quả và lá bắt đầu héo.

Loại cam này được trồng ở Hòa Bình, cam bắt đầu có thương hiệu từ vài năm trở lại đây nhờ hương vị đậm đà, ngọt thanh. Cam Cao Phong bắt đầu vào vụ từ tháng 9 đến đầu tháng 3 năm tiếp theo.

2. Cam sành Hà Giang

Cam sành Hà Giang là loại trái cây nổi tiếng của vùng đất Hà Giang đầy nắng gió. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loại cam này đó là vỏ dày, sần và phần thịt cam có màu vàng đậm, có hạt, khi ăn sẽ có vị ngọt vừa phải xen lẫn chút vị chua nhưng rất đậm đà.

Cam sành Hà Giang luôn là lựa chọn được yêu thích của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, cam sành Hà Giang đang dần bị thoái hóa, giảm về diện tích và cả chất lượng.

**Xem thêm:Cam sành Hà Giang – trái cây đặc sản vùng đất địa cầu

3. Cam bù Hà Tĩnh

Cam bù Hà Tĩnh là một giống cam đã xuất hiện từ lâu đời và được duy trì cho tới ngày nay. Cam bù có đặc trưng bởi vị ngọt thanh, mọng nước và cực kỳ thơm mát. Đây được coi là một loại đặc sản quý, thường được sử dụng để làm quà biếu khi đi xa.

Mỗi cây cam bù Hà Tĩnh cao khoảng 2m và cho ra khoảng 100 quả, có cây ra tận 200 quả. Bên cạnh đó, việc thu hoạch cam yêu cầu rất tỉ mỉ, cuống và lá cam phải còn tươi nguyên và được dùng kéo tỉa cẩn thận. Cam bù được thu hoạch từ đầu tháng 12 đến qua Tết.

**Xem thêm:Cam Bù,đặc sản nổi tiếng vùng Hương Sơn,Hà Tĩnh

4. Cam Khe Mây Hà Tĩnh

Cam Khe Mây từ lâu đã trở thành loại trái cây nổi tiếng đến từ vùng đất Hà Tình. Cam Khe Mây có hương vị ngọt lành và tươi mát và tép mọng nước, hương thơm đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Tuy nhiên, cam Khe Mây chủ yếu vẫn được tiêu thụ qua các thương lái. Bởi loại cam này chưa có chỗ đứng riêng nên rất khó cạnh tranh với các loại cam đã có thương hiệu.

5. Cam xoàn Lai Vung

Cam xoàn là loại cam nổi tiếng được trồng phổ biến tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long,… Trong các loại cam tại Việt Nam thì cam xoàn là loại cam ít hột, được đánh giá là ngọt và thơm ngon nhất. Cây cam xoa

Trái cam xoàn to, mỗi trái nặng từ 250 – 300gr, điểm dễ nhận thấy của cam xoàn là ruột vàng, ngọt đậm, thơm mát. Quả càng nhỏ thì càng cho vị ngọt, múi cam chắc, có thể bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc bổ múi hay vắt nước uống đều được. Đặc biệt, loại cam này rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và người già.

**Xem thêm:Cam Xoàn: Vua Của Các Loài Cam Cùng Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời

6. Cam canh

Cam canh có thể được xếp vào những loại trái cây đặc sản, được trồng nhiều ở làng Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Cam canh có màu vàng khá giống với quả quýt, lớp vỏ mỏng và thơm nhẹ nhàng. Cam này thường bóc vỏ rồi bóc múi ăn chứ không bổ miếng hay vắt nước.

Loại cam này có vị ngọt mát đặc trưng, không có vị chua. Đặc biệt, vào ngày Tết thì loại cam này còn được xem là món quà quý để đi biếu hay bày mâm ngũ quả rất đẹp.

7. Cam sành Hàm Yên

Cam sành Hàm Yên là đặc sản nổi tiếng của vùng núi Phá Phúng. Nhờ hấp thụ tinh hoa đất trời, nắng gió nơi đây mà cam Hàm Yên mang hương vị đặc trưng khác biệt hẳn so với các loại cam khác.

Khi chín, vỏ cam sành Hàm Yên có màu vàng sậm, từng tép cam vàng thơm ngon, mọng nước, đường trong đạt đến tỷ lệ 16% và rất ngọt. Loại cam này rất vinh dự khi nằm trong top 10 loại quả ngon nhất Việt Nam.

8. Cam Vinh

Giống cam Vinh được trồng ở cách huyện miền Tây của tỉnh Nghệ An, vùng đất đồi, khí hậu nóng bức, trái cam thường sẽ xấu mã hơn các loại cam khác. Đặc trưng của cam Vinh đó là vị ngọt thanh mát, hương thơm đặc trưng. Chị em khéo léo sẽ biết cách lựa cam tươi đó là những quả có đáy hơi đỏ hoặc vàng, vỏ rám, nắn mềm tay.

Thông thường cam Vinh có vỏ rất mỏng, tép cam bên trong có màu vàng nhưng không đậm. Trái cam cũng cho vị chua nhè nhẹ nhưng vẫn rất đậm đà. Mùa thu hoạch của cam Vinh đó là vào khoảng tháng 10 Âm lịch hàng năm.

Trên đây là những đặc điểm nhận biết và hương vị đặc trưng của các loại cam được trồng ở Việt Nam. Không phải ai cũng có khẩu vị giống nhau nên mỗi loại cam sẽ phù hợp với sở thích của từng người. Hy vọng qua bài viết trên đây chị em đã có thể nhận biết được từng loại cam cũng như lựa chọn được loại cam phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

  • Bánh ngọt teabreak và trái cây tươi giao hàng tận nơi
  • Tiệc teabreak trọn gói giá rẻ
  • Tiệc khai trương

Xem Thêm Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button