Đặt tiệc teabreak Trái cây trang trí – 5 cách sắp xếp dĩa trái cây đơn giản mà đẹp Caterer Vietnam

Mục lục

Trái cây là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức trái cây ngon trọn vẹn, việc chọn được trái cây chất lượng chỉ mới một phần, phần còn lại là cách bạn sơ chế, trình bày trái cây.

Đừng quên “bỏ túi” 5 cách sắp xếp dĩa trái cây đơn giản mà đẹp sau đây để có thể tự tay set up những đĩa trái cây ngon miệng và mãn nhãn.

1. Tạo hình thành hoa, cây cối…

Trái cây tạo hình đẹp mắt

Trái cây được tạo hình đẹp mắt

***Xem thêm: Menu trái cây đãi tiệc cắt sẵn

Các loại trái cây sau khi cắt tỉa xong xuôi, có thể bày ra đĩa bằng cách xếp thành những hình dạng như hoa, cây cối, thậm chí là xếp lại theo hình dạng của loại quả ấy.

Việc trình bày trái cây như vậy thật sự rất bắt mắt và hấp dẫn người dùng. Đặc biệt nếu trong nhà có nhiều con nít, bạn sử dụng cách bày biện này sẽ làm các bé rất thích thú. Màu sắc của trái cây luôn tươi, đa dạng và nổi bật, vì vậy bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng thành hình dạng mình muốn.

2. Sắp xếp đơn giản

Trái cây dĩa sắp xếp gọn gàngTrái cây dĩa sắp xếp gọn gàng

Dĩa trái cây đươc sắp xếp gọn gàng,đơn giản

***Xem thêm: Dâu Kiraku đẳng cấp Dâu Nhật tại Việt Nam

Không cần quá cầu kì, chỉ cần bày biện đơn giản và lịch sự thì đã có được một đĩa trái cây hoàn hảo. Bạn có thể xếp trái cây xen kẽ nhau theo vòng tròn, theo chiều ngang… sao cho hợp lí.

Sự đơn giản đôi khi lại tạo ra vẻ bắt mắt thu hút nhiều người. Chú ý khi cắt gọt trái cây phải cẩn thận, tỉ mỉ, cắt đều tay và đẹp mắt, miếng vừa ăn. Tránh làm dập nát trái cây, vì khi sắp xếp lên đĩa sẽ cực kì mất thẩm mỹ.

3. Sắp xếp theo từng loại

Một dĩa trái cây thập cẩm đẹp mắt

Một dĩa trái cây thập cẩm đẹp mắt

Ngoài cách bày biện trái cây theo kiểu mix từng đĩa, bạn có thể chọn cách khác là bày biện trái cây theo từng loại một. Không phải loại trái cây nào cũng có thể được bày chung trên một đĩa.

Các loại trái cây mọng nước và chín mềm như dưa hấu, xoài… thì cần được bày biện riêng để hương vị của chúng không lẫn vào các loại trái cây khác.

Lượng trái cây khi bày lên đĩa cũng vừa phải, tùy thuộc vào loại trái cây, số người ăn cũng như cách bạn cắt gọt và diện tích của chiếc đĩa. Sắp xếp lượng trái cây đúng mức sẽ khiến đĩa trái cây trở nên hấp dẫn và đpẹ mắt hơn.

4. Trái cây xiên que

Trái cây xiên nhìn hấp dẫn,lạ ,mắt

Trái cây xiên nhìn hấp dẫn,lạ ,mắt

Một cách làm độc đáo khác đó là sử dụng các xiên dài và xiên xen kẽ trái cây thành một xâu. Cách làm này khiến trái cây được liên tưởng đến những “xiên thịt nướng” hấp dẫn. Bạn có thể tha hồ mix các loại trái cây đầu màu sắc với nhau để tạo ra xiên trái cây theo sở thích.

5. Tạo hình trái cây khi cắt gọt

Trái cây cắt gọt

Caterer VN sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng cách trang trí trái cây đẹp mắt

Thay vì cắt gọt thông thường, bạn có thể khéo léo cắt trái cây thành những hình dạng bắt mắt như ngôi sao, trái tim… Nếu không thể dùng tay dể cắt tạo hình, bạn có thể sử dụng khuôn để cắt.

Có rất nhiều loại khuôn, dao cắt cho phép bạn cắt trái cây thành vô số hình dạng khác nhau. Sau khi cắt gọt, bạn có thể bày trái cây ra đĩa một cách đơn giản cũng đã vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo một số dịch vụ của Caterer VN:

Xem Thêm Nội Dung

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *