Đời Nghề #43: Khách Mỹ Nhật ùn ùn đến đặt mua tượng Phật xi măng ở xóm chùa Giác Hải |Phần 2 Caterer.vn

Nghề đúc tượng Phật của người dân xóm tượng chùa Giác Hải (hẻm 1017 Hồng Bàng, phường 12, quận 6, TP.HCM) ra đời muộn hơn so với nghề gốm, nghề dệt,…nhưng mang nét độc đáo riêng. Làng nghề này tồn tại và phát triển đến nay cũng đã hơn 100 năm.
Ở đây, có 2 con người tuấn kiệt đã làm nên tên tuổi của làng nghề đúc tượng Phật, đó là cụ Mai Văn Lai và cụ Lê Văn Chánh. Sau tìm hiểu thì Color Man được biết, hai cụ vốn là đồng môn, cùng tầm sư học đạo nghề làm tượng Phật của một người Thầy. Sau này, hai cụ mở ra hai lò đúc tượng Phật tại con hẻm ở chùa Giác Hải, đặt tên lò đúc là tên của chính mình. Lò đúc tượng Phật Mai Văn Lai và Lê Văn Chánh theo thời gian, với nghệ thuật đỉnh cao cùng với sự yêu nghề của hai cụ đã làm nên tên tuổi của làng nghề đúc tượng Phật nơi đây. Tên tuổi của hai cụ vang danh tới tận khắp các nước láng giềng, từ Trung, Nhật tới tận Châu Âu.
Tre già măng mọc, các thế hệ sau lại tiếp nối truyền thống của cha ông. Và thế là làng nghề đúc tượng Phật nơi đây cũng đã trải qua hơn 100 năm.
Thật hiếm có nơi nào mà yên bình đến vậy. Chỉ cần bước vào đầu hẻm đã nghe tiếng gõ đục, tiếng chà xát, tiếng nói cười rộn rã, xen lẫn tiếng mõ văng vẳng từ chùa Giác Hải. Nếu thử một lần đến đây, quý vị sẽ thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ!

———-
Color Man (Quý Ông Đa Sắc) là 1 nguời đam mê màu sắc bởi vì anh quan niệm rằng Cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thiếu vắng màu sắc, cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô vị. Từng sản phẩm trên kênh Color Man đều đa màu sắc như chính con nguời anh vậy. Tất cả chỉ vì 1 mong muốn duy nhất: điểm tô cuộc sống và mang đến niềm vui cho mọi nguời.
——–
👉 Đăng ký kênh Color Man ngay để theo dõi những video thú vị: https://goo.gl/N1CQgP
👉 Theo dõi Fanpage Color Man: https://www.facebook.com/colorman2018/
👉 Theo dõi Group kín của Color Man tại đây:
https://www.facebook.com/groups/2160731260914575/

source

Các loại hình tiệc lưu động mà Chúng tôi cung cấp:

  • Dịch vụ tiệc Buffet lưu động
  • Dịch vụ tiệc cưới tại nhà lưu động
  • Dịch vụ tiệc hội nghị hội thảo sự kiện lưu động
  • Dịch vụ tiệc liên hoan tất niên lưu động
  • Dịch vụ tiệc lễ kỷ niệm
  • Dịch vụ tiệc lễ khai trương, khánh thành
  • Dịch vụ tiệc liên hoan họp mặt
  • Dịch vụ tiệc sinh nhật
  • Dịch vụ tiệc gia đình,…

 

CÔNG TY TNHH CATERER VIETNAM
Địa chỉ: 252 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình
MST: 031441623

Email: caterer.vn@gmail.com

Hotline : 0907780812

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *