Du Lịch Miền Tây không nên bỏ qua những món ăn đặc sắc này

Miền Tây sông nước là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nước ta; được rất nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên đối với những du khách từ nơi khác đến sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn khi du lịch miền Tây. Đặc biệt Miền Tây có những món ăn đặc sắc như thế nào thì có lẽ không phải ai cũng nằm lòng. Hãy cùng Caterer Vietnam tìm hiểu những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi đi du lịch miền Tây nhé.

Đuông dừa – Món ăn đặc sắc khi du lịch miền Tây

du lịch miền tây
Đuông dừa món ăn đặc sắc, nổi tiếng tại miền tây sông nước. (Nguồn: Internet)

Đuông dừa là một loại ấu trùng sống ở bên trong ngọn của thân cây dừa, cây cau…  Nó là một loại ấu trùng có phần cánh cứng được người dân miền Tây sử dụng để làm món ăn hàng ngày.

Và ngày nay đuông dừa không chỉ là món ăn khoái khẩu; mà nó còn là một trong những món ăn đặc sắc nổi bật nhất khi đến Miền Tây. Nhiều du khách thưởng thức qua món đuông dừa còn cho rằng đây chính là một trong những món ăn ngon ngất ngây lòng người nên thử qua một lần khi ghé thăm miền Tây sông nước.

Du lịch miền tây không thể bỏ qua món Bún cá

du-lich-mien-tay
Món bún cá đậm đà miền Tây. (Nguồn: Internet)

Món bún cá là một món ăn khá bình dị; nhưng lại được xem là một trong những đặc sản không thể bỏ lỡ khi đi du lịch miền Tây sông nước. Đây được xem là một trong những món ăn đặc sản. Vì trong bát bún được sử dụng nguyên liệu chính là cá lóc béo tròn sống tại các dòng sông, đồng ruộng.

Loại cá lóc này có một hương vị vô cùng thơm ngon và đặc trưng của miền sông nước. Vì thế doanh nghiệp nên thử một lần thưởng thức món bún cá đặc trưng này khi ghé thăm miền Tây nhé.

Phải thử ngay cá lóc nướng trui khi đến miền Tây

du lịch miền tây
Cá lóc nướng trui là một đặc sản miền Tây. (Nguồn: Internet)

Cá lóc nướng trui là một đặc sản miền Tây mà quý khách không nên bỏ qua vì sẽ hối hận đấy. Đây là một loại món ăn được người dân sử dụng với con cá lóc có kích cỡ khoảng từ 400 đến 500g để cho dễ nướng.

Họ để nguyên con cá mà không cần cạo vảy đem đi nướng trui; kết hợp cùng với nước mắm và các loại rau dân dã Miền Tây. Khi nướng cá, cá được nướng khét đều các mặt; và có cho thêm một lớp mỡ hành thơm ngậy làm cho món cá thêm phần hấp dẫn.

Cá lóc nướng trui ngày nay trở thành một món ăn phổ biến không chỉ riêng ở miền Tây sông nước; mà còn được rất nhiều vùng miền áp dụng để làm món ăn cho thực khách du lịch.

Một món đặc sản tại miền Tây – Cháo cá lóc

du lịch tại miền tây
Cháo cá lóc cùng rau đắng là một món ăn cực kỳ được ưa chuộng tại miền Tây. (Nguồn: Internet)

Khi đến miền Tây sông nước, doanh nghiệp sẽ bắt gặp rất nhiều món ăn được chế biến với nguyên liệu là cá lóc. Đặc biệt món cháo cá lóc. Cháo cá lóc được xem là một món ăn dân dã mang đặc trưng của miền sông nước.

Ở đây người ta chế biến món cháo cá lóc thành 2 loại; với cháo cá lóc rau mồng tơi và cháo cá lóc rau đắng. Mặc dù món ăn này là một trong những món ăn tuy khá dân dã. Nhưng được xem là một trong những đặc sản không thực khách nào không mê mẩn khi du lịch miền Tây sông nước.

Và ngoài ra còn có rất nhiều những món ăn đặc sắc khác như: cháo cua đồng, cơm tấm hương vị miền tây; hay món chuột đồng dân dã, món lẩu mắm… cũng được rất nhiều du khách lựa chọn và bạn cũng không nên bỏ qua khi có dịp du lịch đến miền Tây.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua một số những món ăn đặc sắc không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây. Mong rằng với những chia sẻ trên quý khách sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình khi đi du lịch đến miền Tây. Xem thêm một số bài viết hữu ích khác tại: Ngành tổ chức du lịch Caterer Vietnam. Để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn khác nhé!

Tìm hiểu thêm:

Lên kế hoạch du lịch công ty Company Trip dễ dàng, hiệu quả

Trải nghiệm du lịch kết hợp team building miền Tây mới lạ, hấp dẫn

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *