Lần đầu ăn buffet Caterer.vn

Buffet là kiểu tiệc tự chọn nhiều món mà bạn muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, hiếm thực khách nào tận dụng hết số tiền mình đã bỏ ra. Vì vậy, bạn có thể tham khảo vài gợi ý sau để có bữa ăn thật hiệu quả:
Đi ăn khi đói bụng
Một trong những điều tối kỵ là không nên đi ăn buffet khi dạ dày đã lưng lửng bởi những nhà hàng luôn tính toán thật kỹ sức ăn của thực khách trước khi ra giá niêm yết để tránh bị lỗ. Chính vì vậy, muốn tận dụng triệt để bữa buffet, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là nên để bụng đói trước khi ăn.
Nếu ăn vào buổi tối, bạn chỉ cần ăn các món nhẹ như salad thay vì một bữa ăn đầy đủ vào bữa trưa. Nếu ăn vào bữa trưa, bạn nên dùng điểm tâm sớm và không nên ăn quá nhiều. Dĩ nhiên, bạn không nên để bụng quá đói, tránh bị đau dạ dày.
Ăn món đắt tiền trước
Những món ăn trong tiệc buffet luôn được sắp xếp có ý đồ nhằm đánh lừa thực khách. Do đó, trước khi chọn đồ ăn, bạn nên đi một vòng để quyết định ăn thứ gì trước. Bạn cần ưu tiên xử lý những món như tôm hùm, cua hoàng đế, hàu, bò Kobe… hay bất kỳ món đắt tiền nào có trong thực đơn. Đây là cách vừa thỏa mãn bản thân, vừa nhanh lấy lại vốn nhất. Sau đó, bạn chọn các món salad chống ngán, cuối cùng là nhâm nhi tráng miệng. Thực khách không nên ăn quá nhanh để thức ăn tiêu hóa từ từ. 
Tiệc buffet có nhân viên phục vụ đồ uống thì ly nước của khách luôn đầy. Hạn chế vừa ăn vừa uống để không bị đầy bụng. Đồng thời, bạn hãy kiên nhẫn xếp hàng trước quầy nướng để được ăn đồ nóng hổi thay vì lấy thứ đã chế biến sẵn trên bếp. Cân nhắc bỏ qua một số món ăn kèm dễ khiến bạn no như khoai tây nghiền, cơm… Đối với buffet sushi, bạn nên chọn các nhà hàng có đầu bếp chế biến ngay tại chỗ cho khách thay vì sushi làm sẵn vì cơm, cá tươi để lâu dễ bị khô cứng, không còn ngon nữa.

source

Các loại hình tiệc lưu động mà Chúng tôi cung cấp:

  • Dịch vụ tiệc Buffet lưu động
  • Dịch vụ tiệc cưới tại nhà lưu động
  • Dịch vụ tiệc hội nghị hội thảo sự kiện lưu động
  • Dịch vụ tiệc liên hoan tất niên lưu động
  • Dịch vụ tiệc lễ kỷ niệm
  • Dịch vụ tiệc lễ khai trương, khánh thành
  • Dịch vụ tiệc liên hoan họp mặt
  • Dịch vụ tiệc sinh nhật
  • Dịch vụ tiệc gia đình,…

 

CÔNG TY TNHH CATERER VIETNAM
Địa chỉ: 252 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình
MST: 031441623

Email: caterer.vn@gmail.com

Hotline : 0907780812

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *