[M9] #124: Vlogger tập sự bay hãng lạ Trung Đông/Chuyến bay thương quyền 5 | Yêu Máy Bay Caterer.vn

SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:
https://bit.ly/2S2DqXD

Royal Jordanian Airlines là hãng hàng không quốc gia của Jordan (một quốc gia Trung Đông có đường biên giới với Iraq, Syria và Israel).

Nói qua một chút về thương quyền 5 trong hàng không. Chuyến bay hôm nay của mình hôm nay sẽ khởi hành từ Kuala Lumpur đi Bangkok rồi bay tiếp đi Amman ở Jordan. Riêng hãng Royal Jordanian Airlines được phép vận chuyển hành khách, hàng hoá giữa Kuala Lumpur và Bangkok. Nói cách khác hãng có thường quyền 5 bay giữa hai điểm bên ngoài Jordan này. Để hiểu chi tiết hơn về thương quyền 5, các bạn có thể xem lại Vlog số 16 của Yêu Máy Bay nhé!

Sau khi làm thủ tục check in, ký gửi hành lý và xuất cảnh mình được hãng thông báo chuyến bay sẽ bị muộn khoảng 1 tiếng rưỡi nên mình đã tranh thủ thời gian tham quan bên trong khu vực cách ly của sân bay Kuala Lumpur. Nhìn chung, sân bay rất nhộn nhịp với nhiều chuyến bay, khu mua hàng miễn thuế cũng rất đa dạng. Mình không có nhu cầu mua gì nên di chuyển dần ra cửa khởi hành.

Chuyến bay của mình sẽ khởi hành từ cửa C2 tại nhà ga Satelite của sân bay nên mình sẽ sử dụng tàu điện để di chuyển ra nhà ga này. Ngoài ra, khi lượng khách di chuyển giữa hai nhà ga quá lớn, sân bay KLIA cũng sẽ cung cấp xe bus để đưa hành khách ra nhà ga Satelite và ngược lại.

Có một điều mình rất thích tại nhà ga Satelite, đó là có rất nhiều mô hình máy bay của các hãng hàng không trên thế giới có đường bay đến Kuala Lumpur được trưng bày tại đây. Có cả mô hình máy bay của Royal Jordanian Airlines nữa.

Sau một lúc chờ đợi, cuối cùng thì tàu bay của Royal Jordanian cũng đã hạ cánh từ Bangkok. Hôm nay mình sẽ bay cùng với tàu bay Boeing 787-8 được đưa vào khai thác từ 2015, với 24 ghế hạng thương gia được xếp theo cấu hình 2-2-2 và 246 ghế hạng phổ thông được xếp theo cấu hình 3-3-3. Hôm nay, mình sẽ ngồi ghế 10A tại khoang hạng phổ thông. Nói thêm một chút, Boeing 787-8 là biến thể nhỏ nhất của dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner và cũng là biến thể đầu tiên được đưa vào khai thác thương mại vào năm 2011.

Ghế ngồi khoang hạng phổ thông của Royal Jordanian khá rộng rãi, được trang bị màn hình giải trí cảm ứng có kèm cổng USB để sạc các thiết bị điện tử. Trong túi ghế phía trước, hãng đã chuẩn bị sẵn cho hành khách tai nghe cho màn hình giải trí, ngoài ra còn có túi nôn, tạp chí Royalwings của hãng và bảng hướng dẫn an toàn bay. Hệ thống giải trí trên máy bay 787 của Royal Jordanian rất đa dạng với nhiều phim cũng như chương trình truyền hình. Ngoài ra điểm cộng cho hãng là màn hình cảm ứng rất nhạy. Với mình vậy là quá đủ cho một chuyến bay 2 tiếng 😛

Sau khi máy bay bay bằng, các tiếp viên bắt đầu phục vụ bữa ăn cho hành khách. Mình rất bất ngờ khi trong chặng bay ngắn khoảng 2 tiếng này, hành khách vẫn được phục vụ bữa ăn nóng. Mình đã lựa chọn món cơm cà ri xanh kiểu Thái với thịt gà. Ngoài ra khay ăn còn có trái cây tráng miệng, bánh mỳ và 1 ly nước khoáng, mình cũng gọi thêm 1 ly rượu vang để thưởng thức cùng bữa khuya này. Sau bữa ăn trà và cafe cũng được phục vụ.

Nhà vệ sinh trên tàu bay 787-8 khá mới, sạch sẽ và đủ tiện nghi dù chỉ là khoang phổ thông.

Sau khoảng 2 tiếng 5 phút bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok sau một chuyến bay an toàn vào lúc 01:15 sáng (giờ địa phương). Mình tranh thủ bắt taxi về khách sạn tại Bangkok nghỉ ngơi sau một ngày dài tại Kuala Lumpur.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage: https://www.fb.com/yeumaybayvn
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web: http://www.yeumaybay.com
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source
[contact]

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *