Quy trình tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho doanh nghiệp

Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, buôn bán. Chúng ta thường thấy chủ kinh doanh Tổ chức Lễ Khai Trương long trọng và chu đáo. Đối với doanh nghiệp, sự kiện này lại càng trở nên quan trọng; và không thể thiếu khi bắt đầu hay tiến hành mở rộng công việc kinh doanh. Sau đây, Caterer Vietnam sẽ giới thiệu quy trình tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho doanh nghiệp để quý độc giả quan tâm có thể tham khảo.

Vai trò của lễ khai trương

Như đã nói ở phần đầu, việc tổ chức lễ khai trương đóng một vai trò quan trọng và là sự kiện không thể thiếu khi bắt đầu mọi hoạt động kinh doanh. Việc tổ chức lễ khai trương vừa như một nghi lễ thưa gửi thần linh tứ phương trước khi khởi sự công việc kinh doanh của người chủ. Chứa đựng trong đó mong muốn làm ăn suôn sẻ, thành công; đồng thời nó vừa là một phương thức marketing tốt để quảng bá; thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm đến ta và đến mua sắm trải nghiệm ngay ngày đầu khai trương. Với một vai trò quan trọng như thế; nên việc tổ chức lễ khai trương luôn được doanh nghiệp chú trọng và chuẩn bị chu đáo trong cả quy trình tổ chức. Sau đây là các bước cần có khi tổ chức lễ khai trương.

Kịch bản Tổ chức Lễ Khai Trương

Caterer Vietnam sẽ gửi Mẫu Kịch Bản Chương Trình Tổ chức Lễ Khai Trương khi quý khách để lại thông tin bên dưới:

Quy trình tổ chức lễ khai trương

Lên ý tưởng, xây dựng chủ đề

Công việc đầu tiên trong quy trình này chính là lên ta tưởng cho buổi lễ khai trương. Ban tổ chức cần phải phác họa ra những tiết mục dự kiến cần có để có một khung chương trình với các tiết mục cần có trong chương trình. Điều này sẽ giúp cho các công đoạn sau sẽ đi theo đúng hướng đã như mong muốn. Đồng thời, cùng với việc lên ý tưởng. Ban tổ chức cần xác định và xây dựng chủ đề cho buổi lễ để chương trình có một kim chỉ nam xuyên suốt. Giúp khuấy động khí thế và tinh thần cho công việc kinh doanh trong ngày đầu khai trương. Xây dựng chủ đề cũng sẽ giúp việc trang trí cho buổi lễ được phù hợp hơn. Các chủ đề cho buổi lễ thường nêu cao tinh thần hăng say lao động. Vươn tới sự thắng lợi, thành công trong kinh doanh hay tinh thần đoàn kết; cùng nhau phấn đấu của toàn thể nhân viên.

lễ khai trương
Xây dựng chủ đề cũng sẽ giúp việc trang trí cho buổi lễ được phù hợp hơn. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Lên kế hoạch

Sau khi có ta tưởng và chủ đề cho buổi lễ khai trương sắp tới. Ban tổ chức sẽ tiến hành sắp xếp và sàng lọc các ta tưởng sao cho phù hợp nhất cả về mặt logic và thời gian tiến hành. Điều này sẽ giúp hình thành một khung chương trình hoàn chỉnh cho khâu chuẩn bị nội dung. Ngoài ra, trong khâu lên kế hoạch, ban tổ chức cũng cần dự trù trước các vấn đề như nhân lực; kinh phí, trang thiết bị cần có cho sự kiện.

Chuẩn bị nội dung

Nội dung chương trình sẽ được triển khai dựa theo kế hoạch đã được đề ra trước đó. Thông thường, nội dung của lễ khai trường thường gồm các phần:

  • Màn múa rồng múa lân mở màn để khuấy động không khí buổi lễ
  • MC khai mạc chương trình
  • Tiến hành nghi lễ khai trương
  • Kết thúc buổi lễ và tiến hành đón tiếp khách hàng tham quan mua sắm
lễ khai trương
Màn múa rồng múa lân mở màn để khuấy động không khí buổi lễ. (Nguồn: Caterer Vietnam)

Thực hiện buổi lễ

Sau khi đã chuẩn bị hết các công đoạn ơn trên, ban tổ chức sẽ tiến hành trang trí và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để tiến hành buổi lễ. Lưu sự trước ngày thực hiện buổi lễ. Ban tổ chức có thể tổng duyệt nội bộ trước để đảm bảo mọi công đoạn đều được tiến hành trôi chảy và khắc phục cũng như dự trù các sự cố xảy ra.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Caterer Vietnam sẽ giúp quý bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hữu ích liên quan đến quy trình tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho doanh nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhiệt tình và miễn phí.

 

»»» Tìm hiểu thêm:

  • Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức lễ khai trương chi tiết từ A đến Z
  • 5 bước khai trương cửa hàng mang lại hiệu quả tốt nhất
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *