VLOG #220: Sân bay Tân Sơn Nhất ngưng phát loa thông báo, phải làm quen thế nào? | Yêu Máy Bay Caterer.vn

SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:
https://bit.ly/2S2DqXD

Từ ngày 1-7-2019, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh trên loa tại nhà ga quốc tế T2. Đến đầu tháng 10-2019, việc này cũng sẽ được áp dụng đối với nhà ga quốc nội T1. Sân bay cũng sẽ chỉ phát thanh thay đổi cửa khởi hành. Điều đó đồng nghĩa với việc các thông báo đến giờ ra máy bay hoặc gọi tên hành khách đi trễ ra cửa khởi hành sẽ không còn. Việc này được cho là để hạn chế tiếng ồn và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong điều kiện hạ tầng sân bay quá tải. Thay vào đó, các thông tin về trạng thái chuyến bay sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay đặt ở các góc trong nhà ga.

Đây cũng là lần đầu tiên 1 nhà ga sân bay ở Việt Nam triển khai việc ngưng phát loa thông báo.

Được biết, Việt Nam không phải là nước đầu tiên thực hiện chuyện này ở sân bay. Hồi đầu năm 2018, sân bay Changi của Singapore cũng chấm dứt việc gọi loa thông báo hành khách đến cửa khởi hành. Các hãng cũng ngưng luôn cả việc gọi khách đi trễ ra cửa. Chỉ có các thông báo quan trọng như các trường hợp khẩn cấp, trẻ em đi lạc, mất hộ chiếu, chuyến bay bị trễ, đổi cửa khởi hành và đổi băng chuyền nhận hành lý.

Lãnh đạo sân bay Changi cho rằng trong bối cảnh các chuyến bay và hành khách tăng lên, việc duy trì phát thanh thông báo trên loa sẽ làm nhà ga trở nên ồn ào hơn. Điều đó cũng khiến hành khách chủ quan hơn trong việc để ý đến các thông báo thông tin chuyến bay.

Hiện nay nhiều sân bay trên thế giới cũng đi theo xu hướng một sân bay yên tĩnh, trong đó có thể kể đến như sân bay thành phố London (Anh), sân bay Helsinki (Phần Lan), sân bay Chennai (Ấn Độ), sân bay Cape Town (Nam Phi).

Nối tiếp sân bay Changi, sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở sân bay Malaysia cũng thực hiện việc ngưng phát loa thông báo từ ngày 1-12-2018.

Và khi đi đến các sân bay không phát loa thông báo thông tin chuyến bay, chúng ta phải làm gì để có thể lên máy bay đúng giờ và tránh bị lỡ máy bay vì chủ quan giờ giấc?

Đầu tiên, đừng bao giờ ra sân bay trễ. Bạn nên ra sân bay trước giờ khởi hành 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế và 2 tiếng đối với chuyến bay quốc nội. Đừng bao giờ chủ quan bởi sẽ có những tình huống bất ngờ như kẹt xe, trời mưa to khó bắt xe ra sân bay, chuyến bay bị đầy (hay overbook). Chưa kể những giờ cao điểm sân bay đông khách bạn sẽ phải xếp hàng làm thủ tục lâu.

Nặng thì lỡ chuyến bay, nhẹ thì gấp gáp chạy ra cửa khởi hành, trong lòng lo lắng không biết có bị lỡ chuyến bay hay không.

Và sau khi làm thủ tục xong, làm sao để tránh bị lỡ chuyến. Đầu tiên, hãy xem trên thẻ lên máy bay của mình cửa khởi hành là cửa số mấy. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thông tin chuyến bay trên các màn hình đặt khắp sân bay và kể cả vị trí cửa khởi hành.

Tìm vị trí cửa khởi hành cũng rất quan trọng vì nhiều sân bay lớn, cửa khởi hành nằm ở vị trí khá xa và bạn mất nhiều thời gian để ra cửa.

Sau khi nắm thông tin về giờ giấc rồi, gần đến giờ khởi hành, hãy đi ra cửa ngồi chờ. Việc này có 2 lợi ích. Một là lên máy bay đúng giờ. Hai là lỡ chuyến bay có đổi cửa khởi hành thì các bạn còn kịp chạy sang cửa khởi hành mới.

Lưu ý, dù ăn uống hay mua sắm ở sân bay thì hãy luôn tự nhắc nhở mình thường xuyên về giờ lên máy bay để tránh bị trễ, vừa an toàn cho bản thân, lại vừa không làm ảnh hưởng đến cả chuyến bay.

Trong trường hợp bạn mới đi máy bay lần đầu hoặc ít đi máy bay và chưa hiểu rõ cách ra cửa, hãy tìm đến nhân viên hàng không hoặc các hành khách khác để hỏi.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage: https://www.fb.com/yeumaybayvn
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web: http://www.yeumaybay.com
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source

Các loại hình tiệc lưu động mà Chúng tôi cung cấp:

  • Dịch vụ tiệc Buffet lưu động
  • Dịch vụ tiệc cưới tại nhà lưu động
  • Dịch vụ tiệc hội nghị hội thảo sự kiện lưu động
  • Dịch vụ tiệc liên hoan tất niên lưu động
  • Dịch vụ tiệc lễ kỷ niệm
  • Dịch vụ tiệc lễ khai trương, khánh thành
  • Dịch vụ tiệc liên hoan họp mặt
  • Dịch vụ tiệc sinh nhật
  • Dịch vụ tiệc gia đình,…

 

CÔNG TY TNHH CATERER VIETNAM
Địa chỉ: 252 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình
MST: 031441623

Email: caterer.vn@gmail.com

Hotline : 0907780812

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *